Ca khúc Danger do nhạc sĩ Thanh Bùi đồng sáng tác cùng Pharrell Williams và các thành viên của BTS. Sản phẩm được thu âm tại Los Angeles (Mỹ) khi BTS sang đây sản xuất album. Tháng 11/2014, phiên bản remix của Danger có sự góp giọng của nhạc sĩ Thanh Bùi được giới thiệu đến công chúng.

1111 sv.jpg
Thanh Bùi có dịp làm việc với nhóm BTS. 

Nhóm cũng từng tung video hậu trường hát ca khúc này bằng tiếng Việt, với phần lời do Thanh Bùi viết.

Tuy nhiên, thời điểm này, bài hát không thành công về mặt thương mại, danh tiếng do BTS mới ra đời một thời gian ngắn.

Tròn 10 năm sau, dự án mới bất ngờ vươn lên vị trí dẫn đầu của iTunes Global Chart (bảng xếp hạng quốc tế của nền tảng mua bán nhạc trực tuyến iTunes) tại 31 quốc gia. Ca khúc này cũng xuất hiện ở vị trí thứ 2 trên European iTunes Song (khu vực châu Âu).

Chia sẻ với VietNamNet, Thanh Bùi bày tỏ bất ngờ, hạnh phúc khi Danger được đón nhận trở lại. Với nam ca sĩ, đây là niềm vui, động lực khiến anh nghĩ mình cần phải sớm trở lại với âm nhạc, sau nhiều năm tập trung cho công việc giảng dạy, đào tạo. 

Thanh Bùi kể có 2 lần gặp gỡ và làm việc với BTS. Lần đầu tiên là khi anh viết và hát cùng BTS ca khúc. Nam ca sĩ cảm nhận nhóm tài năng, giữa các thành viên luôn có một sự kết nối kỳ diệu.  

10 sv.jpg
Thanh Bùi ấn tượng với sự tử tế của nhóm BTS. 

Lần thứ hai anh gặp lại BTS tại lễ trao giải Grammy. Lúc này nhóm đã nổi tiếng hơn và được ngồi hàng ghế đầu tiên. Khi Thanh Bùi kêu tên RM và V, tiến đến gần đến nhóm thì bị người vệ sĩ chặn lại.

“Nhưng các bạn đã lập tức bảo với vệ sĩ rằng “No no! Our friend. Thanh Bùi” (tạm dịch: Không được! Đấy là bạn của chúng tôi. Anh Thanh Bùi). Tôi rất ấm lòng và cảm kích thái độ ấy của các bạn, khi đã tiến rất xa, nhưng vẫn dành cho tôi sự trân trọng như ngày đầu tiên. Tôi vẫn nhớ mãi khi đó các bạn ấy nói lời cảm ơn một lần nữa, cảm ơn sự đóng góp của tôi trong những bước đầu tiên trên hành trình âm nhạc của BTS", nhạc sĩ Thanh Bùi kể. 

Ngoài những dấu ấn về âm nhạc tại Việt Nam, Thanh Bùi còn là người đứng sau nhiều bản hit đình đám của những nghệ sĩ trên khắp thế giới, như BTS (Hàn Quốc), Arashi (Nhật Bản), TVXQ (Hàn Quốc), Room 2012 (Đức), Marija Šerifović (Serbian), Cherine Nouri (Đức), Kat-tun (Nhật Bản)… 

Anh đã tìm được 2 gương mặt trẻ tài năng khi ngồi ghế nóng The Voice Kids 2013 và Vietnam Idol 2015 là DUYBI và J.ADE (Bích Ngọc). Chia sẻ với báo giới, Thanh Bùi cho biết đang ấp ủ kế hoạch âm nhạc của bản thân trong năm 2024, hợp tác với các nghệ sĩ quốc tế lẫn Việt Nam.

MV kết hợp giữa Thanh Bùi và nhóm BTS