buôn bán động vật hoang dã

Cập nhập tin tức buôn bán động vật hoang dã

Phổ biến kiến thức pháp luật giảm nhu cầu tiêu thụ, buôn bán động vật hoang dã

Việc giảm tiêu thụ các loại động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm trái pháp luật tiếp tục là nhiệm vụ quan trọng nhằm chấm dứt nhu cầu và hành vi mua bán, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.

Hai mẹ con tê tê và cặp rắn hổ trong giỏ của người đàn ông có biểu hiện lạ

Cảnh sát thu giữ 2 con tê tê cùng 2 con rắn hổ mang là động vật quý hiếm do người đàn ông chở trái phép từ Bình Thuận lên Lâm Đồng để bán.

Hàng trăm người chụp ảnh lan tỏa thông điệp bảo vệ động vật hoang dã

Hàng trăm người tham gia chụp ảnh hưởng ứng và lan tỏa thông điệp bảo vệ sự sống cho voi và tê tê thuộc khuôn khổ chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

USAID triển khai chiến dịch bảo vệ voi và tê tê tại Việt Nam

USAID phối hợp Bộ NN&PTNT triển khai chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi xã hội về việc giết hại, buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD), hướng tới giảm triệt để nhu cầu mua bán, tiêu thụ bất hợp pháp ĐVHD, sản phẩm có nguồn gốc từ ĐVHD.

Việt Nam quyết xoá bỏ buôn bán trái phép động vật hoang dã

Trong năm 2017, các cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ 483 vụ buôn bán, vận chuyển trái pháp luật động, thực vật hoang dã, tịch thu 11.554 cá thể và 10.125 kg động vật hoang dã (ĐVHD).

Điều tra bổ sung đối với chủ trang trại hổ vồ người

Nhận thấy lời khai của một số bị cáo có sự mâu thuẫn, tòa quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung đối với chủ trang trại hổ vồ người.

Buôn 30 quả trứng rùa biển, dính án cải tạo 12 tháng

Các đối tượng đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự sau khi bị phát hiện có hành vi mua bán, vận chuyển 30 quả trứng vích.

Ông trùm buôn bán sừng tê giác Việt Nam bị bắt giữ

Đối tượng Nguyễn Mậu Chiến – ông trùm đường dây buôn bán sừng tê giác, ngà voi và các sản phẩm động vật hoang dã (ĐVHD) vừa bị bắt giữ khi đang vận chuyển 33kg sừng tê giác tại ga Hà Nội.

Buôn hổ vào Việt Nam: Những mánh khóe đưa chúa sơn lâm qua biên giới

Chỉ cần đặt cọc tiền, thì "hàng con" sẽ được chuyển đến tận nơi trên đất Việt Nam, bao nhiêu cũng có.

Thâm nhập đường dây buôn hổ về Việt Nam: Đối mặt 'bà trùm' ngoài biên ải

“Bà trùm”, người phụ nữ buôn hổ về Việt Nam tiết lộ, bà K. là một chủ buôn “hàng con” cỡ bự ở Lạc Xao. Khách sạn H. chỉ là điểm giao dịch, còn kho hàng cất giấu ở đâu không ai biết, nhưng cái gì cũng có.

Thanh niên giấu xác hổ 37kg trong nhà bà hàng xóm

Thanh niên cất giấu cá thể hổ nặng 37kg, 1 chiếc đầu hổ nặng 6kg, bộ da cọp nặng 21kg, bị Công an ập vào bắt quả tang.

Phút kinh sợ hổ điên cuồng lao vào cắn nữ huấn luyện viên

Đoạn clip đang lan truyền trên các trang mạng ghi lại hình ảnh một nữ huấn luyện viên đã bị con hổ lao vào tấn công cắn xé kéo cô đi xung quanh lồng khiến người xem kinh hãi.

Vợ trùm buôn hổ được cấp phép nuôi hổ: Đúng quy trình

Hồ sơ đề nghị cấp phép của Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm, cũng như việc tham mưu, cấp phép của UBND đều đảm bảo đúng quy trình và thời hạn quy định theo Luật Đa dạng sinh học và Nghị định 160/2013/NĐ-CP.