Bộ sách khơi dậy trí tuệ và tâm hồn con trẻ

Vợ chồng tác giả Kubota Kayoko đã viết nhiều sách về nuôi dạy trẻ, tính tới nay loạt sách của họ đã bán được 360.000 bản tại Nhật và bán bản quyền cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhằm giúp phụ huynh khơi dậy và phát triển tốt nhất cho con trẻ, tạo thói quen văn hoá đọc từ 0 tuổi, Tân Việt Books vừa cho ra mắt bộ sách gồm 3 cuốn sách: Nền tảng giáo dục trí tuệ và tâm hồn trẻ từ lúc 0 tuổi, Cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh - Từng bước giúp trẻ thông minh hơn và Những bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh ngay từ khi 1 tuổi của tác giả Kubota.

Tác giả Kubota Kayoko rất nổi tiếng với chương trình truyền hình Noukagakusha obaachan (Cụ bà chuyên gia thần kinh học). Cùng với chồng mình, họ đã viết nhiều sách về nuôi dạy trẻ, tính tới nay loạt sách của họ đã bán được 360.000 bản tại Nhật và bán bản quyền cho nhiều quốc gia trên thế giới.

{keywords}
 

Nền tảng giáo dục trí tuệ và tâm hồn trẻ từ lúc 0 tuổi là phiên bản rút gọn dễ đọc và dễ hiểu của Phương pháp nuôi dạy con Kubota- Kubota method. Viết ra cuốn sách này, tác giả muốn đồng hành với các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy những đứa trẻ mạnh mẽ, thông minh, có sức bền bỉ để có thể sinh tồn trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Cuốn sách được chia làm 4 phần: Dạy con kỹ năng sinh tồn; Nuôi dưỡng trong con lòng biết ơn và niềm vui sống; 15 bí kíp gia tăng 120% trí lực cho trẻ và Nuôi dưỡng trẻ chăm học và mạnh mẽ.

Đừng quá nâng niu con trẻ, đừng yếu lòng trước tiếng khóc nức nở của con, đừng cấm đoán con, đừng mua cho con quá nhiều đồ chơi… là những lời khuyên tiêu biểu của tác giả Kubota trong phần Kỹ năng sinh tồn.

Trong khi đó những lời khuyên tiêu biểu trong phần 2 nuôi dưỡng trong con lòng biết ơn và niềm vui sống là: mỗi em bé đều sở hữu một kho báu, nuôi dưỡng một trái tim biết quan tâm, dạy bé tầm quan trọng của lễ nghĩa trong giao tiếp…

Rèn luyện khứu giác nhạy bén, rèn luyện nhận thức về hình không gian cho con, mài giũa xúc giác của trẻ, nuôi dưỡng tinh thần cạnh tranh lành mạnh… là những lời khuyên trong phần 3: 15 bí kíp gia tăng 120% trí lực cho trẻ.

Cuối cùng, những lời khuyên tiêu biểu trong phần 4 của cuốn sách Nuôi dưỡng trẻ chăm học và mạnh mẽ là: Khơi gợi tư duy toán học cho trẻ, cách biến ti vi thành giáo cụ, cách cho trẻ học năng khiếu, nuôi dưỡng khả năng cảm thụ cái đẹp…

{keywords}
 

Cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh - Từng bước giúp trẻ thông minh hơn là cuốn sách đặc biệt dành cho các bậc phụ huynh có con từ 0-1 tuổi. Cuốn sách này được Ibuka Masaru - tác giả cuốn sách Chờ đến mẫu giáo là quá muộn cũng như nhiều giáo sư, bác sĩ, nhà quản lý giáo dục đánh giá cao.

Từ 0-1 tuổi, não bộ của trẻ mỗi ngày đều phát triển một cách thần tốc. Trẻ càng được tương tác với những người xung quanh thì quá trình này càng được đẩy nhanh. Tuân theo những hướng dẫn tương tác tương thích với từng giai đoạn phát triển trong năm đầu đời của vợ chồng tác giả, chuyên gia thần kinh học Kubota sẽ giúp trẻ phát triển được tốt nhất não bộ, trí lực của mình.

{keywords}
 

Những bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh ngay từ khi 1 tuổi các tác giả sẽ tập trung vào việc phát triển 5 giác quan, thông qua đó phát triển trí thông minh của trẻ.

Theo các tác giả, một đứa trẻ có thể tự mình chạy nhảy, biết chơi thể thao, ham học, có óc sáng tạo, có trái tim mạnh mẽ, biết cảm thông, xây dựng được những mối quan hệ xã hội hoàn hảo, sánh vai với bạn bè đồng trang lứa ở khắp năm châu… đều là những đứa trẻ nắm giữ được chìa khóa, mở ra tất cả các giác quan của mình.

Với 6 chương sách, mỗi chương tương đương với việc phát triển một giác quan, những bí quyết được các tác giả đưa ra vừa khuyến khích, vừa tạo động lực cho trẻ thực hiện.

