Bộ lưu trữ Solar Storage có thể dùng để thắp sáng 2 bóng đèn, sạc các thiết bị di động trong gia đình một cách thuận tiện.

Panasonic vừa ra mắt bộ thiết bị tận dụng năng lượng mặt trời mang tên Solar Storage, giải pháp dành cho những khu vực không có điện ổn định, giúp đảm bảo nhu cầu thắp sáng, sử dụng điện năng cho một số thiết bị thiết yếu như điện thoại, quạt… thông qua cổng USB hoặc giắc cắm 12V.

{keywords}

Solar Storage là giải pháp tốt cho những khu vực có hệ thống điện không ổn định. 

Bộ lưu trữ Solar Storage bao gồm một tấm thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời, một bộ lưu trữ và 2 bóng đèn LED (một tròn một dài). Hệ thống dây nối từ tấm thu năng lượng hoặc từ bộ lưu trữ đến các bóng đèn LED có độ dài khoảng 10m, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc đặt tấm thu cũng như vị trí các bóng đèn.

Bộ lưu trữ này sử dụng 10 viên pin sạc Eneloop, có thể thay thế dễ dàng và tuổi thọ cho mỗi lần thay thế là 5 năm. Thiết bị cần khoảng 5 giờ để sạc đầy nếu trời nắng, và tối đa 20 giờ nếu trời không có nắng. Giá bán của Solar Storage ở mức 3 triệu đồng tại Việt Nam.

{keywords}

Bộ lưu trữ của Eleloop có 2 jack cắm 12V, cổng USB để sạc cho các thiết bị di động. 

 

Solar Storage ra đời với ba mục đích chính: tạo ra nguồn năng lượng sạch, dự phòng năng lượng và cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị gia dụng.

Pin sạc Eneloop được đánh giá là sản phẩm có mức giá hợp lí, khoảng 200.000 – 300.000 đồng/viên. Pin sạc Eneloop có một số ưu điểm như công suất pin mạnh, bền bỉ, tuổi thọ pin cao, độ tự xả thấp. Một viên pin sạc Eneloop có thể sạc lại 2.100 lần.

Theo Zing