Trợ lý ảo

Cập nhập tin tức Trợ lý ảo

Kiki có thể giao tiếp với người Việt bằng tiếng nói. Trợ lý ảo này thường được tích hợp vào loa thông minh và trên ô tô của người sử dụng.

Trợ lý ảo Siri, Alexa và Google Assistant 'cúi mình' trước chatbot AI

Một thập kỷ không thể bứt phá do chệch hướng phát triển và những điểm yếu cố hữu, các trợ lý ảo nổi tiếng một thời đành khuất phục trước sự lên ngôi của chatbot AI.

VinBase - nền tảng AI đa nhận thức toàn diện cho doanh nghiệp

Công ty Cổ phần VinBigData (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa ra mắt VinBase - nền tảng trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng dụng các giải pháp AI và Big Data vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

200.000 ô tô Việt sử dụng trợ lý giọng nói Kiki

Cuối tháng 8/2022, Kiki đã ghi dấu ấn với 100.000 lượt cài đặt trên xe ô tô của người Việt. Sau hơn 3 tháng, ứng dụng này tiếp tục cán mốc 200.000 lượt sử dụng vào đầu tháng 12/2022.

FWD ra mắt trợ lý công nghệ Fi, hỗ trợ khách hàng 24/7

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) vừa ra mắt Trợ lý công nghệ Fi (phiên âm tiếng Việt “Phi”) nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và số hoá trải nghiệm khách hàng.

AI Chatbot - Công cụ hỗ trợ đắc lực cho các ngân hàng

Chatbot ứng dụng trí tuệ nhân tạo được ví như một “giải pháp chiến lược” trong cuộc cạnh tranh giữa các ngân hàng và tổ chức tài chính, khi có thể mang đến những trải nghiệm nhanh chóng và liền mạch.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Ra mắt trợ lý ảo trên Vinhomes Resident và Vinhomes Online

Với sự hỗ trợ từ công nghệ, trợ lý ảo phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ mang đến cho cư dân và khách hàng Vinhomes những trải nghiệm sống và mua bán tiện nghi, thuận lợi.

AI trở nên phổ biến trên đường phố Việt

Không nằm ngoài xu hướng thế giới, người Việt phổ cập nhanh những sản phẩm từ trí tuệ nhân tạo (AI). Sự có mặt của Kiki trên thị trường ô tô giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, mở ra một xu hướng mới - điều khiển tác vụ thông minh thông qua giọng nói.

VinFast hợp tác Amazon tích hợp trợ lý giọng nói Alexa vào xe điện thông minh

VinFast công bố kế hoạch hợp tác với Amazon, tích hợp dịch vụ trợ lý giọng nói Alexa vào các mẫu SUV điện VF 8 và VF 9, mang đến trải nghiệm thú vị cho mọi hành trình.

Robot trông nhà kiêm trợ lý ảo Astro của Amazon được trang bị công nghệ gì?

Robot trông nhà kiêm trợ lý ảo Astro của Amazon được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến với mục đích trở thành một thành viên trong gia đình.

Viettel xây dựng ‘trợ lý ảo’ cho Thẩm phán trong Toà án nhân dân

Hệ thống phần mềm Trợ lý ảo có nhiệm vụ số hóa kinh nghiệm xử án của các thế hệ Thẩm phán giỏi, tạo ra Thư ký ảo làm việc trực tuyến 24/7 để hỗ trợ cho Thẩm phán trong quá trình nghiên cứu, phân tích, giải quyết vụ án.

Trợ lý ảo Vivi VinFast: Dấu ấn mới của kỷ nguyên công nghệ giọng nói

Trợ lý ảo ViVi trên dòng xe điện mới ra mắt của VinFast do VinBigdata phát triển không chỉ hỗ trợ điều khiển xe thông minh, dẫn đường…, mà còn có thể đối đáp linh hoạt với người lái xe như một người bạn đồng hành trên mọi cung đường.

Trợ lý ảo đã thực hiện 2,6 triệu cuộc gọi truy vết ca bệnh Covid-19

Đây là chia sẻ của ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT trong chương trình ngày hội công nghệ FPT Techday đang được tập đoàn này tổ chức.

Hãng màn hình Zestech tích hợp trợ lý tiếng Việt Kiki

Hãng màn hình Zestech tích hợp trợ lý Kiki lên sản phẩm, kỳ vọng thúc đẩy thị trường xe thông minh Việt Nam.

 

VNPT hỗ trợ giải đáp khách hàng 24/7 thông qua trợ lý ảo AMI trên website và ứng dụng My VNPT

Với mục tiêu số hóa kênh chăm sóc khách hàng, AMI – trợ lý ảo của VNPT sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 và giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc, phản ánh và tư vấn sản phẩm dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin.

 

Ứng dụng AI trong ngành dược

Công nghệ AI, như sử dụng trợ lý ảo tương tác với người dùng, đang mở ra cánh cửa mới giúp các doanh nghiệp dược phẩm cải thiện năng suất, tăng hiệu quả vận hành trong đại dịch.

Honda hợp tác với Google để cung cấp trợ lý ảo cho ô tô

Honda đã thông báo kế hoạch mở rộng hợp tác với Google và sẽ giới thiệu mẫu xe mới với các dịch vụ kết nối trên xe của công ty công nghệ vào năm 2022.

Công nghệ và bán lẻ vẫn là chưa đủ, Amazon sẽ "thống trị" cả ngành y tế?

Amazon công bố một loạt dịch vụ y tế như hiệu thuốc trực tuyến và telehealth. Công ty cũng phát triển các khả năng của AWS, nỗ lực tạo ra hệ điều hành từ quản lý hồ sơ chăm sóc sức khỏe đến áp dụng AI chẩn đoán bệnh tật.

Trung Quốc: Hơn 600 triệu nam giới cô đơn "sa vào lưới tình" với bạn gái ảo AI, say mê tới mức trò chuyện liên tục tới 29 tiếng

Một bạn gái ảo không chỉ trả lời tin nhắn 24/7 mà còn quan tâm chăm sóc, nói chuyện ngọt ngào. "Cô ấy" không bao giờ gắt gỏng, đôi khi nhớ nhung, làm nũng. Đây là lý do khiến rất nhiều đàn ông Trung Quốc mê ứng dụng AI này.