Những bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh ngay từ khi 1 tuổi cũng là một trong những cuốn sách best- seller của vợ chồng giáo sư Kubota.

Tình Lê 

 

Bộ sách đặc biệt với kỹ thuật in bìa ấn tượng

Bộ sách đặc biệt với kỹ thuật in bìa ấn tượng

Bộ sách 'Những người phụ nữ bé nhỏ' gây ấn tượng với bạn đọc bởi việc đưa chất liệu Việt vào các ấn bản trong lần ra mắt này.

tin nổi bật

Lục Vân Tiên và những luận đề về Nguyễn Đình Chiểu

Giá trị nghệ thuật của Lục Vân Tiên tồn tại qua gần 200 năm cho thấy nhiều tầng ý nghĩa và nhiều phương diện tác dụng.

Nhà báo Tuấn Anh chia sẻ cách 'tự bán mình với giá cao'

Nếu có thương hiệu cá nhân tốt thì những đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội sẽ lớn hơn rất nhiều, và những giá trị về kinh tế nhận được cũng tăng lên gấp bội.

Văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu bị lùi lại

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, chỉ nhờ đọc sách mà ông trở thành ông của hiện tại, chính vì thế, sách rất quan trọng, khi văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu dần được đẩy lùi.

Nhà văn, nhà thơ thế nào được coi là lớn?

Hành trình để trở thành một nhà văn, nhà thơ lớn đầy chông gai, có khi không bao giờ tới đích.

Cuộc hành trình của nhà nước

Từ lúc loài người thông minh thực sự hình thành cho tới ngày nay, vào một thời điểm hay khoảng thời gian nào đó, thứ chúng ta vẫn gọi là “nhà nước” và “chính trị” đã hình thành để rồi nắm quyền kiểm soát mọi mặt đời sống hàng ngày.

Lan tỏa văn hóa đọc thông qua những buổi đọc truyện đầy ý nghĩa

Từ năm 2014, Mọt sách Mogu đã bắt đầu có những buổi đọc tranh truyện Ehon để mang đến cho trẻ em Việt Nam những cuốn sách hay và lan tỏa văn hóa đọc.

Cuốn sách hữu ích cho những người đang gặp vấn đề về tâm lý

Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý là cuốn sách hữu ích cho các cá nhân, người nhà bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý, muốn tìm kiếm sự đồng cảm, những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho hành trình tìm lại niềm vui, ý nghĩ cuộc sống.

Người viết trẻ hôm nay và câu hỏi 'Vì sao chúng ta viết?'

Hãy cứ bình tâm từ những điều giản đơn nhất bắt đầu từ chính chúng ta. Để sự kỳ diệu của văn chương sẽ dần trả lời đầy đủ và rõ ràng cho câu hỏi: Vì sao chúng ta viết?

Hành trình lên núi và xuống núi của nhà báo - một triệu phú tự thân

Ngày 21/6/2022, tại Hà Nội tác giả - nhà báo Lê Hoa Chi đã ra mắt cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó – Hành trình lên núi & xuống núi của một triệu phú tự thân.

Vì sao tin giả lại hấp dẫn hơn tin thật?

Tin giả hiện nay là nội dung quan tâm của nhiều giới, từ các nhà nghiên cứu về truyền thông, các nhà xã hội học đến các chính trị gia, nhà kinh tế học, luật gia, thậm chí cả các nhà thư viện học.

Chuyện về cuộc sống của những chú mèo và chó trong đô thị

Joni mặt tịt và đồng bọn tinh nghịch là truyện dài của anh Nguyễn Khắc Cường về những chú mèo và chó trong đô thị, đằng sau đó là cuộc sống muôn màu nhưng thật ra có những lúc mong manh và cô đơn của con người hiện đại.

'Đừng chạy theo số đông' - Quy tắc sống của người trẻ hiện đại

Người trẻ Việt hiện đứng trước những thay đổi lớn trong nhận thức về nghề nghiệp, cách tư duy về cuộc sống và quá trình phát triển bản thân trong tương lai.

Hoa hậu H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện cho học sinh Lai Châu

Đây là một phần trong chương trình cộng đồng nhằm xây dựng hai thư viện và nâng cao văn hóa đọc ở Lai Châu, với một điểm thư viện còn lại tại huyện Phong Thổ.

Ông trùm báo lá cải ở Việt Nam là ai?

Ngày nay có không ít bài báo lá cải và báo lá cải, nhưng tiếc là không có một ông/ bà trùm nào cả.

Vé máy bay cho nhà văn: Sự quan tâm không phải từ cái bắt tay suông

Hội Nhà văn Việt Nam từ chối hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu từ Hà Nội vì phản hồi quá chậm sau hai công văn được gửi đi khiến dư luận một lần nữa có ý kiến trái chiều.