Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tăng đề kháng cho trẻ hiện là mối quan tâm hàng đầu không chỉ của các phụ huynh mà còn là của các y bác sĩ trong và ngoài nước. Ngày 5/1/2022, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành cùng Bệnh viện Từ Dũ tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tăng cường đề kháng cho mẹ và bé” trong khuôn khổ Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp - châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 21 nhằm cung cấp các kiến thức chuyên sâu về chăm sóc sức khoẻ của trẻ nhỏ cho đội ngũ cán bộ y bác sĩ.

Giữ vai trò chủ tọa hội nghị, TS.BS Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam chia sẻ: “Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp - châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức hàng năm là dịp để cập nhật kiến thức và các nghiên cứu lâm sàng trong nước và quốc tế, hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ sản phụ khoa. Đây cũng là dịp để các bác sĩ và cán bộ nhân viên ý tế giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân”.

{keywords}
TS.BS Lê Quang Thanh, Chủ tọa của hội nghị phát biểu khai mạc

Báo cáo tại hội nghị, PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TP.HCM, Trưởng khoa Nội Tổng quát 2 Bệnh viện Nhi Đồng 1 trình bày các chứng cứ lâm sàng về lợi ích của việc ứng dụng HMO và bộ đôi lợi khuẩn BB-12 cùng LGG nhằm tăng cường đề kháng cho mẹ và bé.

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn cũng nhấn mạnh: “Sức đề kháng tốt không chỉ là nền tảng giúp bé phát triển tối ưu trong những năm đầu đời mà còn ảnh hưởng cả những năm sau này.”

{keywords}
PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn trình bày các chứng cứ lâm sàng về lợi ích của việc ứng dụng HMO và bộ đôi lợi khuẩn BB-12 cùng LGG giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ

Cũng tại hội nghị, chuyên gia Tạ Thanh Huyền - đại diện công ty Vinamilk khẳng định Vinamilk đã nghiên cứu và bổ sung HMO cùng bộ đôi lợi khuẩn BB-12 và LGG vào dòng sản phẩm Optimum Gold. Đồng thời, BS. Huyền đã báo cáo kết quả hợp tác nghiên cứu lâm sàng với Viện Dinh dưỡng Quốc gia về hiệu quả của sữa bột Optimum Gold 4 trên gần 200 trẻ em Việt Nam. Kết quả cho thấy Optimum Gold 4 giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ và hỗ trợ giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và rối loạn tiêu hóa.

{keywords}
Chuyên gia Tạ Thanh Huyền, đại diện công ty Vinamilk, trình bày về sản phẩm Optimum Gold 4 và kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm trên trẻ em Việt Nam

Không ngừng nghiên cứu, phát triển và tiên phong trong việc ứng dụng các đột phá dinh dưỡng mới vào các sản phẩm là sứ mệnh của Vinamilk trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Nhung, Giám đốc marketing ngành hàng Sữa bột nhấn mạnh: “Vinamilk cam kết tiếp tục đồng hành với các y bác sĩ Việt Nam trong việc nâng cao sức khoẻ của hàng triệu gia đình Việt Nam, vì một Việt Nam khoẻ mạnh vươn cao!”.

{keywords}
Bà Phạm Thị Nhung - Giám đốc marketing ngành hàng Sữa bột công ty Vinamilk phát biểu

 

Vinamilk Optimum Gold 4

Vinamilk Optimum Gold 4 với công thức dễ tiêu hóa, là nền tảng giúp hấp thu các dưỡng chất thiết yếu, hỗ trợ tăng cường đề kháng, phát triển não bộ và thể chất, với:

+ HMO, prebiotic có cấu trúc tương tự như dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ, giúp hình thành hệ vi khuẩn có lợi, hạn chế hại khuẩn gây hại, cùng với chất xơ hòa tan FOS hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường đề kháng.

+ Hệ Probiotic BB-12 và LGG giúp tăng cường lợi khuẩn, bảo vệ hệ vi sinh đường ruột, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn tiêu hóa và đau bụng, táo bón ở trẻ.

+DHA từ tảo hỗ trợ phát triển não bộ.

Tố Uyên