Bức thư cầu cứu của người Việt tại Philippines

 Báo VietNamNet mới nhận được bức thư ngắn ngủi kêu cứu khẩn thiết của người Việt tại Tacloban Philippines.

- Báo VietNamNet mới nhận được bức thư ngắn ngủi kêu cứu khẩn thiết của người Việt tại Tacloban Philippines.

TIN BÀI KHÁC:

Cơn bão Haiyan đã đi qua nhưng hậu quả của nó để lại vô cùng tàn khốc. Những người may mắn còn sống sót lại đang phải đối mặt với đói rét và bệnh tật.

{keywords}

Cơn bão Haiyan đã đi qua nhưng hậu quả của nó để lại vô cùng tàn khốc

Hàng trăm nghìn người bị mất người thân, nhà cửa, tài sản bây giờ họ đang phải trông chờ sự viện trợ để sống qua ngày. Trong số những người đang phải sống trong cảnh thiếu thốn tại Philippines đó còn có nhiều người Việt Nam ta.

Mặc dù họ đã được nước sở tại và Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ nhưng trước mắt họ vẫn còn ngổn ngang những khó khăn.

Báo VietNamNet mới nhận được bức thư ngắn ngủi kêu cứu khẩn thiết của người Việt tại Tacloban Philippines. Dưới đây là nội dung bức thư:

“Tôi tên là Huỳnh Kim Sang là người Việt sống tại Tacloban Philippines. Sau cơn bão Haiyan chúng tôi may mắn sống sót, nhưng hiện tại chúng tôi cũng rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, không còn chút lương thực, tiền bạc cũng mất hết.

Ở chỗ chúng tôi vẫn còn gần 50 người Việt sống nương tựa vào nhau,chúng tôi đang đối mặt với cảnh thiếu nước uống, thiếu ăn và lo sợ những người rơi vào cảnh bần cùng như chúng tôi cướp bóc, giết người để đổi lấy miếng ăn.

Bây giờ chúng tôi thực sự rất cần sự ra tay giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam, mong những con người cùng chung ruột thịt hay cứu giúp chúng tôi. Xin hãy liên lạc vào số điện thoại 00639272864440 hoặc 00639152966917. Chúng tôi khẩn thiết mong sự giúp đỡ của mọi người!

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Vì những đồng bào ta ở nước ngoài đang gặp khó khăn, vì tình thương và lòng nhân ái để những người xa xứ thấy gần gũi và ấm áp hơn, hy vọng có nhiều tổ chức cá nhân giang tay giúp đỡ họ.

 

Kiều bào Việt Nam ở Philippines đã an toàn

Sau khi bài báo: Bức thư cầu cứu của người Việt tại Philipines được đăng tải, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippies thông báo đang nỗ lực liên hệ chính quyền địa phương để đưa bà con về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cũng đã nỗ lực hết mình để đưa bà con tới vùng an toàn. Hiện nay, trong nhóm người này chỉ còn 20 người nhưng cũng đã được bà con Việt kiều tại Philippines hỗ trợ.

Hiện tại bà con nơi đây đã không còn đói khát, thiếu thốn và được tạo điều kiện ở những nơi an toàn. Một số người thì đã liên hệ được với người thân đang sinh sống tại Philippines.

Để tạo thuận lợi cho những người Việt được trở về, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã và đang nỗ lực hết mình liên hệ với chính quyền địa phương để kiều bào được về nước sớm nhất có thể.


Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Báo VietNamNet (Xin ghi rõ ủng hộ người Việt tại Philipines)

Báo VietNamNet

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Người phụ nữ mê mải "gieo duyên lành" hơn một thập kỷ

Tự nhận mình từng là người có “tham vọng”, nhưng sau lần con trai rơi vào lằn ranh sinh tử, chứng kiến những cái chết cận kề, chị Phạm Quỳnh Trang đã thay đổi ý niệm.

