Ủy viên Hội đồng Thành viên (HĐTV), Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) cho biết, việc bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy làm thành viên HĐTV Vinachem hồi tháng 4/2016, do Bộ Công Thương có văn bản gửi xuống tập đoàn đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ.

Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy làm thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tập đoàn Hóa chất Việt Nam hồi tháng 4/2016, trả lời câu hỏi trong buổi làm việc ngày 8/9/2016 với PV, ông Ngô Mạnh Hoài, Ủy viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) cho biết, việc bổ nhiệm này là do Bộ Công Thương có văn bản gửi xuống tập đoàn đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ. Việc bổ nhiệm do trực tiếp Bộ trưởng Bộ Công Thương (ông Vũ Huy Hoàng - PV) trực tiếp quyết định.

{keywords}

Ông Hoài cũng cho biết, theo điều lệ của Vinachem, tập đoàn được phép có 7 thành viên thuộc HĐTV. Tại thời điểm ông Duy được điều động, bổ nhiệm về, tập đoàn mới có 6 người ở HĐTV. Sau khi nhận được văn bản của Bộ Công Thương, HĐTV tập đoàn đã họp và thống nhất sẽ bổ sung thêm một thành viên nữa.

Sau cuộc họp này, tập đoàn làm văn bản phúc đáp Bộ Công Thương và sau đó thực hiện các quy trình tiếp nhận, bổ nhiệm thành viên HĐTV tập đoàn theo đúng quy định.

“Ông Vũ Đình Duy tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội hệ chính quy. Sau này ông Duy có thêm bằng Thạc sĩ và đến tháng 1/2016, ông Duy làm luận văn tiến sĩ về công nghệ hóa học. Ông Duy được HĐTV phân công theo dõi chuyên môn về khoa học công nghệ, kỹ thuật và thực hiện một số nhiệm vụ khác theo phân công của Chủ tịch HĐTV”, ông Hoài nói.

Trước câu hỏi của PV về việc khi tiếp nhận về làm thành viên HĐTV, Tập đoàn Hóa chất có tìm hiểu, có thông tin gì về quá trình hoạt động trước đó của ông Duy và tại sao không từ chối tiếp nhận nếu thấy nhân sự không phù hợp, lãnh đạo Vinachem cho biết, chỉ nắm được hồ sơ của ông Duy về sau này khi thực hiện quy trình tiếp nhận. Việc bổ nhiệm nhân sự được Bộ điều động về nên tập đoàn buộc phải tiếp nhận.

Đại diện Vinachem cũng không trả lời về việc tập đoàn vì sao không từ chối tiếp nhận hoặc có ý kiến với trường hợp của ông Vũ Đình Duy khi thấy việc bổ nhiệm này là không hợp lý.

“Về mặt chức vụ, khi đó ông Duy là chuyển ngang về tập đoàn. Do đây là cán bộ do Bộ giới thiệu về và đã có nhận xét, đánh giá của các bộ phận thuộc Bộ Công Thương nên tập đoàn tiếp nhận sau khi lấy ý kiến tại cuộc họp của HĐTV”, ông Hoài cho biết thêm.

(Theo Tiền phong)