Một công ty tại Nam Phi, có tên SVI Engineering chuyên sản xuất xe bọc thép, sẽ phát triển phiên bản bọc thép cho Land Cruiser 300 chỉ trong 2 tháng.

Theo đó, Land Cruiser dự kiến sẽ có một lớp giáp thép, mẫu SUV này luôn là một trong những sản phẩm ô tô phổ biến tại Nam Phi. Khoảng thời gian 2 tháng tưởng chừng ngắn ngủi nhưng SVI tự tin sẽ hoàn thành công việc; thực tế, trọng lượng nhẹ hơn của Land Cruiser 300 và cấu trúc khung xe bằng nhôm sẽ giúp nhiệm vụ dễ dàng hơn.

Đầu tiên, SVI Engineering sẽ lột bỏ nội thất và chỉ để lại khung thân kim loại. Sau đó, họ sẽ sử dụng tay máy đo 3 trục và các công cụ quét 3D để tạo ra một mô hình dạng CAD của xe.

Tiếp đến, họ sẽ bổ sung vật liệu composite ở những khu vực trọng yếu để giảm trọng lượng những vẫn giữ được khả năng ngăn cản đạn súng trường bắn vào. Dù không cao cấp như xe chở tổng thống Mỹ nhưng đó vẫn là một mức độ báo vệ ấn tượng.

Bọc thép cho Toyota Land Cruiser thế hệ mới ảnh 1

Troopy - xe độ ấn tượng nhất của SVI Engineering.

 

Lớp bảo vệ bổ sung bao gồm kính bọc thép 1,5 inch (38,1 mm), các tấm thép và composite. Theo ước tính của SVI Engineering, điều này sẽ khiến xe tăng trọng lượng thêm khoảng 1.300 pound (khoảng 590 kg); nhưng với động cơ Diesel V6 và V8 mới thì đó không phải vấn đề lớn. Tuy nhiên, công ty này vẫn nâng cấp thêm hệ thống treo để đáp ứng trọng lượng trên.

Chi phí nâng cấp Land Cruiser 300 như trên sẽ tốn khoảng 63.000 USD (hơn 1,4 tỷ đồng), chưa gồm giá xe.

Nam Phi được biết đến là một quốc gia vẫn còn tiếng súng và các sản phẩm ô tô Toyota luôn đứng đầu danh sách mua sắm của trộm xe. SVI cũng đang thực hiện bọc thép cho Ford Ranger và mẫu xe bán chạy nhất tại đây - Toyota Hilux. Sản phẩm điên rồ nhất của SVI là Troopy, mẫu xe được chế tạo trên khung gầm của Land Cruiser 79-Series.

Theo Tiền Phong

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Bắt gặp chiếc Dodge Challenger ra đường với bộ lốp đôi kỳ dị

Bắt gặp chiếc Dodge Challenger ra đường với bộ lốp đôi kỳ dị

Có vẻ như chủ nhân của chiếc Dodge Challenger nghĩ là mình đang sở hữu một chiếc xe bán tải. Anh này cố "nhồi" lên xe sedan cơ bắp của mình đủ thứ như lốp đôi, giá nóc, cản sau,... một cách kệch cỡm.