Áp thuế tiêu thụ đặc biệt: Ngành game Việt sẽ “chết”

Với việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt, lợi nhuận ngành game sẽ không còn, các doanh nghiệp trong nước sẽ “chết” hoặc phải bỏ ra nước ngoài kinh doanh.

Đưa trí tuệ nhân tạo vào nông nghiệp, nông dân sẽ có trợ lý ảo

Đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào nông nghiệp đang trở thành xu thế tất yếu. Bộ NN-PTNT đặt mục tiêu, xây dựng trợ lý ảo cho người nông dân để cập nhật kịp thời chỉ số giá, thời tiết, mùa vụ, diễn biến thị trường thông qua ứng dụng AI.

Meta, SpaceX, Amazon muốn đầu tư, hợp tác, giúp Việt Nam phát triển kinh tế số

Ấn tượng trước sự phát triển của thị trường ICT Việt Nam, phái đoàn các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu nước Mỹ như Meta, Roblox, SpaceX,... mong muốn hợp tác, kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế số.

Kỳ lân Fintech Việt lọt top 10 nền tảng tài chính toàn cầu

Việt Nam có duy nhất một đại diện kỳ lân góp mặt trong bảng xếp hạng Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) do TABInsights (thuộc The Asian Banker) công bố.

Dân mạng trầm trồ về lịch trình du lịch Việt Nam do trí tuệ nhân tạo đưa ra

Muốn một mình du lịch Việt Nam trong 12 ngày nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Mel - một cô gái Singapore đã dùng công cụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) để giúp lên lịch trình chi tiết.

Game Việt muốn đi xa hãy đi cùng nhau

Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục PTTH & TTĐT, kêu gọi các doanh nghiệp game Việt bắt tay cùng nhau để tạo ra những đột phá mới trong ngành game.

Lần đầu tiên Việt Nam có vận động viên cấp quốc gia môn thể thao điện tử

Có 83 vận động viên được phong cấp kiện tướng, 15 vận động viên đẳng cấp quốc gia ở bộ môn thể thao điện tử trong năm 2023.

Kiki - Trợ lý ảo Make in Việt Nam tăng đột biến lượng người dùng

Kiki có thể giao tiếp với người Việt bằng tiếng nói. Trợ lý ảo này thường được tích hợp vào loa thông minh và trên ô tô của người sử dụng.

Vì sao giá Bitcoin nhảy lên hơn 26.000 USD?

Bitcoin tạo cú đột phá về giá khi lên hơn 26.000 USD, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm ngoái.

50% phụ nữ làm công nghệ bỏ việc trước tuổi 35

Tỷ lệ phụ nữ làm công nghệ bỏ việc cao gấp 2,5 lần so với các ngành khác. Họ cũng ít được tin tưởng và nhận về khoản tiền lương thấp hơn đồng nghiệp nam.

Sẽ có nhiều người Nhật Bản đến Việt Nam để khởi nghiệp

Mối quan hệ kinh tế Nhật Bản – Việt Nam trong tương lai được kỳ vọng sẽ trở thành hai chiều tương hỗ, đa dạng hóa và mở rộng.

Bitcoin giảm sập sàn, có token mất tới 93% giá trị

Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa đang giảm rất mạnh trong sáng 10/3.

Smartphone bình dân ế ẩm, nhà bán lẻ cắt lỗ để duy trì dòng tiền

Sức tiêu thụ các dòng smartphone tầm trung và thấp đang giảm gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Thực tế này đã tạo ra không ít bài toán khó khăn về chi phí, dòng tiền.

Sau loạt tin xấu, giá Bitcoin giảm mạnh nhất kể từ đầu năm

Trong 2 tuần qua, giá Bitcoin đã giảm một mạch gần 4.000 USD. Đây là đợt giảm giá mạnh nhất của BTC kể từ đầu năm 2023.

Nhà bán lẻ "cắt máu” đẩy hàng, giảm giá 30-40% vẫn ế

Do sự đi xuống của thị trường, nhiều chuỗi bán lẻ đồ công nghệ đang gặp khó, phải liên tục cắt lỗ đẩy hàng, thậm chí thương lượng với chủ nhà để xin giảm giá mặt bằng cho thuê.

Chuyển đổi số logistics để thay đổi bộ mặt chuỗi cung ứng Việt Nam

Theo các chuyên gia Samsung, ở Việt Nam còn tồn tại nhiều thao tác thủ công trong nghiệp vụ logistics. Nếu không chuyển đổi số logistics sẽ làm giảm hiệu suất quá trình kinh doanh.

Đáng chú ý

Nâng cấp này có thể khiến người dùng khó cưỡng với iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro sẽ có thêm nhiều tính năng mới, đặc biệt là những nâng cấp sáng giá khiến người dùng móc hầu bao để "lên đời" iPhone mới.

Cáp USB-C của bạn có thể sẽ 'vô dụng' với iPhone 15

iPhone 15 của Apple sẽ dùng kết nối USB-C, thế nhưng các loại cáp USB-C thông thường có thể sẽ không tương thích hoặc bị hạn chế.

ChatGPT buộc các cơ quan báo chí có nguồn thu dựa vào quảng cáo số phải thay đổi

Chatbot hỏi đáp khiến người dùng ít click hơn, làm giảm lượng truy cập và doanh thu các tờ báo. Để tồn tại, báo chí phải giảm dần sự phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo.

Giải quyết bài toán “bùng” đơn hàng bằng thanh toán không tiền mặt

"Bùng" đơn hàng không chỉ gây thiệt hại cho shipper mà còn ảnh hưởng đến niềm tin của giao thương trên mạng, nhưng các giải pháp thanh toán không tiền mặt có thể hạn chế vấn đề này.

Việt Nam sẽ có một số mô hình tiêu biểu về kinh tế số

Nhấn mạnh kinh tế số là phạm trù mới, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng kỳ vọng từ sự tiên phong của một số địa phương trong đó có Hải Phòng, đến hết năm nay Việt Nam sẽ có một số mô hình tiêu biểu về kinh tế số.

Liên minh bảo vệ nội dung toàn cầu chặn 'trùm' web lậu tại Việt Nam

Ngày 28/2/2023, Liên minh Sáng tạo và Giải trí (ACE) ra thông báo đã ngăn chặn đường dây vi phạm bản quyền của USTVGO tại Việt Nam.

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia bổ sung 4 chức năng mới

Từ ngày 1/3, hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đưa vào thử nghiệm một số chức năng mới giúp nâng cao tính năng quản lý, tìm kiếm, tổng hợp thông tin và thêm công cụ phân tích để hỗ trợ nhà thầu trong quyết định tham dự thầu.

Quyết “go global”, Rikkeisoft khai trương văn phòng đầu tiên tại Mỹ

RKTech - công ty con của Rikkeisoft vừa khai trương văn phòng tại thành phố Plano (bang Texas). Công ty phần mềm Việt Nam này muốn vươn tầm ảnh hưởng xa hơn tới Mỹ sau thành công tại Nhật Bản.

Bitcoin lép vế trước ví điện tử

Mức độ quan tâm của người Việt về ví điện tử vượt trội so với tiền ảo, dù bitcoin từng có thời làm mưa làm gió trên mạng.

Chủ tịch Viettel: "Muốn ra nước ngoài thì khát vọng phải cao, tự tin phải lớn"

“Đến nhiều nơi toàn hoang mạc, người dân không biết Việt Nam ở đâu. Đó là lúc cần có lòng tự hào để cho thế giới thấy chúng ta là ai”, TGĐ Viettel chia sẻ.