Cách chức hiệu trưởng trường tiểu học bị tố lạm thu

Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương đã bị cắt chức. Hiệu phó của trường này cũng bị kỷ luật khiển trách.

 - Chiều tối 28/11, trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng cho biết: Huyện An Dương đã công bố quyết định kỷ luật đối với hiệu trưởng và hiệu phó trường tiểu học Đặng Cương.

Theo đó, chiều 28/11, UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng đã tiến hành họp tại trường tiểu học Đặng Cương để đọc thông báo Quyết định của chủ tịch UBND huyện về việc thi hành kỷ luật đối với bà Lê Thị Thu Thủy, bà Đào Thị Tình.

Công bố này nêu rõ: căn cứ đề nghệ của Hội đồng kỷ luật về kiến nghị áp dụng hình thức kỷ luật cách chức đối với bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng với lí do vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017 – 2018; việc quản lý sử dụng viên chức, hợp đồng lao động tại trường.

Đồng thời điều động bà Lê Thị Thu Thủy đến nhận công tác tại phòng Giáo dục huyện An Dương kể từ ngày 28/11/2017 để chờ bố trí phân công công tác.

Đối với bà Đào Thị Tình - Hiệu phó trường tiểu học Đặng Cương, Hội đồng thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách do bà Tình liên quan đến vi phạm công tác quản lý sử dụng đóng góp của cha mẹ phụ huynh học sinh năm học 2017 – 2018.

UBND huyện quyết định tạm giao bà Đào Thị Tình – Phó Hiệu trưởng phụ trách chỉ đạo điều hành nhà trường kể từ ngày 28/11/2017 cho đến khi bổ nhiệm Hiệu trưởng mới.

Theo lãnh đạo UBND huyện An Dương trong thời gian tới sẽ tiếp tục tiến hành thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng nhà trường.

Tại thông báo số 564 của huyện An Dương có nêu rõ; căn cứ báo cáo số 22/BC – ĐKTR ngày 5/10/2017 của đoàn kiểm tra UBND huyện kết quả như sau:

Năm học 2017 – 2018, nhà trường đã triển khai vận động thu các khoản ủng hộ cơ sở vật chất khối lớp 1 đã thu từ tháng 6/2017 với số tiền là 228.345.000VNĐ.

Tính đến ngày 20/9, nhà trường đã thu từ phụ huynh học sinh là 1.857.945.400VNĐ của 13 loại quỹ (không bao gồm tiền ăn bán trú) không lập phiếu thu do giáo viên chủ nhiệm thu hộ. Các khoản thu này được in sẵn để gửi cho phụ huynh…

Kết luận cũng đã yêu cầu nhà trường trả lại cho phụ huynh các khoản thu không đúng quy định.

Liên quan đến quyết định này, Ông Nguyễn Minh Long, Giám đốc công ty luật Aragon, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Thuỷ cho rằng: Quyết định xử lý kỷ luật cắt chức với bà Thuỷ của UBND huyện An Dương là chưa phù hợp. Thời gian tới chúng tôi sẽ tham vấn cho bà Thuỷ làm đơn khiếu nại quyết định này.

Nguyễn Thu Hằng

tin nổi bật

‘Trường tổ chức liên hoan 60 mâm’ gây chú ý mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một trường học ở Bắc Giang tổ chức liên hoan với 6 dãy bàn dài bày đồ ăn trên sân trường thu hút sự chú ý của nhiều người.

Hiệu trưởng đau xót vụ nam sinh trường chuyên tử vong vì tai nạn giao thông

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ vô cùng đau xót khi hay tin học sinh lớp 11 của trường tử vong vì tai nạn giao thông sáng nay 3/2.

Trường học cấm học sinh mặc đồ hiệu, đi giày không được vượt quá 1,7 triệu đồng

Ngày 1/2, tờ 163 đưa tin, trường THCS Thực Nghiệm Nam Sơn tại Miến Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đưa ra thông báo cấm học sinh mặc đồ hiệu khi đến trường.

Chuyện cô bé 7 tuổi bị bóng đen đi theo và lời cảnh báo cho bố mẹ

Câu chuyện có thật của cô bé Tiểu Hồng 7 tuổi ở Trung Quốc bị bóng đen đi theo suốt thời gian dài đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về vai trò của việc lắng nghe con.

Bà mẹ gây tranh cãi cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ

Vừa qua, truyền thông Trung Quốc xôn xao sự việc một bà mẹ cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ ở nơi công cộng làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con mình

Chiều 1/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã nắm được vụ việc phụ huynh vào trường đánh bạn của con, xảy ra tại Trường tiểu học Tân An Thạnh (điểm phụ) ở huyện Bình Tân.

Làm sao để giảm bớt gánh nặng bài về nhà của con

Bài tập về nhà cho trẻ em là bài kiểm tra cho trẻ hay cho bố mẹ? Làm sao để thực sự giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho con?

Cậu bé bật khóc thảm thiết vì quà tặng của bố mẹ

Một cậu bé ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bật khóc thảm thiết vì nhận được hộp quà tặng từ gia đình là xấp bài tập Tết trong những ngày đầu năm.

Cầu học thông, thi đạt trong Lễ khai bút tại đền thờ Chu Văn An

Hôm nay tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Hải Dương) đã diễn ra Lễ khai bút, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh về dự.

Xếp hàng dài xin chữ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là địa điểm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân lại tới xin chữ đầu năm. Đó là nét văn hoá truyền thống tốt đẹp của người Việt, bắt nguồn từ sự hiếu học, trọng chữ và trọng tri thức.

Nuôi cún cưng mang lại lợi ích không tưởng cho trẻ nhỏ

Nghiên cứu chỉ ra việc sở hữu một chú chó có lợi cho sự phát triển thể chất và tương tác xã hội của trẻ nhỏ.

Cao Ung Hàm trở thành thần đồng có IQ cao nhất như thế nào?

Cao Ung Hàm - thần đồng của Trung Quốc sở hữu IQ 146 thuộc nhóm 2% thế giới nhờ vào phương pháp giáo dục của bố mẹ để duy trì khả năng tư duy logic và trí thông minh.

Tiền không làm tăng hạnh phúc theo cách chúng ta nghĩ

Lớp học trực tuyến miễn phí kéo dài 10 tuần có tên là “Khoa học về Hạnh phúc” của giáo sư Đại học Yale Laurie Santos giúp thay đổi nhận thức về mối quan hệ tiền-hạnh phúc.

Hà Nội: Có lớp chỉ 3 học sinh, trường tư linh động cho nghỉ bù

Hôm qua (27/1) là ngày đầu học sinh Hà Nội quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Tuy nhiên, theo ghi nhận vẫn còn nhiều học sinh trường công chưa quay lại trường.

Giúp trẻ hào hứng quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại sau Tết là điều được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sau kỳ nghỉ kéo dài với nhiều hoạt động vui chơi, đa số trẻ thường có tâm lý thích chơi và ngại đi học.