Theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng, một phụ huynh khi tìm thấy con mình tại quán net đã tỏ ra vô cùng bức xúc, liên tục chửi bới và nói những lời lẽ khó nghe để dọa nạt con của mình. Đây có lẽ không phải là một cảnh tượng xa lạ với những người thường xuyên lui tới các quán net tại Việt Nam. Tuy nhiên, hành động của bậc làm cha mẹ trong đoạn clip đã khiến cả người trong cuộc và ngoài cuộc tỏ ra vô cùng bức xúc khi xỉ vả, thậm chí văng tục với chủ quán net.

Mặc dù phải hứng chịu sự nặng lời của vị phụ huynh nóng tính, chủ quán net đã liên tiếp đưa ra những lời nói khuyên bảo game thủ khi bị bố bắt tại trận này nên về ngay để tránh tình trạng bạo lực gia đình tại địa điểm kinh doanh của mình. Tuy nhiên, sau khi cả 2 lời qua tiếng lại, cả phụ huynh của game thủ và chủ quán net đã lao vào hỗn chiến vì không kiềm chế nổi cơn tức giận, . 

Sau khi đoạn Clip được lan truyền trên mạng Internet, rất nhiều chủ quán net đã vào chia sẻ cảm xúc của mình khi gặp phải tình huống tương tự này nhưng cũng có luồng ý kiến cho rằng chủ quán net đã cư xử vô lễ với người lớn tuổi. Dẫu biết quán net ở Việt Nam là nơi các game thủ và người dùng mạng thường hay lui tới và khó tránh việc phát sinh một số tệ nạn không phù hợp với lứa tuổi còn cắp sách tới trường, tuy nhiên, sự việc ẩu đả giữa phụ huynh và chủ quán net đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc kinh doanh của cửa hàng bởi nếu có thiệt hại về vật chất hoặc thân thể cho bất cứ ai, người gây ra thiệt hại vẫn phải chịu bồi thường chỉ vì nóng giận nhất thời.

Ảnh minh họa: Quán Net - địa điểm tập trung của game thủ

Bên cạnh đó, thái độ cư xử trong khi quá nóng giận của vị phụ huynh này rất có thể ảnh hưởng đến tâm lý của con cái mình. Giáo dục chỉ bằng mắng chửi và đòn roi tại nơi công cộng sẽ dễ dẫn tới phản tác dụng đối với những game thủ đang ở độ tuổi gần trưởng thành. 

Minh Vũ