Các đại sứ kỳ vọng nhiều điều vào Đại hội XIII của Đảng

Các đại sứ, đại diện ngoại giao tại Hà Nội đều đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và bày tỏ tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp.

Đảng Cộng sản Việt Nam có quan hệ với 247 đảng ở 111 quốc gia trên thế giới. Trong nhiệm kỳ vừa qua, quan hệ đối ngoại của Đảng tiếp tục được mở rộng và ngày càng đi vào chiều sâu, đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện....

Trong buổi thông báo về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế vào chiều 18/1, các đại sứ, đại diện ngoại giao tại Hà Nội đều đánh giá cao và bày tỏ ấn tượng về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp.

Đại sứ Saadi Salama, Trưởng đoàn Ngoại giao Palestine tại Việt Nam chia sẻ sự vui mừng khi lần thứ 3 được tham dự các Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

{keywords}
Đại sứ Saadi Salama

Là một người luôn quan tâm theo dõi, hiểu Việt Nam, Đại sứ cảm ơn Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã dành thời gian cho đoàn ngoại giao các nước thời gian quý báu để giới thiệu về Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Đại sứ Saadi Salama bày tỏ vui mừng vì những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được. "Tôi tin chắc chắn Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ có các quyết sách đúng đắn, đưa dân tộc Việt Nam giành được những thành tựu mới, tiếp tục phát triển đất nước cũng như quan hệ với các nước trên thế giới", Đại sứ nhấn mạnh.

Ông cũng nêu vấn đề Viêt Nam thành công trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 là minh chứng cho sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Còn Đại sứ Sengphet Houngboungnuang, Trưởng đoàn Ngoại giao Lào tại Việt Nam khẳng định, hơn 90 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân kiên cường chiến đấu giành độc lập dân tộc vào năm 1975, vừa xây dựng vừa bảo vệ đất nước; đến năm 1986 tiến hành đổi mới và đến nay đã đạt được những kết quả toàn diện, quan trọng.

{keywords}
Đại sứ Sengphet Houngboungnuang

“Kinh tế tăng trưởng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được thành tựu quan trọng, xứng đáng là nhà nước của dân, do dân, vì lợi ích của nhân dân. Vai trò vị thế Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế.

Năm 2020 khi khu vực và quốc tế có diễn biến phức tạp do dịch Covid-19, Việt Nam còn phải đối mặt với thiên tai, lũ lụt, sạt lở đất nhưng đại hội đảng bộ các tỉnh, thành phố của Việt Nam đã thành công theo đúng kế hoạch", Đại sứ Lào tại Việt Nam cho hay.

Đại sứ Sengphet Houngboungnuang nhận thấy, Đảng Cộng sản Việt Nam đã chuẩn bị văn kiện Đại hội XIII rất toàn diện, phong phú, dân chủ, phát huy ý kiến của các nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân.

Các ý kiến góp ý đã được chọn lọc, nghiên cứu kỹ, tiếp thu các đề xuất trong dự thảo văn kiện và sẽ được báo cáo tại Đại hội XIII. Công tác nhân sự được phát huy dân chủ, minh bạch theo đúng nguyên tắc và quy trình, thể hiện bầu không khí dân chủ, đoàn kết và đáng tin cậy.

{keywords}
Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam

Trong khi đó, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam cho rằng: "Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng về kinh tế- xã hội cũng như thành công trong kiểm soát đại dịch. Thành công của Việt nam trong phòng chống dịch cho phép Việt Nam tổ chức sự kiện chính trị hết sức quan trọng này".

Thành công đó cũng cho phép các nhà ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế ở Việt Nam cảm thấy rất an toàn, trong khi các quốc gia khác trên thế giới đang phải đối phó với tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp.

Do đó, cá nhân bà Đại biện tin tưởng Đại hội XIII  Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thành công, xây dựng đất nước Việt Nam phát triển theo con đường Xã hội chủ nghĩa.

Bà Đại biện đại sứ quán nói: "Cuba cảm ơn Đảng Cộng sản Việt Nam về sự ủng hộ kiên định cũng như cam kết tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ đoàn kết anh em". 

