cá nóc

Cập nhập tin tức cá nóc

Được mệnh danh là đặc sản 'triệu đô', những món ăn từ thịt cá nóc tươi hay còn gọi là Fugu rất được ưa chuộng tại đất nước 'Mặt trời mọc' dù loài cá này mang trong mình độc tố cực mạnh.

Đặc sản kịch độc chết người 'vừa ăn vừa run' có giá đắt đỏ

Độc có trong cá nóc có thể khiến người thưởng thức phải đánh đổi tính mạng, dù vậy đây vẫn là món ăn được nhiều người Nhật ưa chuộng, chi tiền triệu để thưởng thức.

Đặc sản Việt 'đánh cược sinh mệnh với tử thần' khi thưởng thức

Nhiều món ăn ngon được xem là đặc sản, được nhiều người ưa chuộng song lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, có thể đe dọa đến tính mạng người thưởng thức.

Đây là 1 trong 2 chất độc đắt nhất thế giới, có mức giá 'không tưởng'

Chất độc này có thể gây chết người trong tích tắc, nhưng nhiều quốc gia vẫn sẵn sàng trả 1 mức giá “không tưởng” để được sở hữu nó.

Mổ thịt, xuất khẩu loại cá nóc chứa độc tố cao

Ngày 22/9, UBND TP Đà Nẵng cho biết: vừa ban hành quyết định giao Sở NN&PTNT chủ trì đề án thí điểm khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian 3 năm (2021- 2023).

Vụ 6 người nguy kịch, 1 người tử vong: Độc cá nóc nguy hiểm như thế nào?

 - Độc cá nóc có thể dẫn tới khó thở, trụy tim mạch, ngừng thở, thậm chí tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Vụ 6 người ăn cá nóc bị ngộ độc ở Quảng Ngãi: Một người đã tử vong

 - Sau khi ăn món cá nóc mú, 6 người ở Quảng Ngãi bị ngộ độc được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do bệnh tình quá nặng 1 người đã tử vong.

 

Ăn cá nóc, 6 người dân bị ngộ độc phải cấp cứu

 - Sau khi ăn món cá nóc mú, 6 người ở Quảng Ngãi bị ngộ độc được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, trong đó 2 người đang nguy kịch.

Cá nóc 'kịch độc' thành món ăn đắt đỏ, nhặt phân chim đắt hơn vàng

Loài cá nóc chứa chất "kịch độc" gây chết người lại là món phổ biến, ngon nhất và đắt nhất ở Nhật. Trong khi đó, phân chim lẫn trong hạt cà phê đang được bán với giá đắt hơn vàng.

Con cá vừa xấu xí vừa kịch độc có giá gần 7 triệu một miếng bé xíu

Yamaguchi, một nhà hàng “vô danh” tại Nhật Bản, chỉ phục vụ món duy nhất là cá nóc và chỉ những ai đam mê món cá “kịch độc” này mới biết đến cái tên Yamaguchi.

Con cá vừa xấu xí vừa kịch độc mà có giá gần 7 triệu một miếng bé xíu

Yamaguchi, một nhà hàng “vô danh” tại Nhật Bản, chỉ phục vụ món duy nhất là cá nóc và chỉ những ai đam mê món cá “kịch độc” này mới biết đến cái tên Yamaguchi.

Có thể gây chết người, tại sao cá Nóc vẫn là món ăn đắt đỏ?

Sở hữu độc tố cực mạnh và thực khách có thể đánh đổi cả mạng sống nếu đầu bếp chế biến sai một đường dao.

Có thể gây chết người, tại sao cá Nóc vẫn là món ăn đắt đỏ?

Sở hữu độc tố cực mạnh và thực khách có thể đánh đổi mạng sống nếu đầu bếp chế biến sai một đường dao, tại sao giá của sashimi cá Nóc vẫn luôn ở mức “trên trời”, còn nhu cầu của giới sành ăn thì chưa bao giờ hạ nhiệt?

Những đặc sản ngon trứ danh nhưng lại có 'độc' chết người ở Việt Nam

Được xem là những đặc sản độc lạ, có giá bán đắt đỏ nhưng: cháo ấu tẩu, cá nóc, nhộng ve sầu… lại chứa độc tố, nếu không biết cách chế biến rất dễ gây nguy hiểm cho người ăn.

Đáng sợ: Ăn sống đĩa cá nóc độc chết người giá 4 triệu đồng

Luôn có tên trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất của Nhật Bản, một suất sashimi cá nóc có thể tiêu tốn của một gia đình khoảng 200 USD cho 8 miếng khi dùng bữa tại những nhà hàng 3 sao vàng Michelin.

Cứu sống bệnh nhân ngừng tim do ngộ độc cá nóc

Bị ngộ độc cá nóc nặng, ông L. được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng đã hôn mê sâu, ngừng hô hấp, tim đập rời rạc.

7 thanh niên cường tráng tê môi, suýt liệt chỉ vì ăn thứ cá này

7 người ở đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn món cá chình biển, một loại cá lành tính, khiến nhiều người dân địa phương ngỡ ngàng.

Rùng mình 'đồ ăn siêu cấp': Đĩa cá nóc tươi sống

Nhiều người Việt cảm thấy rất sợ hãi khi nghĩ đến loài cá có chất kịch độc nhưng ở Nhật, cá nóc lại trở thành một món hải sản cao cấp trong nhà hàng hạng sang, được bán với giá vô cùng đắt đỏ.

Ăn cá nóc chết người: Dân Việt khiếp sợ, sang Nhật đặc sản ngàn USD

Nhiều người Việt khi nghĩ đến cá nóc là nghĩ đến loài cá có thể gây chết người khi ăn phải, thế những dưới bàn tay tài hoa của những đầu bếp Nhật thì cá nóc lại trở thành một món hải sản cao cấp trong nhà hàng hạng sang.

Ăn cá nóc, 3 người đàn ông ở miền Tây nguy kịch

5 người đàn ông ở miền Tây sau khi bắt được cá nóc, nấu canh chua ăn thì bị ngộ độc phải nhập viện, trong đó 3 trường hợp đang nguy kịch.