Cách gửi tab Chrome đang đọc từ máy tính sang Android hoặc iOS

Google đang triển khai Chrome 77 phiên bản ổn định đến các nền tảng phổ biến bao gồm Windows, macOS, Linux, Android, và iOS.

Như thường lệ, phiên bản mới bao gồm các cải tiến trong tính năng cũ, vá một số lỗi, cải thiện hiệu suất, và bổ sung tính năng mới. Đáng chú ý nhất là Chrome 77 giờ đây đã cho phép người dùng gửi trang web từ thiết bị này sang thiết bị khác.

{keywords}
 

Vấn đề khi sử dụng nhiều thiết bị

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều sở hữu rất nhiều thiết bị, và liên tục chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác trong suốt cả ngày sử dụng. Vấn đề là việc đồng bộ mọi thứ giữa các thiết bị. May thay, đa số các trình duyệt web đều hỗ trợ tốt việc này.

Với Google Chrome, bạn đã có thể đồng bộ bookmark và lịch sử duyệt web xuyên suốt các thiết bị. Không dừng lại ở đó, với sự xuất hiện của Chrome 77, Google mang đến cho người dùng thêm một tùy chọn mới, cho phép gửi tab từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Cách gửi trang web từ thiết bị này sang thiết bị khác trên Chrome

Phương pháp gửi trang web từ thiết bị này sang thiết bị khác bằng Google Chrome sẽ khác nhau tùy vào thiết bị bạn sử dụng là máy tính hay thiết bị di động. Cho dù thế nào, bạn đều cần đăng nhập vào cùng một tài khoản Google trên tất cả các thiết bị bạn muốn chia sẻ tab với nhau.

Cách gửi tab từ Chrome trên máy tính

1. Chọn địa chỉ URL bạn muốn chia sẻ.

2. Bấm nút hình chiếc laptop ở phía bên phải của thanh địa chỉ và chọn thiết bị bạn muốn chia sẻ đến.

{keywords}
 

3. Bạn sẽ nhận thông báo trên thiết bị khác và bạn có thể bấm lên nó để mở trang vừa nhận được.

{keywords}
 

Mẹo: Bạn cũng có thể nhấp chuột phải lên trang web và chọn Send to [tên_thiết_bị].

{keywords}
 

Cách gửi tab từ Chrome trên di động

1. Bấm nút Share (Chia sẻ) ở phía trên góc phải hoặc bấm nút trình đơn hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải và chọn Share (Chia sẻ).

2. Chọn Send to your devices (Gửi đến các thiết bị của bạn).

{keywords}
 

3. Chọn thiết bị bạn muốn gửi trang web đến.

4. Bạn sẽ nhận được thông báo trên thiết bị khác và bạn có thể bấm lên nó để mở trang web vừa nhận được.

Ca Tiếu (theo Makeuseof)

Người dùng Chrome cần làm ngay việc này nếu không muốn thành nạn nhân của tin tặc

Người dùng Chrome cần làm ngay việc này nếu không muốn thành nạn nhân của tin tặc

Trình duyệt Google Chrome có lỗ hổng nghiêm trọng cần nâng cấp ngay lập tức nếu người dùng không muốn bị tin tặc ghé thăm.

tin nổi bật

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.