Kim Han-chang, Phó Chủ tịch của Tập đoàn Bluehole kiêm nhà sản xuất của PUBG, đã công bố thông tin vào hôm qua (20/8) rằng, Bluehole đã thiết lập quan hệ hợp tác với hãng Microsoft.

Hồi tháng 6 tại E3, chúng tôi đã thông báo PUBG sẽ khởi chạy độc quyền trên Xbox One trong chương trình Xbox Game Preview vào cuối năm 2017”, ông Kim nói. “Kể từ đó chúng tôi nhận ra rằng, chúng tôi đã có một tầm nhìn chung về hướng phát triển của tựa game với đội ngũ Xbox. Nó dẫn tới quyết định mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft và tôi rất vui khi công bố Microsoft giờ là nhà phát hành PUBG trên Xbox One.

Cùng với thông báo đó, fan hâm mộ cũng đã có được cái nhìn tổng quát đầu tiên về diện mạo của PUBG trên Xbox One – gameplay đã được lộ diện tại gamescom 2017 được tổ chức ở Cologne, Đức.

Tựa game đấu trường sinh tử nổi danh sẽ được độc quyền trên Xbox One cuối năm nay, theo ông Kim.

Chúng tôi rất vui mừng để tiếp tục củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác với Microsoft và rất hứng khởi để được gặp mặt cộng đồng Xbox One”, vị Phó Chủ tịch của Tập đoàn Bluehole bổ sung. “Chúng tôi sẽ ra mắt độc quyền (PUBG) trên Xbox One trong chương trình Xbox Game Preview vào cuối năm nay và chúng tôi không thể chờ đợi để được chứng kiến các fan Xbox trong đấu trường sinh tử.

PUBG hiện đang “hái quả ngọt” sau năm tháng xuất hiện ở phiên bản Early Access trên Steam. Và sẽ rất thú vị để chờ đợi xem phản ứng cộng đồng người chơi Xbox One phản ứng thế nào về sản phẩm chủ lực của Bluehole.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)