Không có năng lực số tốt, người tiêu dùng sẽ là 'kẻ mù mờ' trong kỷ nguyên số

Năng lực số là nhân tố quan trọng để trở thành một người lao động giỏi thời chuyển đổi số. Người tiêu dùng nếu không có năng lực số tốt cũng sẽ là 'kẻ mù mờ' trong kỷ nguyên số.

Thiết bị IoT, smarthome phòng ngừa cháy nổ chung cư đắt khách

Chỉ với vài triệu đồng, các chung cư mini, nhà trọ hay bất kỳ hộ gia đình nào cũng có thể sử dụng các giải pháp chống cháy bằng các thiết bị IoT.

Mã QR thanh toán tràn ngập chợ phiên 'cao nguyên trắng'

Bà con ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang dần quen với việc chuyển đổi số, tới chợ phiên Bắc Hà (Lào Cai), du khách dễ dàng thanh toán bằng QR-code tiện lợi mà không cần phải mang tiền mặt.

Lập trình viên và áp lực bị 'cướp miếng cơm' thời trí tuệ nhân tạo

Chúng ta thường nghĩ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thay thế các công việc đơn giản, không phải những công việc mang tính trí tuệ như đồ họa, nhiếp ảnh hay lập trình, thế nhưng thực tế lại đang rất khác.

Gỡ khó cho nông sản, đặc sản miền núi muốn lên sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử là kênh tiêu thụ hiệu quả cho nông sản, đặc sản miền núi, vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, vẫn không ít hợp tác xã, hộ nông dân gặp khó khăn khi tiếp cận kênh tiêu thụ mới này.

Cần đưa chỉ tiêu phát triển kinh tế số vào chỉ tiêu phát triển của địa phương

'Để công nghiệp công nghệ số thực sự trở thành ngành công nghiệp nền tảng, phải lồng ghép chỉ tiêu về phát triển kinh tế số vào chỉ tiêu phát triển của địa phương'.

CMC Global góp mặt trong nhóm Doanh nghiệp nghìn tỷ năm 2023

Với mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng sau 6 năm thành lập, CMC Global vừa được VINASA lựa chọn vào nhóm Doanh nghiệp nghìn tỷ, bên cạnh những tập đoàn công nghệ lớn khác.

'Cá mập' Thụy Điển dự định góp vốn vào 25 startup công nghệ Việt Nam

Không chỉ rót vốn, 'Shark' Erik và quỹ Antler sẽ giúp nhà sáng lập các startup tìm kiếm người đồng hành và phát triển ý tưởng kinh doanh.

Phát triển hệ sinh thái tài chính số để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số

Tài chính số cho phép người dùng tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính mọi lúc, mọi nơi đóng vai trò động lực thúc đẩy cho nền kinh tế số.

Thanh toán không chạm sẽ là tương lai của thanh toán số Việt Nam

Với sự tham gia của các giải pháp thanh toán không chạm như Apple Pay, Samsung Pay, các công nghệ SoftPOS, Tap to Phone biến điện thoại thành máy cà thẻ sẽ là tương lai của thanh toán số.

FPT trình diễn hệ sinh thái số thúc đẩy kinh tế số Việt Nam

Đại diện FPT cho hay, hệ sinh thái nền tảng, giải pháp, sản phẩm và dịch vụ Made by FPT đã có thể bao trùm các vấn đề trong hoạt động kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Đưa dịch vụ gọi xe lên ứng dụng ngân hàng, ví điện tử

VNPAY và Xanh SM sẽ phối hợp triển khai các dịch vụ như gọi xe, giao hàng, thuê xe, đặt xe sân bay… trên ứng dụng ngân hàng và ví điện tử.

Công bố 5 địa phương có tỷ trọng kinh tế số trên GRDP đạt hơn 20%

Theo báo cáo thường niên kinh tế số Việt Nam 2022, 5 địa phương có tỷ trọng kinh tế số trên GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) đạt hơn 20% là Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Phòng và Vĩnh Phúc.

Chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ phát triển bền vững tại một số cảng hàng không

Trong quý III và quý IV/2023, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức thí điểm một số hoạt động tuyên truyền, tập huấn về chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ phát triển bền vững tại một số cảng hàng không.

Hiểu sao cho đúng quy định mới đề xuất về quản lý mạng xã hội?

Hôm nay (15/9) là hạn cuối lấy ý kiến cho dự thảo các quy định mới về quản lý Internet và thông tin trên mạng, trong đó có hoạt động của các mạng xã hội tại Việt Nam.

Cần thiết yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới đặt văn phòng tại Việt Nam

Việc yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới đặt văn phòng tại Việt Nam sẽ tạo sự công bằng trong quản lý, bảo vệ người dùng tốt hơn, hoàn thành các nghĩa vụ về thuế cũng như phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước để xử lý các trường hợp vi phạm.

Đáng chú ý

Diễn đàn Quốc gia Phát triển kinh tế số và xã hội số đầu tiên tại Việt Nam

Với chủ đề “Mang nền tảng số đến hộ gia đình” Diễn đàn Quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ I (Nam Định, 14/9) đưa ra nhiều điểm sáng trong phát triển xã hội số tại các địa phương.

Xóa nhiều tài khoản TikTok chia sẻ đường lưỡi bò, xuyên tạc tình hình lãnh thổ

Bộ TT&TT sẽ tiếp tục xử lý mạnh tay với các cá nhân, tổ chức lợi dụng TikTok, Facebook, Google để đăng tải, lan truyền nội dung vi phạm pháp luật trên Internet.

Phát triển kinh tế số và xã hội số để người dân giàu có, hạnh phúc hơn

Mục tiêu quan trọng, bất biến trong quá trình phát triển kinh tế số và xã hội số Việt Nam là làm cho người dân giàu có hơn, hạnh phúc hơn nhờ công nghệ số.

Người dân Cần Thơ đi chợ thời công nghệ số: Mua sắm không cần tiền mặt

Thành phố Cần Thơ đang triển khai hơn 30 mô hình chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt, qua đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đây là mô hình thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán.

‘Mang nền tảng số đến hộ gia đình’

Đây là chủ đề của Diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số Việt Nam lần thứ nhất diễn ra ngày 14/9 tới tại Nam Định.

Việt Nam lần đầu có giải thưởng Sáng tạo nội dung số

Trong năm đầu tiên được tổ chức, giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam - VCA 2023 sẽ chọn trao giải cho cá nhân, tổ chức theo 7 hạng mục. Ban tổ chức nhận hồ sơ trực tuyến từ ngày 12/9 đến 30/11.

Số lượng các nhà bán hàng Việt trên Amazon tăng trưởng 80%

Theo báo cáo của Access Partnership, kim ngạch xuất khẩu bán lẻ B2C Việt Nam ước đạt 3,5 tỷ USD năm 2022, điều này cho thấy tiềm năng lớn của thương mại điện tử xuyên biên giới của Việt Nam.

MoMo ra đời từ sự hợp tác Việt - Mỹ trên nhiều lĩnh vực

Hầu hết các lãnh đạo MoMo đều tốt nghiệp các trường đại học nổi tiếng Mỹ như Harvard, Columbia, Yale và Chicago và các cổ đông lớn của công ty cũng là các quỹ đầu tư tài chính lớn đến từ Mỹ như Warburg Pincus, Goodwaters...

Chỉ có quản lý bằng pháp luật hoạt động livestream mới đi vào nề nếp

Định danh người livestream sẽ giúp hạn chế tình trạng nội dung bẩn, bày bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Quy định này cũng buộc người livestream phải tuân thủ đúng pháp luật.

Bộ TT&TT sẽ ra mắt cẩm nang hướng dẫn sử dụng nền tảng số

Cẩm nang hướng dẫn cùng bộ 30 nền tảng số miễn phí sẽ giúp người dân, doanh nghiệp tự chuyển đổi số. Điều này góp phần giải bài toán thiếu hụt nhân lực của các sở TT&TT.