năng lượng

Cập nhập tin tức năng lượng

'Cá mập' VinaCapital: Ông lớn tỷ USD chưa chắc đổ tiền đâu trúng đó

Trái ngược với nhiều quỹ khác - vốn thường đầu tư vào cổ phiếu trụ cột, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, VinaCapital rót tiền vào rất nhiều lĩnh vực, từ cổ phiếu Việt cho tới các dự án bất động sản, năng lượng tỷ USD.

Mách bạn 9 mẹo tuyệt vời để 'đánh bay' mệt mỏi

Nếu bạn thấy cảm thấy bản thân thường xuyên mệt mỏi, kiệt sức và không muốn làm việc, dưới đây là 9 cách giúp bạn không còn cảm thấy mệt mỏi và lấy lại năng lượng.

Hàng trăm doanh nghiệp Pháp đóng cửa vì khủng hoảng năng lượng

Bà Marine Le Pen, cựu ứng cử viên Tổng thống Pháp, nói rằng nhiều doanh nghiệp tại Pháp buộc phải tạm ngừng hoạt động do giá năng lượng không thể chấp nhận được.

Ukraine công bố thiệt hại, Anh bị nghi phá Dòng chảy phương Bắc

Trong cuộc hội đàm với Ủy viên Năng lượng châu Âu Kadri Simson, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nêu những thiệt hại về cơ sở hạ tầng ở nước này do Nga gây ra.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Có những văn bản ban hành gây ách tắc mà 'chúng ta ứng xử nhẹ như lông hồng'

“Có những văn bản ban hành gây ách tắc bao nhiêu mà chúng ta ứng xử 'nhẹ như lông hồng'", Chủ tịch Quốc hội nhận định và cho hay hàng năm, kiểm toán, thanh tra, Bộ Tư pháp chỉ ra nhiều văn bản pháp luật quy định không đúng, trái quy định.

TP.HCM và Hoa Kỳ hợp tác phát triển năng lượng sạch

Dự án hợp tác giữa TP.HCM và Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy năng lượng tái tạo, tiến tới phát triển đô thị xanh.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

Tiêu hao năng lượng ngành công nghiệp Việt Nam cao gấp 1,6 lần khu vực

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết năng lượng tiêu hao cho một đơn vị sản phẩm của Việt Nam hiện đang cao hơn khoảng 1,3 đến 1,6 lần so với các nước trong khu vực và cao hơn rất nhiều so với các nước phát triển.

Châu Âu đối mặt với mùa đông khắc nghiệt vì khủng hoảng năng lượng

Khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra, giá năng lượng quốc tế, đặc biệt là giá dầu thô và khí đốt tự nhiên đã tăng vọt.

Nếu khai thác tốt Việt Nam sẽ là 'tay chơi' trên bản đồ năng lượng thế giới

PGS.TS Trần Đình Thiên nhận định trong năng lượng tái tạo, nếu khai thác tốt thì Việt Nam sẽ là “tay chơi” trên bản đồ năng lượng toàn cầu trong tương lai.

Nguồn gốc cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Á

Giá nhiên liệu tăng khiến một loạt quốc gia ở châu Á phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong nhiều năm giữa lúc phải vật lộn với tình trạng chi phí sinh hoạt tăng nhanh.

Đối đầu tên lửa và xe tăng: Lửa cháy lan và nguy cơ vỡ nợ

Cuộc khủng hoảng chip, thay đổi cấu trúc thị trường năng lượng và rủi ro vỡ nợ toàn cầu. Đây là hệ quả từ câu chuyện bất ổn, xung đột trên thế giới.

ĐB muốn xóa quy hoạch điện hạt nhân Ninh Thuận, Bộ trưởng Công Thương nói chưa thể

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên kiến nghị với Chính phủ và báo cáo Quốc hội về quy hoạch địa điểm phát triển điện hạt nhân ở Ninh Thuận đó là "chưa nên xem xét đến, chờ các cấp có thẩm quyền quyết định".

Điện hạt nhân Ninh Thuận: 6 năm dừng dự án, vẫn có nhiều dấu hỏi

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ xem xét tạm giữ Quy hoạch đối với các vị trí dự kiến xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2.

Nâng cao năng lực quản lý hiệu quả năng lượng ở Việt Nam

Ngày 25/2/2022 diễn ra “Hội thảo về các hoạt động nâng cao năng lực cho tổ chức công có nhiệm vụ và chức năng về Hiệu quả năng lượng ở Việt Nam”, thu hút sự tham gia của các tổ chức, DN công lập về Hiệu quả Năng lượng (HQNL).

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu, kinh tế Việt Nam thêm mối lo

Cuộc khủng hoảng năng lượng trên phạm vi toàn cầu đang gây ra khó khăn lớn cho các nước trong đó có Việt Nam.

Nhập khẩu năng lượng ngày càng lớn, xoay chuyển để phát triển bền vững

Khi nguồn cung trong nước không đủ đáp ứng yêu cầu, mức nhập khẩu năng lượng sẽ ngày càng lớn. Việc chuyển dịch sử dụng năng lượng hiệu quả để không bị phụ thuộc đang đặt ra bức thiết.

Phát biểu của Thủ tướng về 'Năng lượng toàn cầu: Chuyển đổi để phát triển'

Phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Diễn đàn lần thứ IV “Tuần lễ năng lượng Nga” được tổ chức tại Moscow từ ngày 13-15/10.

Thủ tướng nêu các định hướng chuyển đổi cơ cấu nguồn năng lượng

Việt Nam nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi cơ cấu nguồn năng lượng theo hướng nâng cao tỷ trọng năng lượng tái tạo gắn liền với sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững.