Món thịt ba chỉ quay giòn bì

Nguyên liệu:

- 1,4kg thịt ba chỉ

- 2 thìa rượu

- 2 thìa muối

- 1 thìa đường

- 1/2 thìa ngũ vị hương

- ¼ thìa hạt tiêu trắng

- 1,5 thìa dấm gạo

- ½ thìa muối hạt

Cách làm:

Rửa sạch miếng thịt, sau đó thấm nước cho khô.

Cho miếng thịt vào đĩa, phần bì hướng xuống dưới. Trộn muối, đường, ngũ vị hương và hạt tiêu. Cho hỗn hợp gia vị vừa trộn lên miếng thịt. Lật miếng thịt lên để phần bì hướng lên trên.

Để khay thịt trong tủ lạnh tầm 3 - 6 tiếng cho ngấm gia vị.

Nồi chiên không dầu để ở 200 độ C. Dùng tăm nhọn xăm thịt trên phần bì. Càng chọc nhiều lỗ càng tốt.

Đặt một tấm giấy bạc to lên khay nướng, cho miếng thịt vào, gấp các cạnh giấy bạc lại để tạo thành một cái hộp xung quanh thịt, đường viền cao 2,5cm.

Rưới dấm gạo lên trên bì. Rắc muối biển thô lên trên lớp bì, phủ muối thật dày.

Cho khay vào trong nồi chiên không dầu, nướng trong 1 tiếng. Sau đó, bạn gạt bỏ lớp muối thô trên miếng thịt, mở giấy bạc ra, đặt miếng thịt lên trên giá đỡ trong nồi chiên không dầu, phần bì hướng lên trên. Nướng tiếp thịt trong 10 phút.

Khi bì lợn đã phồng lên thì lấy miếng thịt ra khỏi nồi. Để thịt nguội bớt, tầm 10 phút, rồi thái miếng vừa ăn.

Vũ Văn Võ