BLV Tạ Biên Cương là một BLV quá nổi tiếng đối với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Là một BLV thuộc đài truyền hình Việt Nam (VTV), Tạ Biên Cương gắn bó với những trận đấu từ trong nước đến quốc tế. Với những lời bình luận sâu sắc và thể hiện được tầm hiểu biết về bóng đá, Tạ Biên Cương luôn được bình luận trong những trận đấu lớn và có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên khán giả, cộng đồng mạng lại nhớ đến anh với những câu nói bất hủ.

  • Đợt trước chúng tôi đã tặng ông Calisto một chữ Nhẫn, lần này nếu đội tuyển VN vô địch, chúng tôi sẽ tặng ông thêm một chữ Tâm. Có thể nói ông Calisto là một người rất có tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Vị HLV này sẽ được nhận hai chữ NHẪN TÂM
  • Thủ môn Dương Hồng Sơn đã có một pha ngả người bắt bóng như những phím đàn Piano, một loại nhạc cụ mà người ta hay chơi vào dịp giáng sinh

Trên đây là một vài câu nói bất hủ khiến cộng đồng nhớ mãi. Đặc biệt là trong trận đấu hôm qua của đội tuyển U23 Việt Nam với U23 Malaysia, BLV này lại có những câu nói khiến người xem phải… phì cười! Với những lời nói hoa mỹ của mình, sẽ ra sao nếu BLV Tạ Biên Cương thử sức trên cương vị một streamer/caster của LMHT.

Sức hút hay thảm họa?

Rõ ràng với biệt tài ăn nói và sự thể hiện ngôn từ phong phú tới mức… quá lố, BLV Tạ Biên Cương ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ theo một cách nào đó. Nếu anh thử sức trên cương vị một streamer LMHT, chắc hẳn chúng ta sẽ được nghe anh vừa làm thơ vừa combat! Thêm vào đó, với yêu cầu streamer LMHT phải hoạt bát trong lời ăn tiếng nói, chắc chắn Tạ Biên Cương sẽ đáp ứng rất tốt. Ngoài ra sức hút từ một BLV bóng đá trứ danh như Tạ Biên Cương sẽ khiến lượt khán giả đổ về kênh stream của anh “nhiều như quân Nguyên”. Đôi khi streamer nổi tiếng với lượt xem trực tuyến như QTV cũng phải chào thua về độ hút khách của “streamer” Tạ Biên Cương.

​“Streamer” nổi tiếng của LMHT Việt Nam: Tạ Biên Cương

Đó là trên khía cạnh streamer, còn với khía cạnh một caster LMHT thì sao? Với kinh nghiệm bình luận cho hàng triệu khán giả trên truyền hình, chắc chắn BLV này sẽ không gặp khó khăn và choáng ngợp với hàng nghìn hay hàng chục nghìn khán giả theo dõi trên kênh stream. Hơn nữa với việc sử dụng từ ngữ linh hoạt và hoa mỹ, khán giả chắc chắn sẽ được theo dõi một trận đấu LMHT đầy cảm xúc. Chưa biết chừng chúng ta lại được thấy một vài câu nói bất hủ như:

Faker trong tiếng Anh là loại hàng kém chất lượng, hàng nhái. Nhưng hôm nay anh lại cho thấy anh chính là loại hàng xịn nhất của LMHT Thế giới.

Nhìn Sofm thực hiện pha Insec thần thánh, tôi lại muốn làm thơ…

Có thể hình của một công nhân nhưng đôi lúc tôi cảm tưởng Thresh trong tay Madlife như một thiên thần vậy.

Sự hấp dẫn của Tạ Biên Cương khi trở thành một caster LMHT là điều không thể chối cãi. Với khả năng vận dụng ngôn từ hoa mỹ của mình, anh sẽ đem đến những trận đấu LMHT hấp dẫn nhất cho khán giả! Có thể vòng chung kết LMHT những mùa tới chúng ta sẽ được chứng kiến BLV này cast trực tiếp tại địa điểm thi đấu cũng nên!

Kết

Có lẽ Tạ Biên Cương sẽ là một hiện tượng mới nếu như anh trở thành caster/streamer LMHT. Với một bộ môn cần sự truyền cảm hứng như bóng đá, anh đã làm rất tốt công việc của mình và nếu trên cương vị là một caster/ streamer LMHT, anh sẽ càng thu hút nhiều khán giả hơn nhờ sự “dí dỏm” của mình.

Theo Game4v