Bộ Công Thương

Cập nhập tin tức Bộ Công Thương

Hai vụ, cục của Bộ Công Thương 'đảo' lãnh đạo

Bộ Công Thương vừa có quyết định "hoán đổi" vị trí Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước và Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu.

Thủ tướng giao Bộ Công Thương thanh tra việc quản lý, cung ứng điện của EVN

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật về quản lý và cung ứng điện của EVN từ ngày 1/1/2021 đến ngày 1/6/2023.

Với lưu huỳnh bột, không cho phép để lộ thiên

Trao đổi với PV VietNamNet vào thời điểm tháng 4/2023, ông Nguyễn Văn Thanh, Cục trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) cho biết, theo quy định, lưu huỳnh phải được tập kết trong kho, có mái che.

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Bằng mọi cách, không để xảy ra thiếu điện

Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo bằng mọi cách không được để thiếu than, thiếu nhiên liệu phục vụ cho sản xuất điện, đồng thời cho hay sẽ xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức thiếu trách nhiệm nếu để xảy ra thiếu điện do nguyên nhân chủ quan.

Nguyên Cục trưởng Phòng Vệ Thương mại làm Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia

Ông Lê Triệu Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại của Bộ Công Thương được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia.

Bộ Công Thương báo cáo việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Bộ Công Thương giao Thanh tra Bộ phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ tiến hành xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân để xảy ra sai phạm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ.

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Đảm bảo đủ nguồn cung than cho sản xuất điện, đạm

Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết, trong mọi tình huống, các tập đoàn, các tổng công ty và chủ đầu tư các nhà máy điện, đạm phải bảo đảm đủ nguồn cung than cho sản xuất điện, đạm; không được để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung than.

Bản tin sáng VietNamNet (3/3/2023)

Ông Võ Văn Thưởng làm Chủ tịch nước; Lập 6 đoàn kiểm tra công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại 12 bộ ngành, địa phương… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Kiểm toán việc sử dụng tài sản, tài chính công của Bộ Công Thương

Kiểm toán Nhà nước vừa ban hành Quyết định kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2022 và chuyên đề việc quản lý, sử dụng kinh phí đầu tư cho lĩnh vực khoa học công nghệ giai đoạn 2020-2022 của Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương luân chuyển nhiều lãnh đạo vụ, cục

Lãnh đạo Bộ Công Thương vừa thực hiện sắp xếp và kiện toàn bộ máy lãnh đạo, quản lý tại một số đơn vị thuộc cơ quan này.

Tái cơ cấu ngành Công Thương: Phát triển các sản phẩm thép hợp kim, thép chế tạo

Bộ Công Thương muốn ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp cơ khí chế tạo, luyện kim, vật liệu...

Bộ Công Thương nói gì về bình ổn giá xăng dầu?

Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu với mức từ 33-1.500 đồng/lít tùy loại, để bình ổn giá trong nước, giúp mức tăng thấp hơn mức tăng của giá xăng dầu thế giới.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

Bộ trưởng Công Thương: 3 tháng liền, doanh nghiệp nhập xăng dầu giá cao, bán giá thấp

Chia sẻ với báo chí về vấn đề xăng dầu, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho hay, trong khoảng 10 kỳ điều hành liên tiếp, tức khoảng 3 tháng, các doanh nghiệp cứ nhập vào thì giá cao, bán ra giá thấp hơn, khiến hiệu quả kinh doanh bị tác động.

Bộ Công Thương sắp thanh tra Grab, Aeon, Habeco

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2023 của bộ đối với hàng loạt doanh nghiệp như Habeco, Aeon, Grab và các công ty con thuộc BRG, FPT.

Bộ Công Thương muốn có quy định về chợ đêm

Nghị định số 02/2003/NĐ-CP chưa có quy định về chợ đêm trong khi thực tiễn đã phát sinh hoạt động này, nên Bộ Công Thương muốn sửa đổi theo hướng đưa ra quy định về chợ đêm.

EVN đề xuất tăng giá điện, Bộ Công Thương và chuyên gia nói gì?

Bộ Công Thương đang phối hợp với các bộ, ngành xem xét đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). EVN dự báo năm 2022 lỗ hơn 31.000 tỷ đồng do chi phí sản xuất điện và mua điện tăng cao.

Nâng cao năng lực doanh nghiệp bằng kết nối chuyển đổi số

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đứng trước nguy cơ suy thoái, chuyển đổi số được xác định là giải pháp quan trọng, là xu hướng tất yếu để các doanh nghiệp nâng cao năng lực, lợi thế cạnh tranh, tồn tại, tăng tốc và phát triển.

Nhập khẩu 1 triệu tấn gạo, Bộ Công Thương muốn bật chế độ quản lý

Bộ Công Thương lo ngại việc nhập khẩu gạo quá nhiều nhưng không được quản lý, thống kê đầy đủ, kịp thời sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trong nước.

Bộ Công Thương xóa bỏ Cục Công tác phía Nam, sáp nhập 2 vụ

Cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương theo Nghị định 96 có 28 tổ chức, đơn vị (giảm 2). Trong đó, sáp nhập Vụ Kế hoạch và Vụ Tài chính và Đổi mới doanh nghiệp thành Vụ Kế hoạch - Tài chính, bỏ Cục Công tác phía Nam.