Nhiều người cho rằng bất ngờ là vì trong khoảng 1 năm trở lại đây, nếu không phải là GameTV thì Skyred là đội bước lên ngôi cao nhất. Điều này càng được củng cố hơn khi trước thềm giải đấu Phú Thọ Open 3 thì GameTV Skyred là 2 team giành ngôi vị cao nhất tại Bé Yêu cup 2015. Chẳng ai để ý tới team Hà Nội là bao khi họ đặt chân lên đất Phú Thọ. Tuy nhiên nếu chúng ta được chứng kiến sự chuẩn bị của họ thì mới thấy được sự khát khao và đầu tư cho AOE của Hà Nội.

Quản lý Team Hà Nội đã có sự chuẩn bị rất kĩ cho giải đấu.

Và cũng không mấy ai để ý một điều rằng cùng với Thái Bình, Hà Nội là đội tham gia với 2 team. Nếu như những cái tên quen thuộc trong top 1 của họ như Hoàng Mai Nhi, Vanlove, Em Bé, Cam Quýt đã tập luyện trong suốt một tuần vừa qua thì team 2 Hà Nội là những cái tên như Tiểu Màn Thầu, Tễu, Tý và đặc biệt là game thủ đang có trình độ đánh 4 – 4 tiến bộ vượt bậc Truy Mệnh. Khán giả nào trong chúng ta xem lại trận đấu giữa Team 2 Hà Nội với Skyred ở vòng bảng và trận Tứ kết của họ với GameTV thì mới thấy được một điều rằng  trình độ của team 2 đến từ Hà Nội cũng không hề đơn giản. Buộc Skyred bước vào trận đấu sinh tử để tránh gặp GameTV ở tứ kết và chỉ chịu thua vì quân bài là xấu hơn. GameTV cũng phải toát cả mồ hôi trước Hà Nội 2 cho dù được một chiến thắng.

Ngoài Team 1 ra thì hà Nội cũng có một Team 2 đầy triển vọng.

Sự thành công của Hà Nội khiến tôi liên tưởng một chút đến bóng đá. Nếu như chúng ta thấy SLNA là đội bóng rất chú trọng công tác đào tạo trẻ và hầu như chưa có lúc nào họ thiếu đi những cầu thủ tài năng trong đội hình thì AOE Hà Nội cũng vậy. Mùa giải này, SLNA đang thi đấu rất thành công và biết đâu đấy sau 24 vòng đấu, họ cũng sẽ là đội bước lên ngôi vị cao nhất giống như những gì mà Hà Nội  đã làm được tại Phú Thọ  Open 3. Đến đây thì vấn đề đặt ra đó là việc Hà Nội trong AOE hay SLNA trong bóng đá đang làm là hoàn toàn đúng đắn và có chiều sâu. Tập trung đồng thời team 1 và đưa team 2, team 3 đi cọ xát tại các giải đấu sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho các game thủ trẻ được cọ xát và tích lũy thêm kinh nghiệm.

SLNA và AOE Hà Nội đang có cách làm đúng đắn và bền vững khi chú trọng công tác đào tạo trẻ.

Bất cứ một môn thể thao nào đều cần quan tâm và lấy công tác đào tạo trẻ làm nòng cốt và hướng phát triển lâu dài. Và mỗi CLB, mỗi team AOE nếu muốn thành công đều cần phải quan tâm tới công tác đào tạo trẻ, vì nó là điều kiện tiên quyết cho sự thành công lâu dài của một team AOE đích thực.

Hãy cùng đồng hành cùng GameSao vì một nền Đế Chế đoàn kết và phát triển.

Sầu Thiên Thu  (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn