Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà các bệnh nhi nhân ngày 1/6

Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa của Đoàn công tác Bộ Thông tin & Truyền thông trong chuyến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương chiều 31/5. 

- Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa của Đoàn công tác Bộ Thông tin & Truyền thông trong chuyến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương chiều 31/5. 

{keywords}

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao tận tay các món quà cho những bệnh nhi gặp hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: LAD.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em, đoàn công tác của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức chuyến thăm hỏi các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Trong khi các em nhỏ trên cả nước đang háo hức kỷ niệm ngày Tết thiếu nhi 1/6, tại Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn còn rất nhiều những em bé thiếu may mắn đang phải ngày đêm chống chọi với bệnh tật. 

Chính vì vậy, Bộ TT&TT đã chọn dịp 1/6 để đến với Bệnh viện Nhi Trung ương nhằm chia sẻ và động viên kịp thời tới đội ngũ cán bộ y bác sĩ, những người đang ngày đêm giúp các em nhỏ chống chọi với bệnh tật để vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo. Bộ TT&TT mong muốn bằng hành động thiết thực của mình, có thể góp phần động viên tinh thần, chung tay giúp sức và mang đến niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ tại đây. 

{keywords}

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã trao 100 món quà dành cho các bệnh nhi gặp phải hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: LAD.

Trong chuyến đi này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã trao 100 món quà dành cho các bệnh nhi gặp phải hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Đoàn công tác mong rằng món quà này có thể hỗ trợ phần nào cho gia đình của các cháu vượt qua khó khăn,  hỗ trợ công tác khám chữa bệnh của bệnh viện để góp phần mang đến niềm vui và nụ cười cho các em nhỏ. 

{keywords}
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao Giấy phép hoạt động báo chí in cho Tạp chí nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa. Ảnh: LAD.

Cũng nhân dịp này, Bộ TT&TT đã tiến hành trao quyết định cấp phép hoạt động báo chí in cho Tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa. Đây cũng là lần đầu tiên một Bộ trưởng Bộ TT&TT tiến hành trao giấy phép báo chí cho một cơ quan báo chí. Tờ tạp chí này sẽ là kênh thông tin về các hoạt động của mình đến Trung ương. Cập nhật những kiến thức chuyên môn và các tiến bộ kỹ thuật mới để trao đổi thông tin, tư vấn, huấn luyện kiến thức, kinh nghiệm trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhi đồng và trẻ em. Các công trình nghiên cứu về chuyên ngành y khoa.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hy vọng rằng Bệnh viện Nhi không phải chỉ là nơi khám chữa bệnh mà còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học, một trung tâm đào tạo chuyên về ngành y khoa, có uy tín không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả khu vực và trên thế giới. 

Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ này, Bộ TT&TT cũng tiến hành trao tặng Bệnh viện Nhi Trung ương phần mềm Hỗ trợ đào tạo trực tuyến y khoa, tiền lâm sàng dựa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo. Đây là một sản phẩm do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đơn vị đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của Bộ TT&TT thực hiện. 

{keywords}

Bộ trưởng Bộ TT&TT trao tặng phần mềm Hỗ trợ đào tạo trực tuyến y khoa, tiền lâm sàng dựa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo cho Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: LAD.

Hệ thống phần mềm nói trên sẽ hỗ trợ các trường đại học của ngành y để truyền tải các công nghệ mới và giảng viên có thể tạo ra các lớp học trong môi trường ảo, giúp các học viên có thể học ở bất kỳ nơi đâu thông qua các thiết bị được kết nối Internet. 

Trước ngưỡng cửa cuộc cách mạng CNTT 4.0, Bộ TT&TT là cơ quan quản lý nhà nước đi đầu trong việc đẩy mạnh khả năng ứng dụng CNTT, có vai trò hỗ trợ nhiều ngành và địa phương trong việc xây dựng các hệ thống thông minh, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế. 

Tuấn Nghĩa

Ảnh: Lê Anh Dũng

tin nổi bật

Bưu điện Việt Nam khai trương dây chuyền chia chọn tự động công suất lớn nhất

Hệ thống chia chọn tự động có công suất lớn nhất, số hướng chia nhiều nhất từ trước đến nay của Bưu điện Việt Nam đã chính thức khai trương chiều 15/8/2022 tại Mê Linh (Hà Nội).

Ngành TT&TT đang ở giai đoạn đổi mới lần hai

Vào những năm 1990, lãnh đạo ngành TT&TT đã quyết định làm mạng di động, tạo tiền đề cho quá trình đổi mới lần thứ nhất. Giai đoạn hiện nay có thể gọi là lần đổi mới thứ hai - với chuyển đổi số, kinh tế số, hạ tầng số.

Chủ tịch CMC: Chuyển đổi số phải theo tinh thần toàn dân toàn diện

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC đã đưa ý kiến về phương án, đề xuất phương hướng thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia tại Phiên họp thứ Ba của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số ngày 8/8/2022.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Tập đoàn Công nghệ CMC đồng hành cùng tỉnh Đắk Nông chuyển đổi số

​Sáng ngày 5/8 ông Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông dẫn đầu Đoàn đại biểu tỉnh ủy Đắk Nông đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghệ CMC.

Đoàn công tác ngành TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác Bộ TT&TT đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ của ngành thuộc tỉnh Tây Ninh.

Đô thị thông minh - 'sức bật' mới của Thái Nguyên trong kỷ nguyên số

Thái Nguyên xem chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh là một xu hướng tất yếu, cũng là cơ hội giúp tỉnh bứt phá và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trao quyết định công tác cán bộ tại 6 đơn vị thuộc Bộ TT&TT

Các quyết định điều động và bổ nhiệm Cục trưởng Viễn thông, Cục phó CNTT và Truyền thông, Vụ trưởng Bưu chính...và Giám đốc một số trung tâm vừa được Bộ TT&TT công bố sáng nay.

Thái Nguyên hiện đại hoá hành chính gắn với chuyển đổi số

Hướng tới mục tiêu chuyển đổi số và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được quan tâm, chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực.

Nông dân lên sàn thương mại điện tử: 'Muốn làm sẽ tìm cách, không muốn thì tìm lý do'

“Muốn làm sẽ tìm cách, không muốn thì tìm lý do” - câu nói của một nông dân trẻ Hậu Giang về việc đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử cho thấy tư duy mới của những hộ sản xuất nông nghiệp thời đại số.

Hậu Giang đặt mục tiêu đưa 50.000 hộ nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Tỉnh Hậu Giang đặt mục tiêu trong năm 2022, 50% hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN), tương đương khoảng 50.000 hộ sẽ được lên sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Thái Nguyên chuyển đổi số mạnh mẽ

Với quyết tâm của chính quyền, cùng sự đồng thuận, hưởng ứng của người dân, doanh nghiệp… chương trình chuyển đổi số tại Thái Nguyên ghi nhận những kết quả thiết thực, trở thành điểm sáng của quốc gia.

173 sản phẩm nông nghiệp Hậu Giang lên sàn thương mại điện tử

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 273 hộ sản xuất nông nghiệp với 173 sản phẩm tham gia giao dịch trên sàn thương mại điện tử, tổng giá trị giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 400 triệu đồng.

Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2022

Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022 được tổ chức tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, chiều 18/7.

Phạt 7,5 triệu đồng người đăng tin sai sự thật về 3 lãnh đạo cấp cao bị kỷ luật

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phạt một trường hợp 7,5 triệu đồng do đăng tải thông tin sai sự thật 3 lãnh đạo cấp cao bị xem xét kỷ luật.