cá chiên

Cập nhập tin tức cá chiên

Cá chiên, cá chê canh và cá chạch cát là những loại cá đặc sản thuộc diện hiếm có ở miền núi. Vì vậy, khách muốn thưởng thức không phải lúc nào cũng có thể mua.

Ba giờ vật lộn bắt thủy quái Sông Đà nặng hơn 50 kg

30 năm có lẻ, nghề săn “thủy quái” trên dòng sông Đà đã vận lấy cuộc sống của vợ chồng chị Huyền, anh Hà như một lẽ tự nhiên.

Chuyện bắt 'thủy quái' trên dòng sông thơ mộng dưới chân đèo Mã Pì Lèng

Người đàn ông nhỏ thó phải vật lộn với con “thủy quái” nặng hơn 50kg trên sông Nho Quế khiến ông bị ngã đập miệng vào đá gãy 3 chiếc răng cửa.

5 loài cá cực hiếm được ví là 'ngũ quý hà thủy', có tiền cũng khó mua

Anh vũ, Dầm xanh, lăng, chiên và cá bỗng là năm loại cá quý của các dòng sông phía Bắc được dân gian xưng tụng “ngũ quý hà thủy”, tức là 5 loại thủy sản quý nhất.

Những 'quái ngư' sông Đà khiến dân tình phát sốt

Người ta vẫn gọi nghề đánh cá trên sông Đà là "nghề săn thủy quái" bởi trọng lượng mỗi con cá như cá chiên, cá lăng, cá măng, trắm đen lên đến cả chục, thậm chí gần trăm cân.

Những người nuôi 'thủy quái' trên sông Gâm

Những con cá chiên khổng lồ, có khi nặng tới 70 - 80kg với cái đầu to lớn, bèn bẹt, đen sẫm, cứng như đá, đã từng được miêu tả như những “quả bom tấn” đen sì, có khi vàng ươm chìm dưới đáy sông...

'Quái ngư' sông Đà và những cuộc vật lộn ly kỳ giữa người và cá

Sông Đà là 1 con sông hùng vỹ nhất khu vực Tây Bắc. Nơi đây có nhiều loài cá "khủng", cá quý và cá chiên là 1 trong số đó.

Ăn rau khô quả dại, uống sỏi mật trâu bò: Hưởng chất chịu giá chát

Rau cần biển khô quắt được bán với giá 500 ngàn/kg, còn loại rau dại càng cua có giá đắt hơn thịt. Trong khi đó, một loại quả dại ở Tây Bắc đang khiến chị em phát cuồng.

Bắt được cá chiên khổng lồ: 'Thủy quái' sông Đà lên bàn nhậu Hà Thành

Một con cá chiên có trọng lượng gần 30 kg, dài 1,2m đã được đưa về Hà Nội thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Tiệc cá tiến vua: Hàng thửa 200 triệu đại gia không tiếc tiền

Cá trắm đen tự nhiên, cá chiên sông Đà, cá lăng sông Đà,... các loại cá đều phải có trọng lượng trên 15kg là đơn hàng và yêu cầu mà một đại gia vừa mới đặt hàng để chuẩn bị cho bữa Tất niên ngày cuối năm

Cá chiên giòn thơm ngon

Với 10 phút vừa chuẩn bị nguyên liệu vừa chế biến bạn đã có món cá chiên giòn thơm ngon cực kỳ.

Đại gia chi 70 triệu mua thủy quái sông Đà đãi khách

Một đại gia Hà Thành vừa mới chi 70 triệu đồng để mua một con cá chiên sông Đà thuộc diện khủng để về làm tiệc đãi khách trong ngày khánh thành biệt thự của mình.

Nhà hàng Hà Nội xẻ thịt cá Chiên khủng 30kg, dài 1,4m

 Đây có thể được coi là một trong những con cá Chiên (còn sống) có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay xuất hiện ở Hà Nội.