cách mạng công nghiệp

Cập nhập tin tức cách mạng công nghiệp

Điện năng 4.0 - giải pháp phát triển bền vững cho doanh nghiệp

Số hóa hệ thống năng lượng hay ứng dụng điện năng 4.0 được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc phi carbon hóa các hoạt động kinh doanh, sản xuất để xây dựng một nền kinh tế tăng trưởng xanh.

Làm nhà máy thông minh, xác định 'chắc rễ - bền gốc'

Để chuyển đổi số, việc xây dựng “con người chuyển đổi số” là yếu tố tiên quyết và cũng khó khăn, nan giải nhất.

Hạ tầng số đã sẵn sàng cho kinh tế số, xã hội số

Phát triển xanh và phát triển số có thể coi là sự phát triển chủ đạo nửa đầu thế kỷ 21, quốc gia nào muốn bứt phá, vươn lên thay đổi thứ hạng thì phải tận dụng cơ hội này bằng cách đi trước.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về IoT

Vạn vật hiện lên trong thế giới số một cách sống động, mỗi vật trở thành một mỏ dầu dữ liệu. Các ngành công nghiệp mới xuất hiện. Đây là một cơ hội mới cho công nghiệp điện tử, công nghiệp dữ liệu của Việt Nam.

 

Thời cơ cách mạng, lựa chọn dũng cảm để thay đổi vị thế quốc gia

Lịch sử cho thấy, qua mỗi cuộc cách mạng công nghiệp chỉ có 1 số nước tiên phong, tận dụng được cơ hội để phát triển bứt phá. Sự nhanh nhạy và dũng cảm để lựa chọn đúng giúp xác lập vị thế mới cho đất nước.

Ban hành danh mục công nghệ ưu tiên, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia Cách mạng công nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 2117/QĐ-TTg ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Cú đứt gãy 2020: Cơ hội hiếm có, 1 năm hơn cả thập kỷ

Trong gần 1 năm 2020, các tương tác, giao dịch trên mạng, trên thế giới ảo nhiều hơn nhiều so với quá trình thay đổi chậm chạp trong 10 năm qua.

Chính phủ ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết về cách mạng 4.0

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 52 ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) vừa được ban hành.

Cơ quan, tổ chức nhà nước phòng, chống tấn công mạng cần ưu tiên sử dụng các sản phẩm “Make in Vietnam”

Thực tế cho thấy, các nước trên thế giới thường đầu tư trung bình 15-20% giá trị dự án CNTT cho việc đảm bảo công tác ATTT....

Nhà máy thông minh robot thay thế người, nói vậy thôi nhưng còn rất xa

Sản xuất thông minh là con đường dài, doanh nghiệp Việt vẫn ở trong giai đoạn đầu của quá trình ấy. Thiếu tiền, thiếu kinh nghiệm, thiếu nhân lực có trình độ là những nút thắt.

Schneider Electric kỷ niệm hành trình 25 năm tại Việt Nam

Tập đoàn tiên phong về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa tổ chức Đối thoại Doanh nghiệp thông qua Hội nghị Đổi mới và Sáng tạo, chào mừng kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam.

Nguồn năng lượng mới: Điểm gãy và thời khắc lịch sử cho Việt Nam

 Thế giới đang ở điểm gẫy của quá trình chuyển đổi số. Đây là cơ hội. Cơ hội cho Việt Nam hiện thực hoá khát vọng Việt Nam hùng cường.

Điều khiến Thủ tướng thấy 'cuốn hút ngay từ phút giây đầu tiên'

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019 do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng Chính phủ tổ chức ngày 17/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ điều mà ông thấy “cuốn hút ngay từ phút giây đầu tiên”.

Việt - Hàn: Xây dựng nền tảng công nghiệp giải trí hàng đầu Châu Á

Khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam, đã và đang nổi lên như một thị trường kinh tế lớn mạnh và thị trường văn hoá giải trí dự kiến sẽ là một thị trường tăng trưởng cao 8,8%.

Robot chỉ là con rối trong Cách mạng công nghiệp 4.0?

Phần lớn những con robot mà chúng ta nhìn thấy chỉ là để trưng bày hay thu hút sự chú ý nhưng áp dụng tự động hóa theo cách nào là quyền của các chính phủ.