Mới đây, kênh Youtube Schannel đã đăng tải một video trên tay chiếc Bphone 3. Đây là smartphone tiếp theo của BKAV sau Bphone 2017 hồi năm ngoái, nhưng có mức giá rẻ hơn và được hướng tới phân khúc tầm trung.

Qua đoạn video được Schannel đăng tải, Bphone 3 sẽ sở hữu thiết kế được làm bằng nhôm nguyên khối. Đây là một điểm khác biệt so với Bphone 2017 vốn được làm bằng kính. Chất liệu kim loại rõ ràng là không cao cấp bằng kính, tuy nhiên, do Bphone 3 dự kiến có mức giá rẻ hơn Bphone 2017, vậy nên sự thay đổi này là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Phiên bản Bphone 3 được lộ diện có màu bạc.

Bphone 3 có cách thiết kế dải anten nằm ở hai đầu cạnh trên và dưới của mặt lưng. Điều này làm chúng ta không khỏi liên tưởng đến một số thiết bị như Apple iPhone 7, Meizu Pro 6 hay Vivo V5 Plus. Đặt ở góc là camera đơn và đèn flash. Như vậy, BKAV vẫn chưa tham gia vào cuộc đua camera kép.

Một trào lưu khác mà BKAV không tham gia là màn hình tràn viền. Bphone 3 vẫn sở hữu màn hình tỷ lệ 16:9 quen thuộc và nút Home kiêm cảm biến vân tay ở dưới. Chưa rõ màn hình này có kích thước là bao nhiêu.

Ở cạnh dưới của Bphone 3 là cổng USB-C, loa ngoài và mic thoại. Đoạn video không cho thấy cạnh trên của Bphone 3 có những gì, tuy nhiên do BKAV đã mạnh dạn bỏ jack cắm tai nghe trên Bphone 2017, vậy nên việc Bphone 3 cũng sẽ không có cổng kết nối này là điều không quá bất ngờ.

Một thứ khác mà BKAV không thay đổi trên Bphone 3 so với Bphone 2017 là cách bố trí nút bấm. Cạnh trái của máy là nút nguồn, trong khi cạnh phải là nút tăng/giảm âm lượng. Cách bố trí này ngược so với đa số smartphone hiện nay (vốn thường đặt nút nguồn ở cạnh phải).

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về cấu hình của Bphone 3. Schannel dự đoán Bphone 3 sở hữu chip Snapdragon 630 và RAM 4GB, tuy nhiên đây là một điều khó xảy ra khi Bphone 2017 có giá cao hơn nhưng chỉ sử dụng chip Snapdragon 625. Schannel cũng cho biết Bphone 3 có thể sẽ có khả năng chống nước.

Theo GenK