Các thiết bị hỗ trợ giọng nói được sử dụng tăng gấp đôi vào năm 2024

Một báo cáo mới đây từ Công ty nghiên cứu thị trường Juniper Research đã phát hiện ra rằng người tiêu dùng sẽ tương tác với trợ lý giọng nói trên hơn 8,4 tỷ thiết bị vào năm 2024

Con số này sẽ vượt qua dân số thế giới vào thời điểm đó và tăng 113% so với 4,2 tỷ thiết bị dự kiến sẽ được sử dụng vào cuối năm 2020. Mặc dù vậy, việc kiếm tiền từ chính các ứng dụng trợ lý giọng nói vẫn là một thách thức đối với các nhà cung cấp.

{keywords}
Các thiết bị hỗ trợ giọng nói được sử dụng tăng gấp đôi vào năm 2024

Nghiên cứu về thị trường trợ lý giọng nói trong giai đoạn 2020-2024 đã phát hiện ra rằng, trợ lý giọng nói được tích hợp trên ô tô và những thứ kết nối với TV sẽ có tốc độ tăng trưởng cao nhất, chủ yếu nhờ vào khả năng sử dụng trợ lý giọng nói thông qua các thiết bị ngoại vi thay vì phải bổ sung thêm phần cứng mới. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

Mặc dù có sự tăng nhanh về các loại thiết bị trợ lý giọng nói khác nhau nhưng Juniper Research hy vọng rằng điện thoại thông minh sẽ tiếp tục thống trị lĩnh vực này. Các thiết bị khác sẽ được sử dụng tương đối ở nhiều thị trường. Mặc dù có dân số nhiều hơn gấp đôi dân số Bắc Mỹ nhưng số lượng thiết bị trợ lý giọng nói ở châu Âu sẽ chỉ vượt Bắc Mỹ vào năm 2022 và sau đó chỉ nhỉnh hơn một ít do có ít thiết bị được tung ra thị trường.

Nghiên cứu lưu ý rằng, trong khi một số nhà cung cấp ứng dụng trợ lý giọng nói đang hướng đến năng suất và sử dụng trong văn phòng, đây sẽ là một thị trường tương đối nhỏ. Ít hơn 354 triệu máy tính cá nhân (PC) sẽ có trợ lý giọng nói, đặc biệt là sau khi Microsoft hoàn thiện ứng dụng trợ lý ảo thông minh Cortana. Juniper Research khuyến nghị các công ty trợ lý giọng nói nhắm vào thị trường PC như một phần của hệ sinh thái thiết bị mở rộng và quản lý dữ liệu với sự tự động hóa nhiều hơn cho ứng dụng trợ lý giọng nói của người tiêu dùng.

Phan Văn Hòa (theo Lightreading)

tin nổi bật

Sàn tiền mã hóa Hotbit đóng cửa vì nhân viên vi phạm pháp luật

Mọi chức năng giao dịch, gửi và rút tiền mã hóa trên sàn Hotbit đã bị vô hiệu hóa và chưa rõ ngày trở lại.

Google công khai chiến dịch quảng cáo nhằm 'hạ bệ' Apple

Gã khổng lồ tìm kiếm đang gây sức ép, buộc Apple phải áp dụng giao thức nhắn tin đa nền tảng.

Mẹ bỏ quên con phóng xe khỏi siêu thị, bé gái gào khóc đuổi theo

Sau khi treo túi đồ vào xe, người mẹ phóng xe đi mà không để ý cô con gái đã trèo lên xe hay chưa. Bé gái hoảng sợ chạy bộ đuổi theo xe của mẹ.

Axie Infinity tấn công thị trường Hàn, sốc lại tinh thần sau vụ hack?

Sky Mavis - công ty phát triển tựa game Axie Infinity đang tìm cách mở rộng hoạt động tại thị trường Hàn Quốc, bất chấp các rào cản tại đất nước này.

Điện thoại giá rẻ Trung Quốc sớm không còn ‘đất sống’ tại Ấn Độ?

Ấn Độ có thể sẽ sớm hạn chế các gã khổng lồ di động Trung Quốc bán sản phẩm giá rẻ tại thị trường địa phương.

iPhone 14 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 13 Pro Max

iPhone 14 Pro Max có cụm camera sau lồi ra hơn nhiều so với mẫu máy tiền nhiệm iPhone 13 Pro Max.

Hanel vào Top 10 Công ty Công nghệ uy tín năm 2022

Công ty Cổ phần Hanel năm thứ hai liên tiếp vinh dự được bình chọn trong Top 10 Công ty Công nghệ uy tín.

Lý do 2 thanh niên bỏ trường Stanford tạo startup "kỳ lân" ở quê nhà

Hai nam thanh niên tuổi 19 ở Ấn Độ đã chọn bỏ học ở một ngôi trường danh tiếng như Stanford để sáng lập Zepto, công ty khởi nghiệp hứa hẹn sẽ thành "kỳ lân" bậc nhất của quốc gia tỷ dân này.

Video xúc động người bà chia sẻ cuộc sống hằng ngày với cháu trai qua camera

Đoạn video gây xúc động cộng đồng mạng do người bà chia sẻ với cháu trai qua camera về các món ăn, những con vật gần gũi hay những điều giản đơn nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Hậu Giang đổi mới thực hiện cơ chế một cửa hướng tới tiện lợi cho người dân

Việc phối hợp giữa Bưu điện tỉnh Hậu Giang và các Bộ phận một cửa không chỉ giúp người dân thuận tiện, được phục vụ chu đáo khi giải quyết thủ tục hành chính mà các cơ quan hành chính cũng tăng năng suất, nâng cao chất lượng công việc.

Nhiều website ngân hàng lớn ở Việt Nam bị giả mạo

Với giao diện và tên miền gần giống với các website ngân hàng, những trang web giả mạo này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người sử dụng.

Ngành TT&TT đang ở giai đoạn đổi mới lần hai

Vào những năm 1990, lãnh đạo ngành TT&TT đã quyết định làm mạng di động, tạo tiền đề cho quá trình đổi mới lần thứ nhất. Giai đoạn hiện nay có thể gọi là lần đổi mới thứ hai - với chuyển đổi số, kinh tế số, hạ tầng số.

‘Thái tử’ Samsung Lee Jae-yong sắp được ân xá?

Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics, Lee Jae-yong trong vài ngày tới có thể sẽ trở thành lãnh đạo cấp cao mới nhất của gã khổng lồ công nghệ, được Tổng thống Hàn Quốc ký lệnh ân xá.

Công cụ tìm kiếm của Google gặp sự cố trên diện rộng

Vào sáng nay, một sự cố đã xảy ra với Google khiến công cụ tìm kiếm của hãng này gặp trục trặc.

"Mở hộp" mẫu iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro Max và các mẫu iPhone 14 khác sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 tới. Dưới đây là video "mở hộp" concept iPhone 14 Pro Max - siêu phẩm cao cấp nhất mùa thu này.