Các đại sứ kỳ vọng nhiều điều vào Đại hội XIII của Đảng

Các đại sứ, đại diện ngoại giao tại Hà Nội đều đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và bày tỏ tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp.

Đảng Cộng sản Việt Nam có quan hệ với 247 đảng ở 111 quốc gia trên thế giới. Trong nhiệm kỳ vừa qua, quan hệ đối ngoại của Đảng tiếp tục được mở rộng và ngày càng đi vào chiều sâu, đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện....

Trong buổi thông báo về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế vào chiều 18/1, các đại sứ, đại diện ngoại giao tại Hà Nội đều đánh giá cao và bày tỏ ấn tượng về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp.

Đại sứ Saadi Salama, Trưởng đoàn Ngoại giao Palestine tại Việt Nam chia sẻ sự vui mừng khi lần thứ 3 được tham dự các Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

{keywords}
Đại sứ Saadi Salama

Là một người luôn quan tâm theo dõi, hiểu Việt Nam, Đại sứ cảm ơn Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã dành thời gian cho đoàn ngoại giao các nước thời gian quý báu để giới thiệu về Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Đại sứ Saadi Salama bày tỏ vui mừng vì những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được. "Tôi tin chắc chắn Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ có các quyết sách đúng đắn, đưa dân tộc Việt Nam giành được những thành tựu mới, tiếp tục phát triển đất nước cũng như quan hệ với các nước trên thế giới", Đại sứ nhấn mạnh.

Ông cũng nêu vấn đề Viêt Nam thành công trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 là minh chứng cho sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Còn Đại sứ Sengphet Houngboungnuang, Trưởng đoàn Ngoại giao Lào tại Việt Nam khẳng định, hơn 90 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân kiên cường chiến đấu giành độc lập dân tộc vào năm 1975, vừa xây dựng vừa bảo vệ đất nước; đến năm 1986 tiến hành đổi mới và đến nay đã đạt được những kết quả toàn diện, quan trọng.

{keywords}
Đại sứ Sengphet Houngboungnuang

“Kinh tế tăng trưởng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được thành tựu quan trọng, xứng đáng là nhà nước của dân, do dân, vì lợi ích của nhân dân. Vai trò vị thế Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế.

Năm 2020 khi khu vực và quốc tế có diễn biến phức tạp do dịch Covid-19, Việt Nam còn phải đối mặt với thiên tai, lũ lụt, sạt lở đất nhưng đại hội đảng bộ các tỉnh, thành phố của Việt Nam đã thành công theo đúng kế hoạch", Đại sứ Lào tại Việt Nam cho hay.

Đại sứ Sengphet Houngboungnuang nhận thấy, Đảng Cộng sản Việt Nam đã chuẩn bị văn kiện Đại hội XIII rất toàn diện, phong phú, dân chủ, phát huy ý kiến của các nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân.

Các ý kiến góp ý đã được chọn lọc, nghiên cứu kỹ, tiếp thu các đề xuất trong dự thảo văn kiện và sẽ được báo cáo tại Đại hội XIII. Công tác nhân sự được phát huy dân chủ, minh bạch theo đúng nguyên tắc và quy trình, thể hiện bầu không khí dân chủ, đoàn kết và đáng tin cậy.

{keywords}
Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam

Trong khi đó, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam cho rằng: "Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng về kinh tế- xã hội cũng như thành công trong kiểm soát đại dịch. Thành công của Việt nam trong phòng chống dịch cho phép Việt Nam tổ chức sự kiện chính trị hết sức quan trọng này".

Thành công đó cũng cho phép các nhà ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế ở Việt Nam cảm thấy rất an toàn, trong khi các quốc gia khác trên thế giới đang phải đối phó với tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp.

Do đó, cá nhân bà Đại biện tin tưởng Đại hội XIII  Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thành công, xây dựng đất nước Việt Nam phát triển theo con đường Xã hội chủ nghĩa.

Bà Đại biện đại sứ quán nói: "Cuba cảm ơn Đảng Cộng sản Việt Nam về sự ủng hộ kiên định cũng như cam kết tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ đoàn kết anh em". 

{keywords}
Phó Đại sứ Anh phát biểu.

Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện quan trọng với Việt Nam, với nước Anh cũng như với thế giới.

Anh và Việt Nam sẽ đồng chủ trì Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu trong năm 2021. Ông bày tỏ kỳ vọng nội dung này sẽ được đề cập trong các nội dung thảo luận tại Đại hội, qua đó Việt Nam sẽ đưa ra thông điệp để chứng tỏ quyết tâm và có những biện pháp, chương trình cụ thể để giải quyết các vấn đề về khí hậu và môi trường.

