Bộ Ngoại giao

Cập nhập tin tức Bộ Ngoại giao

Truyền thông ra nước ngoài khắc sâu vào đối tác “Việt Nam là người chơi mới”

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ khẳng định, Bộ Ngoại giao hỗ trợ truyền thông cho các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là doanh nghiệp có tầm cỡ và năng lực đi ra thế giới.

Nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng ngành ngoại giao trong sạch, vững mạnh

Trân trọng giới thiệu bài viết của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên góp phần xây dựng ngành ngoại giao trong sạch, vững mạnh.

Việt Nam đề nghị Israel đảm bảo an toàn cho công dân

Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam đã đề nghị Israel đảm bảo tối đa an toàn cho công dân Việt Nam và gia đình tại nước này.

61 người Việt được giải cứu khỏi sòng bạc ở Myanmar

Myanmar mới giải cứu 200 người nước ngoài khỏi các cơ sở sòng bạc ở nước này. Bộ Ngoại giao cho biết có 61 người Việt Nam được giải cứu.

Xung đột leo thang, Bộ Ngoại giao bàn phương án bảo hộ người Việt tại Trung Đông

Bộ Ngoại giao vừa công bố hướng dẫn và đề nghị công dân Việt Nam tại vùng xung đột ở Trung Đông khẩn trương đăng ký thông tin để nhận các phương án bảo hộ, hỗ trợ.

Việt Nam lên án vụ tấn công cơ sở hạ tầng ở Trung Đông làm hàng trăm người chết

Căng thẳng leo thang ở Trung Đông, Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành động tấn công bạo lực nhằm vào dân thường, các cơ sở nhân đạo và hạ tầng thiết yếu

Bà Nguyễn Minh Hằng giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Minh Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bộ Ngoại giao thông tin vụ việc bà Hoàng Thị Minh Hồng và bà Ngô Thị Tố Nhiên

Vụ việc bà Hoàng Thị Minh Hồng, bà Ngô Thị Tố Nhiên là những trường hợp vi phạm pháp luật Việt Nam và đã bị điều tra, khởi tố, xét xử theo đúng các quy định.

Bộ Ngoại giao thông tin về 4 người Việt được giải cứu trong thùng xe ở Pháp

Bộ Ngoại giao cho biết, 4 người Việt được cảnh sát Pháp giải cứu trong thùng xe tải đông lạnh. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã khẩn trương xác minh, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Nửa nhiệm kỳ nhìn lại: Một Việt Nam bản lĩnh, chân thành, nhân ái, thủy chung

Trước những biến chuyển nhanh và khó lường, đối ngoại Việt Nam đã uyển chuyển, linh hoạt, sáng tạo, cơ động trong sách lược để thích ứng, giữ vững tổng thể cục diện đối ngoại thuận lợi cho phát triển đất nước, xây dựng Tổ quốc.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gặp bên lề Hội nghị Bộ trưởng Hội đồng OECD

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Mauro Viera; Cố vấn đối ngoại của Tổng thống Pháp Emmanuel Bonne; Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Valdis Dombrovskis; Bộ trưởng Thương mại quốc tế Canada Mary Ng.

Bà Phạm Thu Hằng làm Người phát ngôn Bộ Ngoại giao

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc trao quyết định của Bộ trưởng Ngoại giao cử bà Phạm Thu Hằng giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí kiêm Người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Không ngừng nâng cao hiệu quả công tác lãnh sự và bảo hộ công dân

Ngày 1/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị quán triệt việc nâng cao hiệu quả của công tác lãnh sự và bảo hộ công dân ở ngoài nước theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Cộng hòa Slovenia

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Các vấn đề Châu Âu Slovenia Tanja Fajon đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-23/5/2023.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore

Tại buổi tiếp Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Albert Chua, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ, sâu rộng của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore.

Giải cứu người Việt trong hơn 1.000 người nghi bị lừa bán ở Philippines

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, các lực lượng chức năng Philippines đã giải cứu hơn 1.000 người, trong đó có công dân Việt Nam, bị ép buộc làm việc.

Chủ tịch nước: Quốc tế chuyển biến phức tạp, đặt vấn đề mới cho bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá, tình hình quốc tế đang chuyển biến phức tạp, đặt ra những vấn đề mới cho công tác đối ngoại cũng như sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Xác minh thông tin một số thi thể người Việt trôi dạt trên biển gần Đài Loan

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) thông báo phát hiện 11 thi thể trôi dạt trên biển, trong đó có một số thi thể mang giấy tờ tuỳ thân Việt Nam.

Khởi tố 9 bị can trong vụ án tại Bộ Ngoại giao

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định tố tụng đối với 9 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành.

Vụ án “chuyến bay giải cứu” từ những phát ngôn của Bộ Công an

Sau hơn một năm khởi tố vụ án tổ chức các "chuyến bay giải cứu", những phát ngôn từ Bộ Công an đã làm rõ chân dung các bị can và nhóm tội danh bị khởi tố.