BTV Thu Uyên chia sẻ khi xưa mải làm việc, không ý thức giữ ảnh hay video cho mình bởi vậy những ngày gần đây nhân chuẩn bị kỷ niệm nửa thế kỷ hoạt động của VTV, các đồng nghiệp lục tìm lại để trưng bày hoặc làm chương trình kỷ niệm thấy các hình ảnh của nhà báo Thu Uyên và gửi cho chị.

"Tôi xem ảnh của mình và xúc động vì nhớ lại một giai đoạn lao động, học và làm hăng say, trong sáng và yêu thương trong ngôi nhà VTV lúc đó" - BTV Thu Uyên nói với VietNamNet.

Hình ảnh BTV Thu Uyên thời trẻ cách đây 20 năm, khi còn là BTV chương trình Thời sự tại VTV với đôi mắt to tròn cùng mái tóc xõa ngang vai khiến nhiều khán giả thích thú.

Không chỉ chia sẻ các hình ảnh của mình 20 năm trước, BTV Thu Uyên mới đây còn đăng những khoảnh khắc đứng chung khung hình cùng NSƯT Kim Tiến, BTV Quang Minh, BTV Diệp Anh, MC Phí Linh...

Chị viết: ''50 năm VTV. Ở đây là 4 thế hệ của Đài. Quang Minh nói đúng sinh nhật của chính mình mỗi người ở đây có thể không nhớ, nhưng sinh nhật Đài năm nào cũng náo nức. Và, nghe nhạc bản tin Thời sự vang lên, mỗi người ở đây ai cũng đều đặt tay lên trái tim mình''.

{keywords}
 

BTV Thu Uyên sinh năm 1963 trong một gia đình trí thức ở Hà Nội. Chị từng theo học tại Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow và tốt nghiệp ngành Ngoại giao. Năm 1987, chị trở về Việt Nam, đảm nhận dạy thêm tiếng Pháp và tiếng Nga ở ĐH học Bách Khoa Hà Nội... 2 năm sau, Thu Uyên bén duyên với công việc truyền hình, bắt đầu công tác tại VTV.

Suốt hơn 30 năm làm nghề, Thu Uyên luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng và cảm phục từ khán giả. Giọng nói ấm áp cùng phong cách dẫn nhẹ nhàng, sâu sắc trên sóng của chị tạo dấu ấn sâu sắc, đồng thời lấy đi không ít nước mắt người xem qua các chương trình thiện nguyện ý nghĩa.

Với Như chưa hề có cuộc chia ly, Thu Uyên được xem là “linh hồn” của chương trình khi kiêm vai trò chủ nhiệm lẫn MC. Trải qua 13 năm phát sóng, ê-kíp thực hiện giúp 1.800 gia đình đoàn tụ. Sau giai đoạn khó khăn vì thiếu hụt kinh phí, chương trình nhận được sự chung tay quyên góp từ các cá nhân, doanh nghiệp, nghệ sĩ, mạnh thường quân... và tiếp tục sứ mệnh tìm kiếm, giúp nhiều mảnh đời bất hạnh có thể đoàn tụ trong tương lai.

"Điều làm tôi hạnh phúc là đã có cách để mọi người quan tâm góp tay hành động để NCHCCCL sống, tiếp tục tìm kiếm và kể những câu chuyện đời nhân nghĩa. Thế có nghĩa là chương trình đã trở thành hoạt động thiện nguyện của xã hội, của mọi người. Nó đã trưởng thành! Còn hạnh phúc nào hơn đối với những người đã sinh ra nó, 13 năm nay cực nhọc vì nó”, BTV Thu Uyên chia sẻ.

{keywords}
 

Clip BTV Thu Uyên trả lời phỏng vấn VietNamNet:

Thúy Ngọc
Ảnh: FBNV

Cuộc sống kín tiếng của BTV Thu Uyên phía sau ống kính truyền hình

Cuộc sống kín tiếng của BTV Thu Uyên phía sau ống kính truyền hình

Là một BTV xinh đẹp và nổi tiếng nhưng cuộc sống của phía sau ống kính truyền hình của Thu Uyên lại rất giản dị và kín tiếng.