Bộ LĐ-TB-XH

Cập nhập tin tức Bộ LĐ-TB-XH

Lương lãnh đạo DNNN hơn 151 triệu đồng, chỉ bằng nửa mức thị trường

Lương của Chủ tịch tập đoàn kinh tế nhà nước có thể đạt 86,4 triệu đồng/tháng nhưng lương của quản lý công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước lại lên đến 151,2 triệu đồng/tháng.

Đề xuất Tết Nguyên đán không nghỉ bù, thêm 1 ngày nghỉ 27/7

Dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi) đề xuất nghỉ nghỉ thêm ngày 27/7; nghỉ 5 ngày Tết Âm lịch nhưng nếu trùng với ngày nghỉ hàng tuần thì không được nghỉ bù.

Cấm đưa lao động Việt Nam sang nước ngoài làm nghề massage

Nghiêm cấm DN xuất khẩu lao động đưa lao động đi nước ngoài làm nghề massage tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các trung tâm giải trí.

Bộ Lao động giải thích đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu

''Sẽ tính toán để tăng tuổi nghỉ hưu nhưng không tăng cào bằng với tất cả các đối tượng, ngành nghề'' - Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Không thể tự nhiên thay đổi giờ làm

Về đề xuất điều chỉnh giờ công chức đi làm muộn, nghỉ trưa ít, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng không tự nhiên thay đổi.

Bộ trưởng day dứt vụ nằm nghĩa trang 75 năm không được liệt sĩ

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trăn trở khi hồ sơ người có công còn tồn đọng nhiều, có nhiều trường hợp đặc biệt, áp dụng án tại hồ sơ suốt 75 năm không được công nhận liệt sĩ.

Tuổi nghỉ hưu sẽ tăng vào năm 2021?

Bộ LĐ-TB-XH đề xuất từ 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu sẽ tăng mỗi năm thêm sáu tháng cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Nhiều nơi đưa hết người dùng ma túy vào trại

Có nhiều địa phương vì trong sạch địa bàn, đã tìm cách đưa tất cả các em sử dụng hay nghiện ma tuý vào trại cai nghiện.