UBKT Tỉnh ủy Bình Phước vừa tổ chức phiên họp thứ 19 để quyết định thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước nhiệm kỳ 2020 - 2022 và Giám đốc CDC Bình Phước.

{keywords}
Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu bị kỷ luật - Ảnh: C.T

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước nhận thấy Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để một số cán bộ, nhân viên của đơn vị vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc mua vật tư y tế phòng chống Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc trung tâm với vai trò là đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, giám đốc CDC Bình Phước cùng chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Sáu còn được xác định vi phạm quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều Đảng viên không được làm.

UBKT Tỉnh ủy xét thấy những vi phạm nêu trên là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng nơi ông Sáu công tác.

Với những vi phạm nêu trên, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước quyết định thi hành kỷ Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước nhiệm kỳ 2020 - 2022 bằng hình thức khiển trách.

Đối với ông Sáu, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách các chức vụ trong Đảng.

Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng ủy khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Sở Y tế chỉ đạo, xem xét, xử lý các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến các vi phạm trên.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, CDC Bình Phước đã mua của Công ty Việt Á khoảng 87.392 kit test Covid-19 và 47.900 kit tách chiết với tổng số tiền là 41,5 tỷ đồng.

Sau các đợt mua thiết bị kể trên, đến đầu tháng 12/2021, đại diện của Công ty Việt Á đã đến tặng “quà” cho ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước.

Trước thông tin này, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã vào cuộc xác minh điều tra.

Bộ Công an làm việc với CDC Bình Phước sau lùm xùm nhận 'quà' từ Việt Á

Bộ Công an làm việc với CDC Bình Phước sau lùm xùm nhận 'quà' từ Việt Á

Sau ‘lùm xùm’ nhận quà từ Công ty Việt Á, Bộ Công an đã làm việc trực tiếp tại CDC Bình Phước để làm rõ các vấn đề liên quan.

Xuân An