Sáng 12/4, một ngày trước khi diễn ra phiên tòa xét xử các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu ngoại giao mang tên Kim Chol tại Malaysia, ông Đoàn Văn Thạnh, bố của nghi phạm Đoàn Thị Hương, đã đến thăm con gái tại nhà tù Kajang, bang Selangor của Malaysia.

{keywords}
Ông Đoàn Văn Thạnh, bố nghi phạm Đoàn Thị Hương, trao đổi cùng cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia

Ông Đoàn Văn Thạnh cho biết, ông rất mừng khi thấy con gái khỏe mạnh, tinh thần nói chung là tốt. Theo ông Thạnh, con gái ông sau nhiều ngày không được gặp người thân đã bật khóc khi nhìn thấy bố. Hương cho biết cuộc sống của cô trong trại tạm giam tốt. Cô được các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia quan tâm thăm hỏi và hỗ trợ thường xuyên.

Được biết, ông Thạnh sẽ không tham dự phiên tòa xét xử con gái diễn ra vào hôm nay 13/4. Ông cho biết quyết định này hoàn toàn do ông tự nguyện trên cơ sở lời khuyên của con gái.

Hiện ông cảm thấy rất yên tâm vì có sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư biện hộ cho con gái ông. Các luật sư cho biết sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho con gái ông.

Ngày 13/4, Tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, sẽ tiến hành xét xử các nghi phạm. Trước đó, ngày 1/3, tại phiên tòa sơ thẩm, nghi phạm Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc tội giết người và theo luật pháp Malaysia, nếu bị kết tội, các nghi phạm sẽ phải chịu án tử hình.

Ngày mai, 9 luật sư bảo vệ cho Đoàn Thị Hương tại tòa

9 luật sư bảo vệ cho Đoàn Thị Hương tại tòa

9 luật sư sẽ tham gia bào chữa, hỗ trợ pháp lý, bảo vệ quyền lợi cho Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương có luật sư bào chữa chính thức

Đoàn Thị Hương có luật sư bào chữa chính thức

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik là 1 trong 2 luật sư sẽ đại diện pháp lý cho Đoàn Thị Hương trong quá trình tố tụng tại Malaysia.

Đại diện ĐSQ Việt Nam thăm công dân Đoàn Thị Hương

Đại diện ĐSQ Việt Nam thăm công dân Đoàn Thị Hương

Tại cuộc gặp, Đoàn Thị Hương cho biết bản thân hiện có sức khỏe tốt và đã bị lừa tham gia vụ án sát hại ông Kim Chol, công dân Triều Tiên.

(Theo TTXVN)