Mới đây, Marvel Entertainment đã ra mắt đoạn trailer cho phim riêng của Black Widow. Ngoài những thông tin úp mở về quá khứ của cô nàng, đoạn trailer cũng cho chúng ta biết về những nhân vật sẽ xuất hiện trong phần phim này. Vậy, bộ phim gồm những nhân vật mới nào, và những nhân vật cũ nào sẽ trở lại?

1. Yelena Belova

Nổi bật trong trailer chính là cảnh chiến đấu ngắn ngang tài ngang sức giữa Natasha Romanoff và 1 đối thủ có mái tóc vàng, mà cô gọi là "sis" (ý chỉ "chị em"). Đây chính là Yelena Belova, 1 trong 3 đồng minh chính của Natasha trong phần phim này.

Trong comic, cô là 1 trong những học viên của Red Room, được đào tạo trong chương trình Góa Phụ Đen và thậm chí còn có điểm thể chất còn cao hơn cả Natasha. Yelena vốn không thực sự ưa Natasha cho lắm, đôi khi là đồng minh, nhưng đôi khi cũng là kẻ địch. Tuy nhiên, cô vẫn từng nắm giữ danh hiệu Black Widow thứ 2 sau Natasha.

Nhưng trên MCU, mối quan hệ giữa Yelena và Natasha có vẻ khá khác biệt. Theo như những gì đã thể hiện trong trailer, 2 người này khá thân thiết với nhau và luôn trong tinh thần hợp tác bất cứ lúc nào. Về mặt cơ bản, nếu Marvel Studios vẫn muốn giữ nhân vật Black Widow lại MCU thì... có lẽ Yelena là 1 sự lựa chọn không tồi, phải không?

2. Melina Vostokoff

Trong comic, Melina cũng từng là đặc vụ của chính phủ Nga. Tuy nhiên, việc phải sống dưới cái bóng của Black Widow vốn chẳng hề dễ dàng, khiến cô ta nảy sinh lòng căm hận với Natasha. Để trả thù, cô ta đã rời khỏi chính phủ và trở thành 1 sát thủ, lính đánh thuê tự do.

Sau này, Melina đã trở thành thành viên của biệt đội Femizons. Đây vốn là biệt đội gồm toàn nhân vật nữ phản diện do Deidre Wentworth (hay còn được biết tới như Superia) lập ra, với mục đích đối chọi với Captain America, nhằm chinh phục Trái Đất và tạo ra 1 thế giới không tưởng nơi phụ nữ... cai trị đàn ông.

Do sức mạnh cá nhân cũng như kỹ năng của bản thân vốn không bì được Natasha, nên Melina sử dụng 1 bộ giáp hỗ trợ nhằm trở thành Iron Maiden.

Tuy nhiên, theo đoạn trailer thì có vẻ như Melina có mối quan hệ khá thân thiết Góa Phụ Đen, Yelena và Alexei. Theo nhiều luồng ý kiến, cô ta có thể chính là... Taskmaster (dù khả năng để điều này xảy ra gần như là không thể), hoặc cô ta có thể sẽ là 1 phần nguyên nhân dẫn đến việc Natasha quyết định hy sinh bản thân trong Avengers: Endgame thay Hawkeye.

3. Alexei Shostakov

Trong comic, Alexei Shostakov vốn là một cựu phi công và anh hùng của lực lượng không quân. Với tài năng thiên bẩm, Alexei được tuyển chọn vào chương trình tối mật của KGB, trở thành siêu chiến binh Red Guardian của Liên Xô, cũng như Captain America là siêu chiến binh biểu tượng của Mỹ.

Tuy nhiên để làm được điều này, Alexei phải giả chết và che giấu sự thật ngay cả với người vợ của mình lúc đó là Natasha Romanoff. Không lâu sau cái chết giả của Alexei, Natasha Romanoff cũng trốn sang Mỹ và bắt đầu một cuộc đời mới.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Alexei và Natasha trên phim cũng có vẻ rất khác so với comic. Dường như, họ không có bất kỳ sự khó chịu hay biểu hiện tiêu cực nào khi đụng độ nhau cả.

4. Taskmaster

Taskmaster, tên thật là Tony Masters, vốn là cựu đặc vụ S.H.I.E.L.D. đã tiêm một thứ huyết thanh của Đức Quốc xã trong một cuộc đột kích, giúp hắn có thể hấp thu kiến thức với tốc độ chóng mặt. Chỉ qua 1 lần nhìn, hắn ta có thể sao chép kỹ năng của bất cứ ai, như võ thuật của Iron Fist, hay kỹ năng bắn cung của Hawkeye.

Trong comic, Black Widow và Taskmaster không thật sự đối đầu nhiều lần với nhau. Do đó, cuộc chiến của cả 2 người này rất đáng để mong đợi.

5. Sự xuất hiện của những nhân vật cũ

Không chỉ có những nhân vật mới, đoạn trailer còn có sự xuất hiện của những nhân vật cũ. Ở ngay đoạn đầu, chúng ta có thể nhận ra tổ chức S.H.I.E.L.D. trong ký ức của Natasha, bao gồm cả Nick Fury và Clint Barton Hawkeye. Tuy nhiên, họ có thể sẽ không xuất hiện chính thức trong phim này.

Bên cạnh đó, tướng Thaddeus Ross cũng có 1 vai trò gì đó trong phần phim này. Rất có thể, đây là sự can thiệp của chính phủ Mỹ sau hiệp định Sokovia, cũng như sự đào thoát của những siêu anh hùng theo phe Captain America trong sự kiện Civil War. Nhưng cũng có thể, ông ta sẽ là người giao nhiệm vụ cho Natasha, dẫn đến sự đối đầu của cô với phản diện Taskmaster.

Tướng Ross trong trailer của Black Widow.

Ngoài ra, với sự xuất hiện của Taskmaster, 1 số nhân vật phản diện cũng có thể quay lại. Đặc biệt là đệ tử của Taskmaster, Brock Rumlow Crossbones - phản diện xuất hiện trong Captain America: The Winter Soldier và Captain America: Civil War.

Rumlow từng đối đầu với Natasha trong sự kiện Civil War.

Theo GameK