Chiều nay, 6/6, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng khen thưởng thi đua Trung ương Trần Thị Hà đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT.

{keywords}
Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng khen thưởng thi đua Trung ương Trần Thị Hà trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Bộ trưởngTrương Minh Tuấn.

Cụ thể, theo Quyết định số 587 do Chủ tịch nước ký ngày 25/3/2016, ông Trương Minh Tuấn được tặng phần thưởng cao quý này vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2010 đến năm 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn xúc động cho biết, phần thưởng hôm nay là sự ghi nhận dành cho 37 năm công tác của ông trên nhiều cương vị, từ người lính cầm súng trên chiến trường cho đến cán bộ ban tuyên giáo, lãnh đạo Bộ TT&TT. "Tôi luôn tâm niệm tất cả hoạt động của mình đều vì sự nghiệp của đất nước, vì nhân dân, vì Tổ quốc. Trong suốt quá trình 37 năm qua, tôi luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của các đồng đội, đồng nghiệp, đồng chí mới có được vinh dự ngày hôm nay. Tôi xin hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trên cương vị mới để xứng với sự ghi nhận và kỳ vọng đó".

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chính thức tiếp nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ TT&TT từ ngày 14/4 vừa qua. Ông sinh ngày 23/9/1960 tại Đồng Hới, Quảng Bình, từng đảm nhận các chức vụ Vụ trưởng - Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP Đà Nẵng; Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tư tưởng, Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương; Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tư tưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, ông được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng và đến ngày 9/4, Quốc hội đã phê chuẩn tờ trình của Thủ tướng về việc bổ nhiệm ông làm Bộ trưởng TT&TT.

T.Cầm