cá tra Việt Nam

Cập nhập tin tức cá tra Việt Nam

Khốc liệt cuộc đua ở ‘chợ toàn cầu’, thị phần cá tỷ USD của Việt Nam sụt giảm

Vươn ra thế giới, con cá tỷ USD của Việt Nam luôn thống lĩnh “chợ toàn cầu” về sản lượng lẫn xuất khẩu. Song, cuộc đua ngày càng khốc liệt khiến thị phần con cá tra tỷ USD này của nước ta đang hao hụt dần.

Thị trường lớn hồi phục, cá tra Việt Nam chuẩn bị đón ‘mùa vàng’

Xuất khẩu cá tra đang phục hồi ở một số thị trường lớn, trong khi “mùa vàng” cuối năm sắp đến. Con cá tra của Việt Nam dự tính sẽ thu về 1,8 tỷ USD trong năm nay.

Cá tra Việt Nam: Giữ ngôi số 1 thế giới, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu quốc gia

Cá tra Việt Nam từ sản phẩm ở “ao làng” vươn ra chợ toàn cầu và giữ ngôi số 1 thế giới trong hơn 2 thập kỷ qua. Thế nhưng, để gia tăng giá trị, ổn định thị trường thì phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu quốc gia cho con cá tra tỷ USD này của nước ta.

Toàn cầu tranh phần, món hàng tỷ USD Việt Nam đối mặt tình huống xấu

Các nước đua nhau tăng nuôi đẩy sản lượng toàn cầu vượt mốc 3 triệu tấn, trong khi xuất khẩu cá tra Việt sang thị trường lớn nhất là Trung Quốc đang lao dốc. Năm 2022, con cá “tỷ đô” của nước ta dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chuỗi tỷ USD đuối sức: Thôi đừng kêu trời vì trời ở rất xa

Một miếng cá tra phi lê xuất khẩu liên quan tới con giống, ao nuôi, thức ăn rồi thu hoạch, chế biến và đem ra cảng. Phải cùng nhau giải cứu con cá tỷ USD này.

Đối thủ lớn gặp ‘vận đen’, hàng hot Việt Nam ồ ạt sang Nga - Mỹ

Trong khi đối thủ lớn là Ấn Độ gặp “vận đen”, Thái Lan gặp khó. Đây được xem là cơ hội để tôm cá Việt chiếm thị phần ở những thị trường lớn như Nga - Mỹ.

Số 1 thế giới tung hoành tỷ USD, khó khăn chợt nhớ dân nội địa

Đứng đầu thế giới cả về sản lượng lẫn xuất khẩu, mỗi năm cá tra thu về hơn 2 tỷ USD từ hoạt động xuất khẩu. Nay con cá tỷ đô này của Việt Nam tìm về “sân nhà”, bởi trước nay thị trường nội địa vốn còn bỏ ngỏ.

Việt Nam đuối lực, đối thủ được đà, lo mốc 10 tỷ USD tuột khỏi tay

Giá cá tra trong nước đang giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua, còn tôm Việt Nam phải canh trạnh gay gắt về giá với các đối thủ là Thái Lan, Ấn Độ khi các nước này đang trúng mùa đậm.

Gặp khó với Mỹ, thế mạnh Việt Nam tiến sang Trung Quốc

Một kết quả ngoài dự đoán đối với các đại gia ngành cá tra Việt: niềm mong ước xuất khẩu lần đầu vượt mốc 2 tỷ USD nay đã trở thành hiện thực. Đóng góp phần nhiều trong số này đến từ thị trường “mới nổi” là Trung Quốc.

Trung Quốc tăng mua, xuất khẩu cá tra bứt phá

Tổng giá trị xuất khẩu cá tra năm 2017 dự kiến vẫn đạt khoảng 1,8 tỷ USD, chủ yếu nhờ thị trường Trung Quốc tăng mua trong thời gian qua.