Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Cập nhập tin tức Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quảng Nam muốn lấy rừng làm đường, Bộ Nông nghiệp cảnh báo

Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án đường giao thông đến vùng phát triển sâm Ngọc Linh.

Bổ nhiệm nhân sự các Bộ: Nông nghiệp, Ngoại giao, Tài nguyên

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại giao vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ. 

Cục Bảo vệ thực vật thông tin chính thức về hoạt chất Paraquat

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã chính thức thông tin cho báo chí về việc buôn bán và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có chứa hoạt chất Paraquat tại Việt Nam.

Thủ tướng: Đưa Việt Nam vào nhóm 15 quốc gia phát triển nhất về nông nghiệp

Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu dài hạn, ngành nông nghiệp phải phấn đấu trong 10 năm nữa, Việt Nam lọt vào nhóm 15 quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nhất.

Thủ tướng muốn nghe ‘hiến kế’ gỡ nút thắt trong ngành nông nghiệp

Thủ tướng cho rằng, năm ngoái xuất khẩu nông nghiệp đạt 40,02 tỷ USD, là kỷ lục, vậy năm nay hơn là bao nhiêu, chủ trương, biện pháp mới nào để tạo nên cái hơn đó?

Thủ tướng dự hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019 của Bộ NN&PTNT

Đây là hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019 đầu tiên của một bộ mà Thủ tướng đến dự ngay trong những ngày đầu năm mới.

Bổ nhiệm nhân sự Ngân hàng Nhà nước, Bộ NN&PTNT

Ngân hàng Nhà nước, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa tổ chức công bố các quyết định nhân sự thuộc các đơn vị trực thuộc.

Thủ tướng: Các ông nông nghiệp phải quần xắn móng lợn, lội ruộng với dân

Thủ tướng nêu rõ: “Các ông nông nghiệp phải quần xắn móng lợn, lội ruộng với nông dân, hỏi lão nông tri điền làm gì để mình biết, chứ không phải mình nghiên cứu giấy tờ suốt”.

Nhân sự mới Bộ Nông nghiệp, tỉnh Hà Giang

Sáng nay, UBND tỉnh Hà Giang đã công bố các quyết định về tổ chức bộ máy, cán bộ.

“Lên voi xuống lợn”- cần giải cứu cả… cách làm ăn

Một khi người nông dân chưa làm chủ được "nghiệp" của mình, thì sự giải cứu dưa hấu, thanh long, giải cứu lợn..., chưa phải cuộc giải cứu cuối cùng.

Lần đầu tiên tổ chức thi tay nghề hoạn lợn

Thiến, hoạn lợn con là một trong bốn nghề thuộc chuyên ngành nông nghiệp lần đầu tiên được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thi.

Hàng trăm héc-ta đất rừng bị phù phép thành biệt thự

Có rất nhiều biệt thự nguy nga ngang nhiên “mọc” lên trên đất nông, lâm trường. Tuy nhiên, câu trả lời từ những người có trách nhiệm tại phiên giải trình về vấn đề này do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tiến hành là khá yếu ớt.