Tôm ngâm giấm là món ngon lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn vừa có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn, lại vừa giòn tạo nên cảm giác mới lạ khi thưởng thức.
Nguyên liệu làm tôm ngâm giấm:
- 300gr tôm; 1 củ hành tây; chanh, giấm, mùi tàu
- Rau cần, tỏi, ớt, gia vị
Cách làm tôm ngâm giấm:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Tôm cắt đầu, lột vỏ, rút chỉ đen. Sau đó ngâm đầu tôm trong đá lạnh rồi chiên giòn.
Trộn đều hỗn hợp chanh, dấm. Ngâm tôm trong hỗn hợp dấm khoảng 5 phút. |
Hành tây, tỏi, ớt cắt mỏng. Mùi tàu, rau cần cắt khúc. |
- Bước 2: Cho lần lượt giấm, muối, đường, chanh vào trong một cái tô rồi trộn đều. Tiếp đến cho hành tây, mùi tàu, rau cần, tôm vào. Ngâm hỗn hợp khoảng năm đến mười phút là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm tôm ngâm giấm này nhé!
Kim chi - linh hồn ẩm thực Hàn Quốc
Xuất hiện từ cách đây hơn 4.000 năm, kim chi được người dân sáng tạo thành một món ăn đa năng, trở thành linh hồn ẩm thực của Hàn Quốc.
5 quán đồ chay lạ miệng tại Sài Gòn
Nếu những bữa ăn hàng ngày với đầy đủ chất đạm như thịt cá đã làm cho bạn cảm thấy chán ngán, hãy thay đổi khẩu vị bằng cách đặt chân đến những tiệm đồ chay dưới đây.
(Theo Dân việt)