Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đối thoại với thanh niên

Ngày 23/3, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra buổi đối thoại giữa Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng đoàn viên, thanh niên Bộ Ngoại giao với chủ đề “Xây dựng đội ngũ cán bộ ngoại giao trẻ bản lĩnh, chuyên nghiệp, hiện đại”.

Đây là buổi sinh hoạt chính trị cho thấy sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ Ngoại giao đối với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kế cận, phát huy vai trò của thế hệ trẻ, hướng tới xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, góp phần hiện thực hóa khát vọng và các mục tiêu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Tham gia đối thoại cùng các cán bộ Ngoại giao trẻ tại hơn 100 điểm cầu trong nước và thế giới có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và các trợ lý, Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung, lãnh đạo các đơn vị của Bộ. Đặc biệt có sự tham dự của Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - PGS Lê Hải Bình; Bí thư Trung ương Đoàn - Nguyễn Phạm Duy Trang.

{keywords}
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn 

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định cán bộ ngoại giao trẻ là lực lượng nòng cốt của Bộ Ngoại giao, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc lợi ích quốc gia dân tộc, phục vụ đất nước và nhân dân. Để làm được điều đó, các cán bộ trẻ cần phải thể hiện được động lực, lòng yêu nghề, đẩy mạnh học tập, nghiên cứu và nâng cao bản lĩnh chính trị.

Bộ trưởng cho rằng điều quan trọng là mỗi cán bộ ngoại giao cần phải xác định được lý tưởng, hoài bão, “không có nhiệt huyết, ko có động lực, rõ ràng như cỗ máy ko có nhiên liệu, không có năng lượng để hoạt động”.

{keywords}
PGS Lê Hải Bình - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

Chia sẻ với ý kiến của Bộ trưởng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình nhấn mạnh việc tự rèn luyện thường xuyên của thanh niên, tu dưỡng thông qua các hoạt động sinh hoạt chính trị và hoạt động đối thoại và đặc biệt là được tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để phát triển.

Bên cạnh bản lĩnh chính trị vững vàng, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định cán bộ ngoại giao cần phải chuyên nghiệp trong phong thái và phương pháp làm việc. Việc rèn luyện các kỹ năng như phát biểu, đàm phán là quan trọng. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh tính sáng tạo, đổi mới là nhu cầu cấp thiết đồng thời đặt ra nhiều kỳ vọng vào sự sáng tạo của các cán bộ trẻ.

Giám đốc Học viện Ngoại giao và Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tại buổi đối thoại

Phát biểu kết thúc đối thoại, Bộ trưởng yêu cầu Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tăng cường tổ chức các hoạt động nghiên cứu sâu nhằm quán triệt, làm rõ nội dung về đối ngoại đề cập trong văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đề nghị cấp ủy trong toàn ngành ngoại giao xây dựng môi trường làm việc hài hòa, lành mạnh, giúp cán bộ ngoại giao trẻ rèn luyện cả trí lực lẫn thể lực, góp phần xây dựng ngành ngoại giao bản lĩnh, chuyên nghiệp và hiện đại. Bộ trưởng đề nghị Học viện Ngoại giao, Văn phòng Đảng ủy – Đoàn thể phối hợp cùng các đơn vị xây dựng Đề án phát triển thanh niên ngoại giao tới năm 2030, hướng tới xây dựng một thế hệ thanh niên ngoại giao toàn diện, chuyên nghiệp, hiện đại.

Doãn Hùng

Giảng đường mới 'hoành tráng' của sinh viên Ngoại giao

Giảng đường mới 'hoành tráng' của sinh viên Ngoại giao

Đây là năm đầu tiên Học viện Ngoại giao chuyển sang cơ chế tự chủ về tài chính và cũng là dịp khánh thành tòa nhà giảng đường mới, khang trang và hiện đại.

tin nổi bật

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên khó khăn vì dịch Covid-19

Theo Nghị quyết của Chính phủ, giáo viên mầm non, tiểu học trường tư gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ từ 2,2 - 3,7 triệu đồng tùy đối tượng.

Cách làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển học bổng MBA vào đại học Mỹ

Theo các du học sinh Việt, để ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ở các đại học Mỹ, cần có chiến thuật thông minh trong việc ôn tập GMAT, chuẩn bị hồ sơ và nên tìm một người đồng hành hướng dẫn trong cả quá trình.

Vũng Tàu: 31 người trúng tuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

31 cá nhân vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ngành giáo dục TP Vũng Tàu sau khi trải qua kỳ thi tuyển viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp giáo dục của TP. Vũng Tàu.

Trường đại học bị thu hồi hơn 41 ha đất

UBND tỉnh Nghệ An đồng ý chủ trương thu hồi diện tích 41,53 ha của dự án Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân, tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò do chậm tiến độ.

Kiểm định đầu vào công chức từ 2024: Nội dung thi có gì?

Theo dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dư luận, các ứng viên sẽ phải trả lời 80 - 100 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Bình Dương: Hơn 500 giáo viên bỏ việc

Do số lượng học sinh tăng cộng với việc nhiều giáo viên nghỉ việc trong thời gian qua, ngành giáo dục Bình Dương đang thiếu hụt nghiêm trọng giáo viên các cấp.