Cách kết nối AirPods Pro với iPhone, iPad, Android, Windows và macOS

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn kết nối tai nghe AirPods Pro với iPhone, iPad, Android, Windows và macOS. 

AirPods Pro là thế hệ tai nghe không dây (true wireless) thứ ba của Apple. Nó có thiết kế mới với nhiều tính năng hơn, và dĩ nhiên mức giá cũng cao hơn. Mặc dù vậy, quy trình kết nối tai nghe này với các thiết bị khác về cơ bản vẫn như trước đây.

{keywords}
 

Cách kết nối AirPods Pro với iPhone

Để kết nói AirPods Pro với iPhone, trước hết bạn cần đặt nó gần với smartphone của mình. Kế đến, bạn mở nắp hộp sạc (charging case). Ngay lập tức, bạn sẽ thấy hộp thoại cài đặt xuất hiện trên màn hình iPhone.

Khi bạn đã sẵn sàng kết AirPods Pro với iPhone, hãy bấm nút Connect.

{keywords}
 

Đợi trong giây lát và AirPods Pro sẽ được kết nối với iPhone. Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy màn hình giới thiệu cách các tính năng mới của AirPods Pro, chẳng hạn tính năng chống ồn, hoạt động.

Ở lầu đần tiên cài đặt, iOS sẽ hỏi bạn có muốn Siri đọc các tin nhắn đến thông qua AirPods Pro không cần mở khóa iPhone hay không. Tính năng này chỉ khả dụng với những thiết bị chạy iOS 13.2 trở lên.

Nếu muốn Siri đọc tin nhắn, bạn chỉ việc bấm nút Annouse Messages with Siri. Ngược lại, bạn bấm lên dòng chữ liên kết Not Now. Bạn có thể thay đổi thiết lập này sau trong phần cài đặt của AirPods Pro.

{keywords}
 

Cuối cùng, bạn bấm nút Done để kết thúc quá trình thiết lập.

{keywords}
 

Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị Apple cùng lúc, thông tin kết nối AirPods Pro ở trên sẽ được chia sẻ với các thiết bị Apple còn lại của bạn thông qua iCloud. Điều này có nghĩa, AirPods Pro sẽ tự động kết nối với iPad, máy Mac, hoặc các thiết bị được hỗ trợ khác của Apple, bạn không cần phải thiết lập lại từ đầu.

Cách kết nối AirPods Pro với Android, Windows, và macOS

Cả thế hệ AirPods 1 và AirPods 2 đều hỗ trợ kết nối với các thiết bị Bluetooth thông thường khác, không chỉ riêng iPhone. Mặc dù vậy, quy trình kết nối rườm rà hơn so với khi kết nối với iPhone.

Trước khi bắt đầu, nếu bạn đã kết nối AirPods Pro với iPhone, tai nghe không dây này sẽ tự động kết nối với iPad, máy Mac, và các thiết bị khác của Apple, thông qua iCloud. Nếu bạn không sử dụng iPhone, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo AirPods Pro vẫn nằm bên trong hộp sạc. Tiếp theo, bạn mở nắp hộp sạc (còn gọi là dock sạc), sau đó tìm đến nút bấm vật lý ở mặt lưng.

Bây giờ, bạn hãy bấm và giữ nút này cho đến khi đèn LED trên hộp sạc bắt đầu nhấp nháy liên tục.

{keywords}
 

AirPods Pro sẽ giữ chế độ chờ kết nối này cho đến khi bạn đóng nắp hộp sạc.

Đến đây, bạn chỉ cần mở trình đơn Bluetooth trên Android, Windows, hoặc macOS, tìm AirPods Pro trong danh sách, và kết nối với nó.

Ca Tiếu (theo How-to Geek)

AirPods Pro vừa ra mắt có gì hơn AirPods 2

AirPods Pro vừa ra mắt có gì hơn AirPods 2

AirPods Pro có thiết kế mới, nhỏ gọn và được trang bị tính năng chống ồn chủ động. Model này có giá cao hơn 90 USD so với AirPods 2.

tin nổi bật

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Ô tô bay công nghệ đệm từ vừa được thử nghiệm

Chiếc ô tô bay được thử nghiệm bay cách mặt đất 35 mm, sử dụng công nghệ đệm từ. Phương tiện thử nghiệm có thể đạt được tốc độ lên đến 230 km/h.

MFast nhận giải Top 10 doanh nghiệp Fintech và khởi nghiệp số năm 2022

Ứng dụng MFast vừa cùng lúc đạt được 2 giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Fintech và Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Khởi nghiệp số.

Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục”

Ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường (EDU4.0) lần thứ III. Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục” nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu.

Tập đoàn Mutosi và Citek vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp

Ngày 9/9/2022 Công ty cổ phần Tập đoàn Mutosi và Công ty cổ phần Công nghệ Citek công bố vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp trên nền tảng Cloud RISE with SAP.

Quỹ Risemount Capital đầu tư 1 triệu USD vào dự án Bizverse World

Ngày 9/9 quỹ đầu tư Risemount Risemount Venture Capital vừa ký hợp tác đầu tư 1 triệu USD với Bizverse World trong lĩnh vực Tài chính - Công nghệ.

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

86% các ngân hàng trung ương đang cân nhắc về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) đối với nền kinh tế. Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc đua này.