cách ly y tế

Cập nhập tin tức cách ly y tế

Sát ngày mở cửa du lịch, vẫn thấp thỏm chờ hướng dẫn

Chưa đầy 4 ngày nữa là tới giờ G, thời điểm Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch (15/3). Các DN vẫn đang thấp thỏm vì một số quy định chưa thống nhất cũng như không có hướng dẫn cụ thể.

Người Việt có thể du lịch Singapore không cần cách ly

Du khách từ Việt Nam tới Singapore có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin thẻ thông hành vắc xin - sẽ được mở vào ngày 13/3.

Người từ vùng dịch cấp độ 1,2 về Thanh Hóa không phải cách ly y tế

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kế hoạch số 289/KH-UBND về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, theo đó người từ vùng dịch cấp độ 1,2 về không phải cách ly y tế.

Bản tin sáng VietNamNet (25/12/2021)

Người nhập cảnh ngắn ngày vào Việt Nam không phải cách ly y tế; Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục Đào tạo nhiệm kỳ 2016-2021 'có vi phạm’; Duy Mạnh nghỉ hết AFF Cup 2020… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Người nhập cảnh vào Việt Nam dưới 14 ngày không phải cách ly y tế

Ngày 24/12, Bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn y tế với người nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc dưới 14 ngày. Theo đó, những người được phép nhập cảnh này không cần phải cách ly y tế, nhưng phải thực hiện biện pháp phòng dịch.

Người từ Hà Nội về Ninh Bình không phải cách ly

Liên quan đến việc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản về việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người từ Hà Nội về Ninh Bình, tối ngày 17/12, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã có văn bản thay thế.

Chủ tịch phường nói phong tỏa, cách ly người cùng tầng với F0 21 ngày là đúng luật

Chủ tịch UBND phường Quang Trung khẳng định, việc ra quyết định cách ly này đúng với quy định pháp luật. Không riêng phường này, toàn thành phố Hà Nội vẫn thực hiện như vậy. 

Bộ Y tế cho phép F1 tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 được cách ly tại nhà

Nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Bộ Y tế mới đây cho trường hợp F1 đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng sẽ được cách ly y tế tại nhà 7 ngày.

Cư dân ở Bắc Từ Liêm không là F gì vẫn bị cách ly y tế cả tháng

Chị Nguyễn T. T., cư dân tòa Ruby 2, Khu đô thị Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) rất bức xúc khi không thuộc F gì vẫn bị cách ly y tế.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tháo gỡ quy định cách ly 2 lần đối với thuyền viên

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị Bộ Y tế thống nhất quy trình cách ly thuận tiện hơn đối với quy định thuyền viên phải cách ly 2 lần gây tốn kém về chi phí và thời gian.

Hà Nội hướng dẫn cách ly y tế F1 tại nhà

UBND TP. Hà Nội vừa ra văn bản hướng dẫn thực hiện cách ly y tế F1 tại nhà trên địa bàn thành phố, trừ 4 quận nội đô là Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Chi phí cho nhân viên cách ly tại công ty có tính vào thuế TNCN?

Theo quy định nếu khoản thu nhập của cá nhân thuộc thu nhập từ tiền lương, tiền công, không thuộc các khoản không phải tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân.

Chi phí cách ly tại khách sạn Hà Nội cho người dân đến từ TP.HCM

Danh sách 20 khách sạn cùng mức chi phí được Hà Nội công bố làm cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

20 khách sạn thành nơi cách ly cho khách đi máy bay đến Hà Nội

20 khách sạn được UBND TP Hà Nội quyết định thành lập làm cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ cho các đối tượng đi bằng đường hàng không đến sân bay Nội Bài.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư tại phường Thổ Quan với 1.300 dân

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã quyết định thành lập vùng cách ly y tế tại phường Thổ Quan với khoảng 1.300 nhân khẩu, trong vòng 14 ngày, kể từ 19h ngày 14/9.

Cách ly xã hơn 9.000 dân ở Hà Nội do có 5 ca dương tính nCoV

Sau khi ghi nhận 5 trường hợp nhiễm Covid-19, huyện Chương Mỹ đã cho cách ly y tế một phần của xã Thụy Hương với hơn 9.300 nhân khẩu để khoanh vùng, dập dịch.

Bốn 'điểm nóng' dịch Covid-19 của Hà Nội được dỡ phong tỏa, nới lỏng

Phường Chương Dương (Hoàn Kiếm), phường Giáp Bát (Hoàng Mai), phường Văn Chương và phường Văn Miếu (Đống Đa) từng là những "điểm nóng" khi dịch Covid-19 bùng phát đã được dỡ bỏ phong tỏa và nới lỏng cách ly.

Hà Nội phong tỏa khu 800 dân do có gia đình 4 người mắc Covid-19

Phường Phúc Xá phong tỏa khu dân cư 800 người ở đường Tân Ấp, sau khi xác định gia đình 4 người mắc Covid-19.

Phong tỏa tạm thời một chung cư ở Times City do có 4 ca dương tính

Phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã cho phong tỏa tạm thời tòa T1, khu đô thị Times City sau khi xuất hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống tại tầng 27.

Hà Nội phong tỏa tạm thời khu dân cư 4.000 dân ở quận Tây Hồ

Quận Tây Hồ đã cho phong tỏa tạm thời khu dân cư 4.000 dân và lấy xét nghiệm thần tốc ở phố An Dương (phường Yên Phụ) sau khi xuất hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2