Một loại gia vị là bột nhừ có thể giúp ninh xương trong khoảng 10 phút mềm như ninh 7 - 8 tiếng; người ăn phải bột này có thể mắc ung thư do chất độc hóa học cực kỳ nguy hại.
Không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hướng dẫn sử dụng và hàm lượng thành phần, chỉ được tiểu thương tiêu thụ chui lủi dưới cái tên “bột sủi”. Phụ gia có công dụng làm nhừ xương siêu tốc này đang hằng ngày được người bán hàng đưa vào cơ thể người tiêu dùng thông qua việc sử dụng để làm nhừ xương cho bún, phở, chè và rất nhiều các món ăn khác, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Để bảo vệ người tiêu dùng tránh những nguy cơ tiềm ẩn tới sức khỏe khách hàng rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.
(Theo ANTV)