Trong thời gian gần đây, việc thời tiết trở nên nóng nực đến đỉnh điểm đang gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân Việt Nam. Tất nhiên, những game thủ, những người thích ngồi chơi ở các hàng Net đông người cũng gặp phải không ít rắc rối vì thời tiết quá nóng.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo nhỏ giúp game thủ Việt có thể giảm bớt phần nào sức nóng của ngày hè oi bức:

Ăn nhiều đồ mát, rau củ, hoa quả

Trong mùa hè, cơ thể càng cần phải bổ sung các loại Vitamin C cũng như các loại Vitamin khác, chính vì vậy, việc ăn nhiều rau hay thậm chí là các loại hoa quả mát như dưa hấu, cam sẽ giúp cho bạn giải nhiệt nhanh chóng, cũng như đem lại cảm giác mát mẻ hơn rất nhiều.

Nên cố ăn thêm một ít rau củ hay các loại hoa quả mát như dưa hấu...

Dùng quạt nước hoặc đặt thau nước trước quạt để làm dịu không khí nóng gắt trong phòng

Một mẹo giải nhiệt đơn giản và hiệu quả, giúp bạn đỡ nóng đi rất nhiều, nhất là khi bạn không có điều kiện sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Uống nhiều nước pha muối trong khi chảy nhiều mồ hôi, nước chanh, nước bổ sung chất khoáng giúp giảm nhiệt

Đây cũng là một mẹo đơn giản và quen thuộc đối với nhiều người. Đơn giản bởi trời nóng, cơ thể chảy nhiều mồ hôi khiến bạn bị mất muối. Chính vì vậy, đôi lúc bạn chỉ uống nước thôi là chưa đủ mà còn phải bổ sung thêm một lượng muối đã mất. Do đó, việc cho thêm một ít muối vào trong ly nước uống sẽ giúp bạn đỡ mệt, cũng như giảm thiểu nóng nực đi rất nhiều.

Cách ăn mặc cũng rất quan trọng, vì quần áo thoải mái sẽ giúp game thủ không bị nóng nực, chảy mồ hôi và tạo cảm giác thoải mái hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các bạn nên chọn vải xốp, màu nhạt để tránh giữ nhiệt và để thấm mồ hôi. Vải kaki màu xanh nhạt là tốt vì nó phân tán chứ không hút sức nóng. Tránh vải làm bằng hợp chất như nylon, polyester. Mỗi khi áo ướt sũng mồ hôi thì thay áo khô ngay.

GameSao.vn