Thành Nam - Ảnh: Phạm Hải

Trồng rau ở châu Phi, bộ đội Việt Nam khiến bạn bè quốc tế nể phục

Trồng rau ở châu Phi, bộ đội Việt Nam khiến bạn bè quốc tế nể phục

Mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng “mũ nồi xanh” của QĐND Việt Nam như một đại sứ, là cầu nối giữa Việt Nam với bạn bè các nước trong phái bộ và người dân nước sở tại.

tin nổi bật

Đêm không ngủ trước ngày ký Hiệp định Paris

VietNamNet giới thiệu những hồi ức của đồng chí Nguyễn Bình Thanh, thư ký của trưởng đoàn Nguyễn Thị Bình tại Hội nghị Paris 1973.

Thủ tướng: Hoàn thành dứt điểm, bảo đảm chất lượng tuyến cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ

Chiều 25/1, sau khi kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Phú Thọ và các bộ, ngành, liên quan về dự án này.

'Tôi rất vui khi có người gọi mình là nữ bí thư chuyển đổi số’

“Tôi rất vui khi có người gọi mình là 'nữ bí thư chuyển đổi số' và khi người dân trong tỉnh cũng đã bước đầu thích 'chuyển đổi số' cũng như ghi nhận những tiện ích mà chuyển đổi số mang lại".

50 năm Hiệp định Paris: Nhớ lại chuyện đi vào lòng địch bằng phương tiện của địch

Thực thi Hiệp định Paris 1973, lần đầu tiên trong lịch sử một cuộc hành quân thần tốc của phái đoàn Việt Nam từ Hà Nội đi vào lòng địch (Tân Sơn Nhất, Sài Gòn) bằng chính phương tiện của địch.

Thành phố nghĩa tình với phái đoàn Việt Nam tham gia đàm phán ở Paris

Cùng với Paris, Choisy-le-Roi là thành phố đặc biệt ở Pháp gắn liền với sự kiện ký kết Hiệp định Paris, nơi mà đoàn đại biểu của Việt Nam có được những lợi thế và sự hậu thuẫn to lớn khi đàm phán.

Bộ trưởng Nội vụ và những ngày ‘mất ăn, mất ngủ’ sắp xếp bộ máy

Lần đầu tiên trong lịch sử sắp xếp tổ chức bộ máy, các bộ ngành đã cắt giảm 17 tổng cục, 8 cục, 145 vụ; địa phương giảm 711 phòng thuộc sở ban ngành; cả nước giảm hơn 1.000 đơn vị sự nghiệp công lập.

'Thời khắc vàng' để nâng tầm thương hiệu quốc gia Việt Nam

Vững tin về một Việt Nam tiếp tục phát triển, nhiều kiều bào, trí thức ở nước ngoài bày tỏ mong muốn được góp sức cho quê hương.

Bộ trưởng Ngoại giao: Tận dụng công nghệ số, nâng cao sức mạnh mềm quốc gia

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dành thời gian trả lời báo chí về công tác đối ngoại, ngoại giao năm vừa qua và định hướng trọng tâm trong năm tới.

Đối ngoại Việt Nam 2023: Chủ động vai trò tiên phong

Khi đại dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát, từ thích ứng ta chủ động thúc đẩy đối ngoại với vai trò tiên phong nhằm tạo ra môi trường hòa bình, phục vụ cho an ninh và phát triển của đất nước.

Lễ chào cờ đầu năm tại cột mốc Ngã ba biên giới

Lễ chào cờ sáng 22/1 (mùng 1 Tết) tại cột mốc ngã ba biên giới thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí quyết tâm của quân và dân trên địa bàn.

Trăn trở của Chủ tịch Quốc hội với những vấn đề trọng đại của đất nước

Trả lời báo chí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ nhiều trăn trở liên quan đến công tác lập pháp, hoạt động giám sát cũng như những vấn đề trọng đại của đất nước.

Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Nghị quyết Đại hội 13 xác định mục tiêu đưa nước ta trở thành một quốc gia phát triển có thu nhập cao vào năm 2045. Một trong những động lực tiên quyết được Đại hội xác định là phải khơi dậy được khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Điều ít biết về nữ giám đốc gốc Việt được ví 'nắm trong tay sức khỏe thế giới'

Bà Aurélia Nguyen, Giám đốc chiến lược Chương trình của Liên minh Toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng chia sẻ: "Là người gốc Việt, tôi cảm thấy thật phi thường khi Việt Nam phát triển như hiện nay. Việt Nam có vị trí rất gần gũi trong trái tim tôi".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Quý Mão 2023

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc tết Xuân Quý Mão - 2023 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân

Sáng 30 Tết, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và dự Chương trình "Tết yêu thương - Tết sẻ chia".