Nhẫn cỏ

Tình yêu ơi mãi xao động trong lòng/ Lời thương trao anh người thi sĩ/ Dẫu xa cách vẫn đợi chờ chung thủy/ Vẫn ấm tình nhẫn cỏ ngày xưa.

Niềm vui nhân đôi của những số phận khó khăn được bạn đọc VietNamNet giúp đỡ

Cuối tháng Chạp, khi chỉ còn vài ngày ngắn ngủi là bước sang năm mới, món quà của bạn đọc VietNamNet giúp “vá lành” những tâm hồn đang khổ đau bởi bệnh tật.

Bất chợt...

Một thu xưa nở muộn giữa xuân này/ Chùm sầu đông dịu nhẹ mây ngàn say…

Nét đẹp của câu đối Tết

Viết câu đối, trưng câu đối và bình luận về lời hay, ý đẹp của câu đối vốn là phong tục đầy bản sắc văn hóa của ông cha ta trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Những người cha làm lao công nuôi hy vọng tìm kiếm phép màu cho con

Để có điều kiện ở lại bệnh viện tiếp sức cho con gái, anh Kpa’ Win (30 tuổi) xin bác sĩ giới thiệu công việc nhân viên vệ sinh. Mỗi ngày sau giờ làm anh lại vào thăm con.

Xuân an

Mừng xuân an lạc, Tết muôn nhà/ Trao nhau câu chúc mãi an gia/ Như ý, phát tài thêm phát lộc/ Dồi dào sức khỏe, đẹp hơn hoa

Phép màu đến với anh Huỳnh Hữu Tình bị điện giật phải cắt cụt tứ chi

Anh Huỳnh Hữu Tình đã có thể tự tin sải bước trên đôi chân mới. Hai tay còn ngượng nghịu nhưng cũng đang dần thành thục hơn.

Bạn đọc VietNamNet nối dài những yêu thương

Năm 2022 đi qua với nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thế nhưng bạn đọc VietNamNet vẫn dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Tết đầu tiên trên đôi chân giả của cậu bé 12 tuổi mắc bệnh ung thư xương

Chấp nhận cắt chân để giữ được tính mạng, Đạt từng nghĩ mình sẽ đón Tết trong cảnh "nhảy lò cò". May mắn nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc Báo VietNamNet, em đã có thể tự tin đi lại.

Thương người, giúp đời nhưng đừng để lòng tốt bị lợi dụng

“Kẻ gian cố tình cắt ghép thông tin giả của bệnh nhi gửi cho nhà hảo tâm. Hay gặp nhất là tình huống bé mất lúc nửa đêm mà không có tiền về, hoặc cần tiền điều trị bệnh lâu dài”, nữ cán bộ PCTXH cho biết.

“Trang đời mới” của 2 đứa trẻ được ghép tạng thành công

Sau gần 2 năm ghép thận, sức khỏe bé Thổ Văn Minh đã tốt lên thấy rõ. Còn Hoàng Gia Hân trải qua ca ghép gan đã hơn 1 năm, cũng đang dần phục hồi. Dự kiến năm học tới, các con đều sẽ được đến trường

“Mong sao tất cả người dân Việt Nam đều có bảo hiểm y tế”

Có người vì chủ quan, nhưng cũng có người vì điều kiện quá khó khăn nên đã không mua bảo hiểm y tế. Đến lúc gặp chuyện không may, chi phí điều trị quá tốn kém nên người thân phải “bỏ cuộc”.

Xuân lại về

Năm mới ăm ắp hữu tình/ Gia đình hạnh phúc an bình muôn nơi!

Hết phiếu cơm từ thiện, hai mẹ con lo lắng khi sắp đến Tết

Đứng xếp hàng lấy cơm từ thiện, chị Hoa không khỏi chạnh lòng khi thấy Tết đang đến rất gần. Trong túi chị bây giờ không còn nổi một đồng, hai mẹ con cầm cự bằng những suất cơm từ những người tốt bụng.