Bộ Công Thương

Cập nhập tin tức Bộ Công Thương

Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã xác minh và có thông tin bước đầu liên quan đến vụ mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Cảnh báo ba thủ đoạn chiếm đoạt tài sản qua sàn thương mại điện tử

Tình trạng các đối tượng lợi dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật thông qua các sàn thương mại điện tử đang diễn ra phổ biến.

Xe máy khan hàng, tăng giá "chóng mặt": Bộ Công thương chỉ rõ nguyên nhân

Theo Cục Công nghiệp, xe máy khan hàng, tăng giá là do thiếu chip. Diễn biến này xẩy ra do Trung Quốc thực hiện chính sách Zero Covid.

Bộ Tài chính: Bộ Công Thương mới là nơi chủ trì điều hành quỹ bình ổn xăng

Bộ Tài chính đang có phương án giảm chi phí nhập khẩu xăng và đa dạng hóa nguồn cung nhập khẩu. Trong khi đó, cơ quan chủ trì điều hành quỹ bình ổn giá xăng dầu là Bộ Công Thương.

Vẫn còn hàng nghìn xe container ùn ứ ở các cửa khẩu Lạng Sơn

Tổng số phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu còn tồn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến tối 25/5 là 1.057 xe, trong số này chủ yếu là các xe hoa quả.

Lúc giá xăng cao kỷ lục, xuất hiện văn bản "khó hiểu" của Bộ Công Thương

Hiệp hội xăng dầu Việt Nam vừa đề nghị Bộ Công Thương có văn bản làm rõ thêm về trách nhiệm và quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu.

Doanh nghiệp chỉ mất khoảng 15 giây để khai báo hóa chất và nhận kết quả điện tử

Thủ tục khai báo hóa chất là một trong những thủ tục hành chính có số lượng hồ sơ lớn tại Bộ Công Thương. Hiện nay, thực hiện thủ tục này, doanh nghiệp được trả kết quả điện tử ngay sau khi nộp hồ sơ, chỉ mất khoảng 15 giây.

Indonesia cấm xuất khẩu dầu ăn, Bộ Công thương chỉ đạo khẩn

Từ 28/4, Indonesia cấm xuất khẩu dầu cọ thô và dầu ăn. Theo Bộ Công Thương, các doanh nghiệp nhập khẩu những nhóm hàng này của Việt Nam cần khẩn trương liên hệ với các đối tác xuất khẩu Indonesia để tìm giải pháp.

Yêu cầu rà soát, lấy mẫu kiểm nghiệm kẹo trứng Kinder Surprise

Bộ Công Thương vừa yêu cầu đơn vị chức năng rà soát, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm kẹo trứng chocolate trẻ em Kinder Surprise sau vụ nghi ngờ nhiễm khuẩn salmonella.

Thiếu than cho nhà máy điện, 'ông lớn' TKV muốn tăng giá bán

TKV đã đề xuất Bộ Công Thương báo cáo Chính phủ xem xét điều chỉnh tăng giá bán than trong nước, đặc biệt là giá bán than các hộ điện để đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh than của tập đoàn này.

Bộ Công Thương kiến nghị giảm 50% thuế môi trường với xăng dầu

Góp ý dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn, Bộ Công Thương kiến nghị giảm thuế bảo vệ môi trường ở mức 50%.

Những vấn đề của lọc dầu Nghi Sơn

Dù được hưởng ưu đãi chưa từng có so với nhiều dự án trọng điểm quốc gia, nhưng hoạt động của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn vẫn lỗ chồng lỗ, đẩy thị trường xăng dầu trong nước vào cảnh “nước sôi lửa bỏng” thời gian vừa qua.

Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ bổ sung kế hoạch thanh tra xăng dầu

Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ bổ sung kế hoạch thanh tra năm 2022 việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu; kiến nghị biện pháp xử lý theo quy định.

Việt Nam sẽ có 50 "nhà máy thông minh", tham gia sâu chuỗi cung ứng vào năm 2023

100 chuyên gia của 50 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ sẽ được tập đoàn Samsung đào tạo nhằm nâng cao năng lực áp dụng "nhà máy thông minh trong" 2 năm tới.

Thanh tra 33 'ông lớn' xăng dầu, nhiều chuyện nóng được soi kỹ

Bộ Công Thương sẽ tiến hành thanh tra 33 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu về hoạt động kinh doanh, giấy phép, nhập khẩu, cơ sở vật chất kho bãi... từ đầu năm 2021 đến nay.

Bản tin sáng VietNamNet (10/2/2022)

Buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường; Khuyến cáo người chưa tiêm đủ liều vắc xin không đến chùa Hương; Quang Hải dương tính Covid-19… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Phó Thủ tướng: Kiểm tra, xử nghiêm hành vi găm xăng dầu để trục lợi

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành lưu ý, Bộ Công Thương thực hiện ngay việc thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi găm hàng nhằm trục lợi.

Lọc dầu Nghi Sơn bất ngờ giảm công suất, 'ông lớn' xăng dầu tá hỏa

Lãnh đạo Vụ thị trường trong nước cho biết, dù doanh nghiệp chịu áp lực về tài chính nhưng cần tính toán cân đối chi phí giữa được và mất khi dừng sản xuất.

Xét xử phúc thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Hôm nay (21/1), TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và những người đồng phạm ra xét xử phúc thẩm.

Hoãn xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cùng đồng phạm

Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng vắng mặt tại phiên tòa phúc thẩm vì lý do đang là F1, phải cách ly y tế.