Chỉ còn vài tháng nữa là hết nhiệm kỳ, Nhà Trắng đã chọn một chiếc điện thoại mới thay thế cho chiếc BlackBerry mà ông Obama luôn mang theo bên mình. Tuy nhiên, "dế" mới của ông Obama chẳng khác gì "cục gạch" khi không có bất cứ tính năng nào mà người ta vẫn hình dung.

{keywords}

Chiếc điện thoại di động mới của ông Obama chẳng khác gì điện thoại đồ chơi. Nó không thể chụp ảnh, không nhắn tin và cũng chẳng nghe nhạc được. Tất cả chỉ vì lý do an ninh.

Thông tin này được ông Obama tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với chương trình "The Tonight Show" gần đây. Theo đó, đầu năm nay, nhân viên phụ trách an ninh đã đưa cho ông một chiếc điện thoại mới để thay thế chiếc BlackBerry.

Obama từng được xem là "tổng thống công nghệ cao" đầu tiên khi ông vào Nhà Trắng năm 2009 với chiếc điện thoại BlackBerry. Ở thời điểm đó, thương hiệu điện thoại này vẫn rất phổ biến và đang chiếm tới 55% thị phần smartphone Mỹ.

Mặc cho iPhone và dòng điện thoại Android phát triển và lây lan nhanh chóng sau năm 2009, ông Obama vẫn trung thành với BlackBerry, chủ yếu là do chiếc điện thoại này an toàn. Tất nhiên mật vụ Mỹ đã chỉnh sửa chiếc BlackBerry của Tổng thống để cho nó an toàn hơn bao giờ hết.

Sau đó năm 2014, Nhà Trắng tiết lộ rằng đang thử nghiệm khả năng bảo mật của điện thoại Android để tiến tới việc thay thế. Chỉ cách đây ít tháng, báo cáo nói rằng nhiều nhân viên Nhà Trắng đã chuyển sang sử dụng iPhone.

Về mẫu điện thoại thay thế chiếc BlackBerry của Tổng thống Mỹ Obama, hiện không rõ chiếc điện thoại này do hãng nào sản xuất.

XEM THÊM:

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)