đại sứ

Cập nhập tin tức đại sứ

Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện phải luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh quan điểm Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phải luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, nhất là trong bảo hộ công dân.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quyết định bổ nhiệm 15 Đại sứ

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sáng 24/2 đã trao quyết định bổ nhiệm cho 15 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài, nhiệm kỳ 2023-2026.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp 3 Đại sứ tới trình quốc thư

Ngày 22/2, tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại sứ các nước: Thụy Sĩ, Malaysia, Campuchia tới trình quốc thư.

Quốc phục nam của người Việt

Thời gian trước đây, cộng đồng mạng nói nhiều đến bộ quần áo của một vị đại sứ nọ mặc trong buổi lễ trình Quốc thư. Người bảo chẳng giống ai, người thì bảo như vậy cho khỏi “đụng hàng”.

Đại sứ Knapper nhìn lại thành tựu quan hệ Việt-Mỹ năm 2022

Đại sứ Mỹ Marc Knapper hôm nay (31/12) đã chia sẻ những cảm nghĩ của bản thân về nhiều thành tựu trong quan hệ song phương với Việt Nam trong năm 2022.

Báo chí quốc tế đồng hành, lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

Báo chí quốc tế đã lan toả thông tin phong phú, sinh động về hình ảnh đất nước, con người, tiềm năng, bản sắc văn hóa của Việt Nam ra thế giới.

Đầu bếp Trung Đông chỉ cách làm bánh Pita gà kết hợp hoa chuối siêu ngon

Bếp trưởng Nir Leave người Israel vừa có chuyến giao lưu ẩm thực tại Việt Nam. Anh được biết tới là một đầu bếp kết hợp phong cách ẩm thực Trung Đông và Á Đông.

Lợi ích và giá trị chung là động lực quan hệ Việt - Mỹ

Hai nước đều nhận thức rằng hợp tác Mỹ - Việt sẽ có lợi cho người dân của cả hai quốc gia - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chia sẻ trong cuộc giao lưu trực tuyến với độc giả VietNamNet sáng nay.

Tình nguyện viên Israel dạy trẻ em Sapa

22 bạn trẻ của tổ chức tình nguyện Israel Heroes for Life đang có mặt tại Sa Pa (Lào Cai) để hoạt động cộng đồng vì trẻ em.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ: Nâng tầm quan hệ hai nước về thực chất

“Quan hệ Việt - Mỹ đang vững mạnh hơn bao giờ hết. Việt Nam giữ vai trò trung tâm trong Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của chúng tôi”, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink chia sẻ với báo giới tại Hà Nội.

Đại sứ Israel: Hai năm sau hiệp ước Abraham, từ giấc mơ tới hiện thực

Ở Israel, chúng tôi được dạy “mơ mộng lớn”. Ngày nay, chúng ta đã thấy giấc mơ ấy thành hiện thực. Hiệp ước Abraham mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng to lớn cho khu vực của chúng tôi…

Myanmar bắt giữ vợ chồng cựu đại sứ Anh

Nhà chức trách Myanmar đã bắt giữ bà Vicky Bowman, cựu đại sứ Anh tại nước này và chồng Htein Lin, ba nguồn tin nắm được sự việc hôm nay (25/8) cho biết nhưng đề nghị giấu tên.

Tình người lúc hoạn nạn: Lời kể của thuyền viên Việt sau vụ nổ khí độc ở Jordan

Anh Nguyễn Tiến Dũng (máy trưởng), 1 trong 7 thuyền viên Việt may mắn sống sót trong vụ nổ khí độc Clo khiến 13 người chết, 251 người bị thương tại cảng Aqaba, Jordan ngày 27/6.

Nhóm nhạc BLANK2Y trở thành Đại sứ danh dự du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 9/7 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam bổ nhiệm nhóm nhạc BLANK2Y là Đại sứ danh dự du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

New Zealand quyên góp 10 tấn trái cây cho trẻ em, phụ nữ  Việt Nam

“Thật tuyệt vời khi được chứng kiến các công ty xuất khẩu trái cây lớn nhất của New Zealand giúp đỡ người dân Việt Nam, đặc biệt là các trẻ em và phụ nữ yếu thế”, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson phát biểu.

Nền tảng vững chắc cho hợp tác lâu dài Việt Nam - Oman

Tối 8/6 tại Hà Nội, Đại sứ quán Oman tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Oman (9/6/1992-9/6/2022).

Kinh nghiệm và giải pháp xanh để phát triển bền vững Thụy Điển

Chương trình “Tiên phong đột phá” do Đại sứ quán Thụy Điển, Hội đồng Thương mại và Đầu tư Thụy Điển (Business Sweden), UBND TP.HCM và VCCI đồng tổ chức.

Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng nhất của Canada ở Đông Nam Á

Trong thông điệp gửi đến người dân Việt Nam, tân Đại sứ Canada Shawn Steil chia sẻ cảm xúc vui mừng khi ở Hà Nội thời điểm hiện tại.

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình quốc thư

Chiều 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ukraine tại Việt Nam Gaman Oleksandr và Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil trình quốc thư.

Khai trương Trung tâm hợp tác Việt - Mỹ

Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Mỹ (USVCC) mới, là không gian hợp tác chung giữa Phòng Văn hoá Thông tin, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Học viện Ngoại giao Việt Nam.