{keywords}
Phó Đại sứ Anh phát biểu.

Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện quan trọng với Việt Nam, với nước Anh cũng như với thế giới.

Anh và Việt Nam sẽ đồng chủ trì Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu trong năm 2021. Ông bày tỏ kỳ vọng nội dung này sẽ được đề cập trong các nội dung thảo luận tại Đại hội, qua đó Việt Nam sẽ đưa ra thông điệp để chứng tỏ quyết tâm và có những biện pháp, chương trình cụ thể để giải quyết các vấn đề về khí hậu và môi trường.

Thành Nam - Ảnh: Phạm Hải

Trồng rau ở châu Phi, bộ đội Việt Nam khiến bạn bè quốc tế nể phục

Trồng rau ở châu Phi, bộ đội Việt Nam khiến bạn bè quốc tế nể phục

Mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng “mũ nồi xanh” của QĐND Việt Nam như một đại sứ, là cầu nối giữa Việt Nam với bạn bè các nước trong phái bộ và người dân nước sở tại.

tin nổi bật

Nếu bị kỷ luật, Bí thư Hải Dương phải ra khỏi BCĐ phòng chống tham nhũng

Trường hợp của Bí thư Hải Dương đang bị xem xét kỷ luật và đã tham gia vào Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh sẽ theo tinh thần sai tới đâu xử lý tới đó, sau khi xử lý thì chắc chắn phải đưa ra khỏi Ban Chỉ đạo.

Chưa bao giờ chúng ta xử lý mạnh mẽ, nghiêm minh hành vi tham nhũng, tiêu cực như vừa qua

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáu tháng đầu năm, kỷ luật 27 cán bộ thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 27 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, tăng 20 trường hợp so với cùng kỳ năm trước.

Thủ tướng: Khởi nghiệp nông nghiệp phải dựa vào 3 trụ cột

Sáng 17/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự sự kiện 'Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Ngày hội việc VNUA – 2022' do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

Vụ FLC, Việt Á, CDC Hải Dương vào danh sách án trọng điểm khẩn trương xét xử

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương xét xử 9 vụ án trọng điểm, trong đó có vụ FLC, Việt Á, CDC Hải Dương, chuyển trái phép qua biên giới 200.000 USD...

Đồng Tháp điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

Đồng Tháp điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt, trong đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bổ nhiệm làm Bí thư Thành ủy Cao Lãnh.

Bí thư TP.HCM: Gắn phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cần gắn kết giữa xây và chống, trong đó xây là chính. Gắn công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với chủ trương khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.

Tổng Bí thư chủ trì họp Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Sáng 17/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực chủ trì Phiên họp thứ 22 của BCĐ để kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

19 hành vi tiêu cực: Cán bộ nên đặt trên bàn để tự soi, tự sửa

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng nhấn mạnh, với 19 hành vi tiêu cực được chỉ rõ, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là những người có chức, có quyền nên đặt trên bàn làm việc để luôn tự soi, tự sửa.

Thủ tướng đôn đốc 41 bộ, ngành và 18 địa phương giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định phân công các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số bộ, cơ quan, địa phương.

Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành bị cách chức trong Đảng

Ban Bí thư cách chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 đối với ông Võ Ngọc Thành.

Thủ tướng: Không để nhồi nhét khách, xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp 2/9

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký công điện của Thủ tướng về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về phòng thủ dân sự

Chính phủ đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về Phòng thủ dân sự, tạo cơ sở luật định quan trọng cho việc thực hiện các giải pháp trong tình huống xảy ra thảm họa, sự cố.

Chủ tịch nước: Xây dựng thế trận lòng dân là vấn đề hệ trọng để bảo vệ Tổ quốc

Hôm nay (16/8), tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới tổ chức Hội thảo khoa học “Lý luận- thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình?

Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách Nguyễn Phú Cường nêu hiện trạng vợ lấy luôn ATM của chồng và đặt vấn đề đó có phải bạo lực gia đình khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).