ByteDance

Cập nhập tin tức ByteDance

Công ty mẹ TikTok sa thải giám đốc kỹ thuật vì tiết lộ bí mật 'động trời'

Một cựu giám đốc kỹ thuật khởi kiện ByteDance vì bị chấm dứt hợp đồng sau khi lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc TikTok ăn cắp nội dung có bản quyền từ các nền tảng khác như Instagram hay Snapchat.

TikTok phải ‘sạch vốn’ Trung Quốc nếu không muốn bị cấm tại Mỹ

Brendan Carr, Ủy viên Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC), đề cập đến số phận của TikTok tại Mỹ trong phiên điều trần trước Thượng viện Australia.

‘Gà son’ TikTok giúp ByteDance vượt mốc doanh thu 80 tỷ USD

Doanh thu 2022 của ByteDance, công ty mẹ TikTok, đã tăng hơn 30%, vượt mốc 80 tỷ USD, bằng với tập đoàn Tencent Holdings, đối thủ chính của họ tại đại lục.

TikTok chi 13 triệu USD vận động hành lang tại Mỹ

TikTok và công ty mẹ ByteDance đã bỏ ra hơn 13 triệu USD cho các nỗ lực vận động hành lang tại Mỹ từ năm 2019.

Công ty mẹ TikTok sở hữu ứng dụng ‘hot’ nào?

Ngoài TikTok, ByteDance còn nắm trong tay nhiều ứng dụng khác, trong đó có các tên tuổi khá phổ biến như CapCut.

Cách Trung Quốc chế ngự TikTok

Nói đến chính sách của Trung Quốc, cây bút Will Oremus của tờ Washington Post từng viết: “Trung Quốc đang làm điều mà Mỹ dường như không thể: Quản lý các gã khổng lồ công nghệ của mình”.

Công ty mẹ TikTok bị điều tra vì theo dõi nhà báo Mỹ

Theo nguồn tin của Forbes, vài tháng trước khi chính phủ Mỹ yêu cầu ByteDance thoái vốn khỏi TikTok, Bộ Tư pháp nước này đã gửi trát đến công ty Trung Quốc.

"Cuộc đua ngầm" lĩnh vực tỉ USD giữa Meta và ByteDance

Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram cùng với ByteDance, công ty mẹ của TikTok ngoài cạnh tranh gắt gao về mạng xã hội còn 1 "cuộc đua ngầm" khác.

2023 sẽ là năm quan trọng với TikTok

ByteDance, công ty mẹ TikTok, bước vào năm 2023 với nhiều thách thức tại Mỹ và Trung Quốc.

Nhân viên TikTok xem trộm dữ liệu người dùng Mỹ

ByteDance, công ty mẹ TikTok, xác nhận nhân viên tại Mỹ và Trung Quốc đã truy cập trái phép dữ liệu của một số công dân Mỹ, bao gồm 2 nhà báo.

TikTok sử dụng dữ liệu định vị theo dõi cá nhân người Mỹ?

Ngày 21/10, TikTok, sở hữu bởi công ty Trung Quốc ByteDance, phủ nhận việc nền tảng này sử dụng dữ liệu định vị nhất định để theo dõi các cá nhân người Mỹ.

Công ty đứng sau TikTok gánh lỗ hàng tỷ USD

Năm 2021, ByteDance, công ty mẹ của TikTok, thu về 61,7 tỷ USD nhưng lỗ hoạt động 7,15 tỷ USD do gia tăng chi phí bán hàng, tiếp thị và các khoản đầu tư khác.

Công ty mẹ TikTok thâu tóm chuỗi bệnh viện tư hàng đầu Trung Quốc

ByteDance vừa mua lại một trong các chuỗi bệnh viện tư lớn nhất Trung Quốc, dấn sâu vào lĩnh vực y tế.

 

TikTok chi tới 2,1 triệu USD trong một quý cho vận động hành lang tại Mỹ

Báo cáo quý 2 cho thấy ByteDance, công ty sở hữu TikTok đã chi hơn 2,1 triệu USD dành cho vận động hành lang các cơ quan chức năng Mỹ.

Công ty mẹ của TikTok bắt tay làm chip

ByteDance, công ty mẹ TikTok, đang tìm cách tự phát triển chip sau khi không tìm được nhà cung cấp nào đáp ứng được các yêu cầu của mình.

 

Thời thế thay đổi, Alibaba, Tencent bị đối thủ đến sau qua mặt

Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba.

Công ty mẹ TikTok 'vỡ mộng' làm game

ByteDance đã đóng cửa xưởng phát triển game mua lại 3 năm trước, cắt giảm hơn 100 nhân sự dù trước đó tham vọng thách thức Tencent trên thị trường game di động.

Công ty mẹ TikTok đổ tiền vào thực tế ảo hướng tới thị trường Mỹ

ByteDance, công ty sở hữu nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok đang có kế hoạch đầu tư mạnh tay phát triển các nội dung sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR).

Bí kíp đưa TikTok trở thành ‘gà đẻ trứng vàng’ của ByteDance

TikTok đã vươn lên không chỉ là một ứng dụng giải trí phổ biến mà còn trở thành mô hình kinh doanh có lãi cho ByteDance. Chiến lược toàn cầu thành công của công ty Trung Quốc có dấu ấn cá nhân không nhỏ của CEO Shou Zi Chew.

ByteDance bắt đầu thu phí dịch vụ với người bán hàng trên phiên bản TikTok nội địa

Douyin, phiên bản TikTok nội địa của gã khổng lồ ByteDance, sẽ bắt đầu thu phí dịch vụ phần mềm đối với những người bán hàng, gồm nhà hàng và khách sạn sử dụng nền tảng này để quảng bá hoạt động kinh doanh.