ByteDance

Cập nhập tin tức ByteDance

TikTok chi 7 triệu USD vận động chống lệnh cấm tại Mỹ

TikTok cùng công ty mẹ ByteDance đã chi hơn 7 triệu USD trong năm 2024 để cố gắng ngăn cản Quốc hội thông qua dự luật cấm TikTok tại Mỹ.

Mỹ thông qua dự luật bắt buộc TikTok 'bán mình'

Ngày 23/4, Thượng viện Mỹ hoàn tất bỏ phiếu thông qua dự luật yêu cầu công ty mẹ ByteDance phải thoái vốn hoàn toàn khỏi ứng dụng chia sẻ video, hoặc TikTok sẽ bị cấm hoạt động tại Mỹ.

Thương vụ bạc tỷ: TikTok 'bán mình' cho ai?

Trong trường hợp Thượng viện thông qua dự luật và trình tổng thống ký thành luật, TikTok có 6 tháng để đổi chủ sở hữu nếu không muốn bị cấm hoàn toàn tại Mỹ.

Tại sao Mỹ có thể thất bại trong việc cấm hoàn toàn TikTok?

Ngay cả trong trường hợp dự luật nhằm vào TikTok được Thượng viện thông qua và Tổng thống Biden ký phê duyệt thành luật, quá trình thực thi các quy định cũng không hề đơn giản.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật có thể ‘cấm cửa’ TikTok

Ngày 13/3, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật bắt buộc TikTok phải “thoát ly” khỏi công ty mẹ ByteDance (trụ sở Trung Quốc) nếu muốn tiếp tục hoạt động tại đây.

Công ty mẹ TikTok giúp người không biết lập trình cũng tạo được chatbot

ByteDance, công ty mẹ TikTok đã ra mắt Coze, nền tảng tương tự GPT của OpenAI, cho phép người dùng tùy biến chatbot AI cho các công việc cụ thể.

Ấn Độ chặn thêm dịch vụ của ByteDance, Microsoft miễn phí ChatGPT Plus

Ấn Độ chặn thêm dịch vụ của ByteDance; Microsoft cung cấp miễn phí ChatGPT Plus,... là những tin tức công nghệ 'nóng' trong ngày.

ByteDance bác thông tin dùng công nghệ OpenAI để phát triển sản phẩm cạnh tranh

ByteDance cho biết việc dùng công nghệ của OpenAI để hỗ trợ phát triển mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) riêng tuân thủ các điều khoản dịch vụ của công ty Mỹ.

ByteDance lén dùng công nghệ của OpenAI để phát triển sản phẩm cạnh tranh?

Theo The Verge, ByteDance – công ty mẹ TikTok – đã sử dụng công nghệ của OpenAI để phát triển sản phẩm cạnh tranh, vi phạm điều khoản dịch vụ và do đó bị đình chỉ.

Công ty mẹ TikTok phát triển nền tảng AI mở

ByteDance, công ty mẹ Tiktok, đang phát triển một nền tảng mở cho phép người dùng tạo ra các chatbot của riêng họ.

TikTok cam kết đầu tư 12 tỷ euro xây dựng trung tâm dữ liệu độc lập ở châu Âu

Theo lộ trình minh bạch hóa quản lý dữ liệu người dùng châu Âu, TikTok cam kết đầu tư 12 tỷ euro để xây dựng các trung tâm dữ liệu mới ở châu Âu trong vòng 10 năm tới.

TikTok ra mắt dịch vụ mua sắm online tại thị trường Mỹ

TikTok, công ty thuộc tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) đặt mục tiêu tận dụng thị trường phát trực tuyến (streaming-service) 150 triệu người dùng Mỹ cùng các video viral trên nền tảng để nhảy vào cuộc chơi thương mại điện tử tại đây.

Công ty mẹ TikTok sa thải giám đốc kỹ thuật vì tiết lộ bí mật 'động trời'

Một cựu giám đốc kỹ thuật khởi kiện ByteDance vì bị chấm dứt hợp đồng sau khi lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc TikTok ăn cắp nội dung có bản quyền từ các nền tảng khác như Instagram hay Snapchat.

TikTok phải ‘sạch vốn’ Trung Quốc nếu không muốn bị cấm tại Mỹ

Brendan Carr, Ủy viên Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC), đề cập đến số phận của TikTok tại Mỹ trong phiên điều trần trước Thượng viện Australia.

‘Gà son’ TikTok giúp ByteDance vượt mốc doanh thu 80 tỷ USD

Doanh thu 2022 của ByteDance, công ty mẹ TikTok, đã tăng hơn 30%, vượt mốc 80 tỷ USD, bằng với tập đoàn Tencent Holdings, đối thủ chính của họ tại đại lục.

TikTok chi 13 triệu USD vận động hành lang tại Mỹ

TikTok và công ty mẹ ByteDance đã bỏ ra hơn 13 triệu USD cho các nỗ lực vận động hành lang tại Mỹ từ năm 2019.

Công ty mẹ TikTok sở hữu ứng dụng ‘hot’ nào?

Ngoài TikTok, ByteDance còn nắm trong tay nhiều ứng dụng khác, trong đó có các tên tuổi khá phổ biến như CapCut.

Cách Trung Quốc chế ngự TikTok

Nói đến chính sách của Trung Quốc, cây bút Will Oremus của tờ Washington Post từng viết: “Trung Quốc đang làm điều mà Mỹ dường như không thể: Quản lý các gã khổng lồ công nghệ của mình”.

Công ty mẹ TikTok bị điều tra vì theo dõi nhà báo Mỹ

Theo nguồn tin của Forbes, vài tháng trước khi chính phủ Mỹ yêu cầu ByteDance thoái vốn khỏi TikTok, Bộ Tư pháp nước này đã gửi trát đến công ty Trung Quốc.

"Cuộc đua ngầm" lĩnh vực tỉ USD giữa Meta và ByteDance

Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram cùng với ByteDance, công ty mẹ của TikTok ngoài cạnh tranh gắt gao về mạng xã hội còn 1 "cuộc đua ngầm" khác.