Cách thoát khỏi các tính năng mới gây khó chịu của iOS 10

Apple đã trình làng iOS 10 với rất nhiều tính năng mới mẻ, hấp dẫn, nhưng hệ điều hành này vẫn chưa hoàn hảo và còn một số tính năng cập nhật gây khó chịu cho người dùng.

iOS 10 trình làng với rất nhiều tính năng mới mẻ, hấp dẫn, nhưng hệ điều hành di động mới nhất này của Apple vẫn chưa hoàn hảo. Bản cập nhật phát hành gần đây nhất của iOS 10 (iOS 10.1.1) đã khắc phục một số lỗi, nhưng vẫn còn một số tính năng gây khó chịu với người dùng.

{keywords}

Nếu bạn đã cập nhật iOS 10.1.1 cho iPhone của mình, dưới đây là cách giúp bạn thoát khỏi những tính không mong muốn, mới xuất hiện trong hệ điều hành này.

Tính năng Raise to wake (Nhấc để đánh thức)

{keywords}

Raise-to-wake là tính năng mới trên iOS 10, cho phép bạn "đánh thức" màn hình iPhone chỉ bằng cách nhấc điện thoại ra khỏi bàn. Tính năng này được bật mặc định. Về mặt lý thuyết, tính năng này khá tiện lợi, giúp bạn không cần nhấn vào phím Home hay nút nguồn như trước đây để xem lướt mọi thông báo trên điện thoại. Song, trong thực tế, đôi khi việc bạn cầm điện thoại và di chuyển nó ra khỏi vị trí ban đầu cũng khiến màn hình sáng lên ngoài ý muốn. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn vào Settings (Cài đặt, tùy theo ngôn ngữ bạn sử dụng) > Display & Brightness (Màn hình v& độ sáng) và bỏ chọn mục Raise to wake (Nhấc để đánh thức).

Tính năng trả lời các thông điệp từ màn hình khóa

{keywords}

Đây cũng là một tính năng rất tuyệt vời về mặt lý thuyết nhưng tiềm ẩn rủi ro trong thực tế. Mặc dù việc có thể trả lời các tin nhắn mà không cần mở khóa điện thoại tương đối tiện lợi cho chủ nhân iPhone, nhưng vấn đề sẽ nảy sinh khi máy không còn nằm trong vòng kiểm soát của họ hoặc rơi vào tay người xấu. Để vô hiệu hóa tính năng này, hãy vào Settings (Cài đặt) > Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật khẩu) và nhập mật khẩu của bạn. Sau đó, kéo thanh trượt xuống đến mục Reply with Message (Trả lời bằng tin nhắn) và tắt lựa chọn này.

Tính năng viết tay trong ứng dụng nhắn tin

{keywords}

Mỗi khi bạn mở ứng dụng Messages (Tin nhắn) và chuyển nó sang chế độ màn hình ngang, ứng dụng cũng sẽ tự động chuyển sang chế độ viết tay. Mặc dù một số người tỏ ra thích thú với cơ hội được viết tay các thông điệp cá nhân gửi bạn bè và gia đình, nhưng những người khác vẫn chuộng kiểu gõ tin nhắn hơn vì một lẽ chúng dễ đọc hơn. Để loại bỏ việc mặc dịnh chế độ viết tay này, sau khi mở ứng dụng Messages (Tin nhắn) và chuyển điện thoại sang chế độ màn hình ngang, bạn hãy ấn vào biểu tượng hình bàn phím. Kể từ lúc này, mỗi lần bạn mở ứng dụng để nhắn tin, nó sẽ vẫn duy trì chế độ bàn phím. Nếu thay đổi ý định, bạn luôn có thể kích vào biểu tượng viết tay khi chuyển ứng dụng sang chế độ màn hình dọc.

