Ba chiếc xe container xếp dọc trước cửa nhà hàng hải sản Ngọc Hương ở đường Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng từ trưa 27/9. Anh Nguyễn Lê Dũng, chủ nhà hàng cho biết ba xe này được thuê từ Huế tới đỗ ở đó cho đến khi hết bão, tổng chi phí là 20 triệu đồng.
Mặc dù vậy, chiếc xe không đủ cao để chắn gió cho phần mái nhà. Sáng 28/9, sau khi đi tránh bão quay về, anh Dũng thấy khung cảnh nhà hàng tan hoang, mái bị tốc và thủng nhiều vị trí.
Bên trong, toàn bộ hải sản, nguyên liệu và nhiều đồ dùng đã được chuyển đi cất ở vị trí an toàn. May mắn các bể kính không bị ảnh hưởng nhờ sự che chắn của xe container.
Mái tầng 2 của nhà hàng bị bung hết. Chủ nhà hàng kể lại tối qua tiếng động của gió hú cảm giác như tiếng máy bay cất cánh hoặc ở dưới ga xe điện ngầm dù anh và gia đình đã đi lánh ở nơi an toàn.
"Gió hú cả đêm tôi không thể ngủ nổi. Lúc hết tiếng gió rít là lúc bão sắp đổ bộ lại càng lo sợ Nhiều thông tin khác nhau về cường độ của bão nên cả nhà cũng lo lắng. Nhà tôi tham gia chống bão có tất cả 6 người, đi trú ở một khách sạn lớn ngay cạnh đường", anh Dũng nói.
Một góc trong khuôn viên nhà hàng sáng 28/9.
Anh Dũng ước tính nhà hàng của mình bị thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.
Cạnh đó, một bức tường bị đổ sập trong đêm.