Chiều nay, 26/11, Bộ TT&TT vừa công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ cho 2 Cục Bưu điện Trung ương, Cục Tin học hóa cùng Quỹ Dịch vụ VTCI và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

{keywords}

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn (thứ 3 từ trái qua phải) chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm.

Cụ thể, theo Quyết định số 2085 do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ký ngày 25/11/2015, bà Nguyễn Thị Mai Dung, Giám đốc Bưu điện CP16 (Cục Bưu điện Trung Ương) đã được bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Phó Cục trưởng Cục Bưu điện Trung Ương.

Quyết định số 2084 điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Hữu Phương, Phó Chánh Thanh tra Bộ giữ chức Kiểm soát viên chuyên trách chuyên ngành tại Tập đoàn VNPT.

Quyết định số 2086 điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Đức Thông, chuyên viên Vụ Kế hoạch Tài chính giữ chức Phó Giám đốc Quỹ dịch vụ VTCI.

Quyết định số 2087 bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Phú Tiến, Trưởng phòng Kế hoạch Cục Tin học hóa giữ chức Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa. Đồng thời, Quyết định số 2088 cũng bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hữu Hạnh, Trưởng phòng Đầu tư Tài chính của Cục Tin học hóa giữ chức Phó Cục trưởng Cục này.

Tất cả các quyết định nói trên đều có hiệu lực kể từ ngày ký 25/11/2015.

Chia sẻ tại lễ trao quyết định, các cán bộ được bổ nhiệm đều bày tỏ sự vui mừng, xúc động với trọng trách mới, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực, phấn đấu hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng kỳ vọng của tổ chức, đơn vị và lãnh đạo Bộ.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm đợt này và khẳng định, đây là đợt bổ sung, kiện toàn tổ chức cho 5 lĩnh vực rất quan trọng của Bộ.

Trong đó, Cục Bưu điện Trung ương có nhiệm vụ hết sức quan trọng, nặng nề trong thời gian tới, nhất là khi sắp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XII (tháng 12) và bầu cử Quốc hội (22/5/2016). Công việc mà Cục được giao rất nhiều, do đó sự bổ sung cán bộ là rất cần thiết và cấp bách để đáp ứng các nhiệm vụ chính trị trọng tâm.

Tương tự, hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp đang đòi hỏi phải tăng cường khâu kiểm tra, giám sát để đạt hiệu quả cao nhất. Việc luân chuyển Phó Chánh thanh tra Lê Hữu Phương, một người rất có năng lực, nhiều đóng góp cho thanh tra ngành và am hiểu lĩnh vực viễn thông về làm kiểm soát viên tại VNPT sẽ đáp ứng được yêu cầu nặng nề này.

Riêng với Quỹ dịch vụ Viễn thông công ích, sau Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tái khởi động chương trình VTCI đến năm 2020, cũng như những sự thay đổi trong mô hình, tổ chức Quỹ gần đây, nhu cầu bổ sung, kiện toàn bộ máy là rất cần thiết.

"Có thể nói, những cán bộ lần này đều đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về năng lực, kinh nghiệm công tác. Điều này cho thấy các đơn vị cần chủ động đào tạo cán bộ ngay tại cơ sở, đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra để những nhân sự khi được bổ nhiệm có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, việc kiện toàn bộ máy đạt hiệu quả cao", Thứ trưởng nhấn mạnh.

T.C