Tính năng cảm ứng vân tay để khóa iPhone

{keywords}

Nếu sử dụng cảm ứng vân tay để mở khóa điện thoại, một trong những thay đổi gây khó chịu nhất ở iOS 10 là bạn phải ấn giữ phím Home ngay cả sau khi vân tay của bạn đã mở khóa được thiết bị. Điều này khiến bạn phải thực hiện thêm một bước trong quy trình đã tương đối mượt mà ở phiên bản hệ điều hành trước. Để loại bỏ sự bất tiện này, hãy vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung)> Accessibility (Trợ năng) > Home button (Nút Home) và chọn Rest finger to open (Ngừng dùng ngón tay mở). Lúc này, điện thoại của bạn sẽ bật mở khi bộ phận cảm biến vân tay xác thực được dấu vân tay của bạn.

Tuấn Anh (theo Irish Times)

tin nổi bật

Giá Dogecoin lại tăng vọt vì Elon Musk

Thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và sớm áp dụng với cả SpaceX đã khiến giá Dogecoin bật tăng.

Nguyễn Thế Vinh - CoFounder Coin98 Finance vào top Forbes 30 Under 30 Châu Á

Từng có thời điểm, token C98 của startup Coin98 Finance do Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập có tổng giá trị vốn hóa vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Người Việt có thể đi ngang hàng thế giới về Blockchain và Metaverse

Metaverse hay vũ trụ ảo được dự đoán sẽ trở thành xu hướng do là điểm hội tụ của các công nghệ. Với Blockchain, đây sẽ là đột phá công nghệ tiếp theo sau sự ra đời của Internet.

Facebook thu thêm tiền từ đối tác để nộp thuế tại Việt Nam

Khoản tiền mà Facebook thu từ phía đối tác Việt Nam sẽ chiếm 5% giá trị hóa đơn. Số tiền này được dùng để hoàn tất nghĩa vụ thuế.

Công nghệ là tương lai, dự án metaverse chỉ là xu hướng đầu tư nhất thời

Quan điểm này được nhiều chuyên gia chia sẻ trong bối cảnh trào lưu đầu tư vào các dự án metaverse đang nở rộ trên thị trường tiền mã hóa.

Fado tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Tham gia triển lãm “Khai mở kỷ nguyên số”, Fado Go giới thiệu công nghệ Blockchain được Fado.vn ứng dụng vào hệ thống chăm sóc khách hàng thân thiết (Loyalty Blockchain), góp phần mang công nghệ Blockchain đến gần với người dùng.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games tới

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) sẽ hỗ trợ toàn diện để Campuchia tổ chức tốt môn thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games 32.

Sếp "kỳ lân" công nghệ MoMo hé lộ lý do chọn Đà Nẵng làm cứ địa

Việt Nam sẽ gặp vấn đề thiếu hụt nhân lực công nghệ tương tự như Indonesia trong 2-3 năm nữa. Do đó, MoMo đang lên kế hoạch cho sự tăng trưởng nóng về nhu cầu nhân sự.

Để việc ‘đưa cả thế giới lên mây’ cũng trở thành chuyện nhỏ

Hơn cả một xu hướng công nghệ, điện toán đám mây còn mang đến một chuẩn mực mới cho kinh doanh dịch vụ CNTT, nơi các yêu cầu của khách hàng được thực thi gần như ngay lập tức, tối ưu hóa tài nguyên và bảo mật cao nhất.

Startup mới của “cha đẻ” Base.vn gọi vốn thành công 3,5 triệu USD

Thương vụ đầu tư vào True Platform là một trong những khoản rót vốn vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại khu vực Đông Nam Á.

Diễn đàn, triển lãm đô thị thông minh châu Á sẽ tổ chức tại Việt Nam

Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á năm 2022 là một trong những sự kiện chuyên ngành lớn nhất về smart city trong khu vực.

Trung Quốc thiệt hại do Covid, công ty công nghệ đối mặt làn sóng cắt giảm nhân sự

Một làn sóng mới cắt giảm nhân sự đang tấn công Big Tech Trung Quốc, do áp lực từ chính phủ cũng như những đợt giãn cách vì Covid.

YouTube “tiêu hủy” hàng vạn video liên quan đến xung đột Nga - Ukraine

Đây được coi là một trong những động thái mạnh tay nhất trong lịch sử của YouTube.

Hyundai đầu tư 10 tỷ USD sản xuất robot, xe tự lái và AI tại Mỹ

Ngày 22/5, Hyundai Motor cho biết đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ cho tới năm 2025 để phát triển các công nghệ như xe tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).