Nhằm mục đích kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực nôi dung số (phần mềm, game, ứng dụng di động, thiết kế đồ họa, phim hoạt hình, truyền hình...), Cục Xúc tiến Thương mại phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ASEAN - Nhật Bản (AJC), Hiệp hội Game Nhật Bản JOGA và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam Vinasa tổ chức “Hội thảo và Giao thương doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực nội dung số” vào ngày thứ Ba ngày 24 tháng 03 năm 2015 tại Hà Nội.

Tại buổi hội thảo, thành viên Hiệp hội JOGA sẽ giới thiệu về thị trường nội dung số của Nhật Bản, qua đó bày tỏ nguyện vọng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong một số mảng sở trường:

- Ông Yoji Kawaguchi (Hiệp hội trò chơi trực tuyến Nhật Bản JOGA)

- Ông Tomoyuki Hisanaga (Marvelous Inc với các sản phẩm: Harvest Moon, The King of Fighters…) chia sẻ về các công ty phát triển và phát hành game PC web, console và mobile.

- Ông Takashi Fukul (Red Entertainment Corporation) chia sẻ về ý tưởng và quá trình sáng tạo nhân vật cho game và các dự án hoạt hình.

- Ông Yujin Nishino (TV Tokyo Communications Corporation) chia sẻ về ngành công nghiệp viễn thông và phân phối nội dung trên các chương trình truyền hình.

- Ông Yully Wang (Lions Film Co., LTD.), ông Masao Matsunaga (Sun Corporation), ông Junichi Kondo và ông Michiharu Aota (Playnext Japan Inc), ông Masaru Yoshioka (Tabot , Inc), ông Shonnosuke Aimi (Ambition Co., LTD), cô Kayoko Kojima (Quan Thailand co., LTD.) sẽ chia sẻ về phát triển và phát hành trò chơi trực tuyến nói chung và game mobile nói riêng qua kinh nghiệm thực tế của các dự án ChocoKnight, MazeMyth, Weapons of Mythology, Tsugu-me, Oddbot Workshop…

- Cô Noriko Ishimoto (Studiofake Co., LTD) sẽ giới thiệu về việc phát triển game cho SNS, Wii, Playstation, Xbox, PC, mobile và ứng dụng chuyển động vào làm phim hoạt hình.

Thời gian hội thảo:

8h30   – 9h00              Đăng ký đại biểu

9h00   – 9h15              Khai mạc

9h15   – 9h35              Đại diện Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam Vinasa phát biểu

9h40   – 10h00            Đại diện của Hiệp hội Game Online Nhật JOGA giới thiệu về thị trường nội dung số của Nhật Bản

10h05 – 12h30            Các doanh nghiệp Nhật Bản tự giới thiệu và nêu nguyện vọng hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam 

12h30 – 13h30            Ăn trưa và giao lưu giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản

13h30 – 17h00            Giao thương B2B giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản

Buổi hội thảo sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, ứng dụng di động, thiết kế đồ họa, sản xuất phim hoạt hình, truyền hình và các Studio game Việt Nam và Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm với nhau. Sự kiện hoàn toàn miễn phí tuy nhiên các doanh nghiệp hoặc đơn vị quan tâm đề nghị gửi thông tin đăng ký trước theo mẫu (tại đây) để ban tổ chức gửi thư mời và sắp xếp đón tiếp một cách chu đáo.

GameSao.vn