Không lâu sau khi xuất hiện tin đồn về việc BlackBerry đang chế tạo 2 mẫu smartphone mới, một lãnh đạo cấp cao của hãng sản xuất vừa lên tiếng xác nhận, ít nhất một trong số chúng sẽ là điện thoại chống nước đầu tiên của hãng, sắp ra mắt để cạnh tranh với Apple iPhone và các smartphone Samsung Galaxy.

Theo trang công nghệ Engadget, một smartphone BlackBerry hoàn toàn dùng cảm ứng, không bàn phím sẽ trình làng vào khoảng tháng 10 năm nay. Đây là thiết bị đầu tiên mang thương hiệu BlackBerry có khả năng chống bụi, chống nước đạt chứng chỉ IP67.

{keywords}

Thông tin trên bắt nguồn từ François Mahieu, tổng giám đốc toàn cầu của TCL, công ty hiện đang cộng tác với BlackBerry để sản xuất các smartphone mang thương hiệu BlackBerry. Trong khi đó, BlackBerry chịu trách nhiệm về phần mềm trang bị cho máy.

Ý tưởng về mẫu điện thoại BlackBerry mới, chạy hệ điều hành Android là nhằm cho phép người dùng tận hưởng mọi tính năng của máy trong mọi điều kiện thời tiết.

Mặc dù bạn sẽ không thể mang theo điện thoại đi lặn, nhưng nhờ chứng chỉ IP67, bạn chắc chắn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng máy dưới mưa hoặc trong lúc vui chơi ở bể bơi. Thiết bị còn được quảng cáo sẽ sử dụng một viên pin dung lượng lớn, dùng được ít nhất 26 tiếng đồng hồ cho "hỗn hợp các tác vụ". Nếu thông tin này là chính xác, nó đồng nghĩa bạn trung bình có thể dùng máy khoảng 2 ngày cho các nhu cầu thông thường, sau một lần sạc đầy.

Điều thú vị là, ông Mahieu cho biết, TCL kỳ vọng một số người dùng iPhone và Samsung Galaxy sẽ chuyển sang sử dụng smartphone BlackBerry mới khi thiết bị chính thức lên kệ do "độ bền và thời lượng pin khủng". Giới quan sát thận trọng cảnh báo mọi người chờ kiểm chứng tuyên bố này.

Hiện tại chưa có thêm bất kỳ chi tiết nào khác về mẫu điện thoại BlackBerry sắp ra mắt. Tuy nhiên, có một điều khá rõ ràng là, máy sẽ hoàn toàn khác với KeyOne, mẫu smartphone BlackBerry phát hành hồi đầu năm nay với bàn phím cứng QWERTY, đặc trưng đã làm nên tên tuổi của những chiếc điện thoại mang thương hiệu BlackBerry truyền thống suốt nhiều năm qua. Xét về khía cạnh nào đó, thiết bị sắp ra mắt có thể giống BlackBerry DTEK 60, mẫu smartphone BlackBerry hoàn toàn cảm ứng trình làng gần đây nhất vào năm 2016.

Các chuyên gia hiện vẫn chưa rõ liệu sản phẩm sắp ra mắt có phải là mẫu BlackBerry BBD100-1 được đề cập tới gần đây hay không. Nếu đúng, đây có thể là thiết bị nhắm vào phân khúc tầm trung, được trang bị vi xử lý Snapdragon 626, màn hình 1080 pixel và RAM 4GB.

TCL và BlackBerry có thể muốn chia sẻ những thông tin mới về mẫu điện thoại chống bụi, chống nước đầu tiên của họ tại triển lãm công nghệ IFA 2017, diễn ra ở Berlin (Đức) từ ngày 1-6/9 tới.

Tuấn Anh (theo Phonearena)