"Chúng tôi đã nhận được đơn kiện về việc thao túng bảng xếp hạng liên quan đến BTS, sau khi kiểm tra lại với Cơ quan sáng tạo nội dung Hàn Quốc, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành điều tra", một quan chức của Bộ cho biết.

Ông A, người làm đơn khởi kiện viết: "Phán quyết của Tòa án vào tháng 1/2017 hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Big Hit. Tòa phán quyết rằng, kẻ tống tiền đã dùng việc thao túng bảng xếp hạng để đe dọa công ty nhưng đồng thời cũng công nhận việc Big Hit có liên quan đến việc quảng bá không đúng luật và thao túng bảng xếp hạng".

Bên cạnh đó, ông A cũng yêu cầu điều tra lại giải "Album của năm" mà BTS đã giành được tại Lễ trao giải Melon Music Awards 2016. Theo ông, album của BTS liên tục xếp hạng thấp hơn album của EXO. Trên Gaon Chart, số lượng album của BTS cũng chỉ bằng 1/2 EXO. Thậm chí, EXO còn vượt qua BTS khá xa ở vòng bình chọn nhưng cuối cùng BTS lại là người thắng giải.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc điều tra các cáo buộc liên quan đến BTS - Ảnh 1.

BTS liên tục vướng vào những tranh cãi (Ảnh: Kbizoom)

Vào ngày 2/5, Big Hit Music, công ty quản lý của BTS, cũng đã đưa ra tuyên bố chính thức bác bỏ mọi cáo buộc gần đây bao gồm: thao túng bảng xếp hạng, đạo nhạc và liên quan đến giáo phái Dahn World. Công ty cho rằng, những tin đồn thất thiệt đã đi quá giới hạn nên họ phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để giải quyết dứt điểm vấn đề này.

"Chúng tôi chân thành xin lỗi người hâm mộ BTS vì những khó khăn mà các bạn đã gặp phải trong thời gian gần đây. Chúng tôi cam kết thực hiện mọi hành động cần thiết để bảo vệ quyền lợi của nghệ sĩ", Big Hit tuyên bố.

(Theo VTV)